Tính nhân văn trong bộ phim The Meg mới gây sốt

The Meg” là bộ phim về loài cá mập mới nhất đã được ra mắt vào tháng 8 năm nay tiếp nối những bộ phim kinh điển như Jaws, Deep Blue Sea, Sharknado, … và hàng loạt các bộ phim cùng đề tài khác. Nội dung của “The Meg” vẫn đi theo con đường cũ của các bộ phim lấy đề tài về các loài quái vật. Một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu về một địa điểm mới ở sâu dưới đại dương, họ phát hiện ra một thế giới hoàn toàn mới và bị một con cá mập khổng lồ tấn công. Sau cùng họ phải ngăn chặn con quái vật đó để nó không gây nguy hiểm đến thế giới. Và trong phim thì chỉ có loài người tự thân chống lại con cá mập dài gần 20 mét muốn ăn tươi nuốt sống chúng ta.

The Meg

Bộ phim chứa đựng nhiều phân cảnh đuổi bắt rất nghẹt thở khi những nhân vật cố gắng thoát khỏi bộ hàm to lớn của con Megalodon. Với bản năng săn mồi khát máu, con cá mập thực sự là một vị bá chủ dưới mặt nước. Trước tốc độ cũng như kích thước đáng sợ của loài sinh vật này, con người trở nên thật nhỏ bé và yếu ớt. Sự đối lập ấy là tiền đề rất tốt để giúp xây dựng nên bầu không khí kịch tính cho bộ phim. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã gắn nhãn PG-13 cho bộ phim nên những ai trông chờ vào các phân cảnh bạo lực, đẫm máu từ những pha cắn xé của megalodon giống như ở nhiều bộ phim cá mập có lẽ sẽ cảm thấy thất vọng.

The Meg dep

Nhưng đổi lại, phim còn mang đến nhiều đoạn hội thoại hài hước được trải đều cho các nhân vật. Trong đó, cây hài thuộc về diễn viên nhí Shuya Sophia Cai trong vai Meiying – Cô gái hạt tiêu có ngoại hình ngây thơ, xinh xắn.
Có thể coi “The Meg” là nỗi khiếp đảm của con người nhưng lại do chính tay con người tạo ra. Nếu như những nhà thám hiểm không khám phá đáy biển Mariana đang hoàn toàn yên ổn, phát triển tách biệt so với thế giới bên ngoài thì cơn ác mộng không bị kéo ra khỏi nơi trú ẩn của nó.

The Meg hay

Nhìn chung, kịch bản của The Meg không phải là điều có thể mang ra để cắt nghĩa hay săm soi logic bởi đây vốn được nhắm là tác phẩm kiểu “hạng B” ngay từ ban đầu. Bộ phim hài hước, kịch tính, thậm chí khá điên rồ. Chỉ có một chút đáng tiếc khi sự an toàn được đẩy lên hơi cao nên tính máu me buộc phải bị gạt sang một bên.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Doãn Phương