Top 3 mẫu loa bookshelf xuất sắc trong tầm giá 100 triệu đồng

Bài viết này trang tin wahthifi chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc một vài mẫu loa bookshelf xuất sắc trong tầm giá 100 triệu đồng. Đến từ một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng như AudioSolutions, Dynaudio, Focal

Loa AudioSolutions Guimbarde tot

Đầu tiên là mẫu loa AudioSolutions Guimbarde, đây là một cặp loa bookshelf. AudioSolutions Guimbarde là một mẫu loa bookshelf truyền thống có 2 đường tiếng với thùng loa hở. Hệ thống driver của cặp loa này gồm 1 củ loa tweeter 25mm và 1 củ loa midbass 120mm. Mặc dù không có thông tin chính thức từ nhà sản xuất, nhưng nhiều người nhận định củ loa tweeter của Guimbarde có thể là củ loa Vifa NE25VTC của nhà sản xuất Vifa. Tweeter với màng loa làm từ Anodized Aluminium. Đây là loại nhôm từ hóa với những đặc tính: không dẫn điện, chịu mài mòn tốt và đặc biệt là do được từ hóa nên nó có độ cứng gần như kim cương. Màng loa này có thể đảm nhận mức tần số lên tới 25kHz. Đối với dải tần trung trầm, AudioSolutions Guimbarde có củ loa midbass với đường kính 120mm. Để có chất âm tự nhiên, tinh tế, nhà sản xuất đã sử dụng giấy để làm màng loa cho củ loa này. Để đảm bảo chất lượng, các linh kiện như tụ điện, cuộn cảm được đặt hàng tại một nhà sản xuất chuyên biệt theo yêu cầu và kiểm định của AudioSolution, sau đó được chuyển về lắp ráp tại nhà máy của hãng. Toàn bộ quá trình lắp ráp đều được làm thủ công, ngay cả việc nối mạch, AudioSolutions cũng sử dụng cách nối point to point thay vì sử dụng mạch in PCB phổ biến như hiện nay. Đây chính là mẫu loa nhận được nhiều sự yêu thích cũng như là lựa chọn hoàn hảo trong tầm giá 100 triệu.

loa Dynaudio Special Forty

Đến mẫu loa thứ hai là loa Dynaudio Special Forty được thiết kế với 2 củ loa, củ woofer với hình nón MSP có đường kính 170 cm, củ tweeter 28 mm. Củ loa woofer của special forty được thiết kế dựa trên củ loa cổ điển 17W75 MSP với màng nhện được cải tiến để tạo nên một hệ thống vận hành có sự hài hòa tối đa giữa độ cứng, độ ổn định, độ bền và khả năng giảm chấn. Không giống các vật liệu khác, đặc tính này của lớp màng MSP vẫn không thay đổi qua thời gian.

loa Dynaudio Special Forty dep

Củ loa tweeter Dynaudio Special Forty được thiết kế dựa trên mẫu loa tweeter esotar cổ điển, kèm theo một số cải tiến. Phía sau nam châm của Esotar forty là ống dẫn áp mới cho phép lấy thêm nhiều khoảng trống trong thùng loa và điều khiển luồng vận động của khối khí. Màng loa đường kính 28mm thuộc dạng lụa mềm với lớp áo mịn Dynaudio Secret Recipe tối ưu hóa âm thanh dải cao. Cả tweeter và củ loa woofer được thiết kế với tần số mở rộng để chúng có thể chồng chéo mà không có sự can thiệp quá nhiều từ sự giao nhau đầu tiên của Dynaudio. Một lỗ thông hơi lớn được bố trí mặt sau loa, thẳng trục với loa tweeter. Nhờ lỗ hơi này mà loa có thể đẩy dải trầm xuống khá sâu so với các dòng loa bookshelf nói chung. Với những ưu điểm trên thì 100 triệu đồng là mức giá xứng đáng để người chơi âm thanh bỏ ra sở hữu mẫu loa này.

Loa Focal Electra 1008 Be

Cuối cùng là mẫu loa Focal Electra 1008 Be, đây chính là hiện thân của những bí quyết sản xuất loa cao cấp nhỏ gọn của hãng. Thân loa mặt trước làm bằng gỗ, được phủ lớp sơn mài piano đen bóng mượt tạo vẻ trang nhã, sang trọng. Thùng loa được làm bằng vật liệu MDF phủ veneer, dày đến 50 mm, cấu trúc gamma tiêu biểu của dòng Electra 1000, chống nhiễu xạ âm thanh và giảm rung động. Loa tweeter có đường kính 27mm, sử dụng beryllium-vật liệu tối ưu để tạo ra các tweeter thượng hạng. Bery có khối lượng nhẹ, vì vậy nón loa nhẹ, độ méo tiếng nhỏ hơn. Đồng thời trọng lượng càng nhẹ thì tốc độ dao động của màng loa càng cao, khả năng đáp ứng tín hiệu âm thanh càng lớn, âm thanh càng trung thực, chi tiết, khả năng đáp ứng tốt, cho tần số đáp ứng rộng từ 2kHz đến 40kHz, tần số cộng hưởng thấp 680 Hz. Bộ phân tần sử dụng công nghệ tối ưu pha OPC cho âm hình chính xác, tự nhiên và ổn định. oa có thiết kế khá nhỏ gọn, với trọng lượng chỉ 15 kg. Nhưng đối lập với khối lượng nhỏ của mình Focal Electra 1008 Be có chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Bạn sẽ có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời trong không gian phòng lên đến 40m2. Model này đem lại cho người chơi nhiều lựa chọn về màu sắc, 100 triệu đồng là một mức giá hơi cao nhưng rất xứng đáng để bạn lựa chọn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Figaro B

Mộc Yên