Trải nghiệm chất âm tuyệt vời với dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Không chỉ thành công trong lĩnh vực chế tạo dây tín hiệu, mà AudioQuest cũng đã tạo nên tiếng vang lớn về các sản phẩm dây loa. Thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ, AudioQuest đã giúp cho khách hàng của mình tìm kiếm được những mẫu dây loa chất lượng, với đa dạng giá thành từ phổ thông đến cao cấp. Và trong đó phải kể đến dòng dây loa cao cấp đó là Flat Rock series, với 4 sản phẩm, đó là Castle Rock Flat Rock, Comet Flat Rock, Meteor Flat Rock và K2 Flat Rock. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dây loa Audioquest Meteor Flat Rock, sản phẩm “nhì bảng” trong dòng về chất lượng, khả năng chuyển tải tín hiệu âm thanh đến loa đầy ấn tượng và giá thành, để người dùng hiểu hơn về thiết kế của một model dây loa cao cấp.

day loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Thiết kế bên ngoài của dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock là sản phẩm có vị trí thứ 2 trong dòng Flat Rock Series của thương hiệu AudioQuest. Model này sở hữu cho mình một vẻ ngoài vô cùng giản dị, nhưng thanh lịch và không kém phần hiện đại với lớp vỏ được bện chéo chắc chắn, kết hợp giữa 2 màu sắc là màu đen và màu xám tối. Với ngoại hình này, AudioQuest Meteor Flat Rock phù hợp với mọi hệ thống âm thanh
Thiết kế lớp vỏ bện này chính là phong cách truyền thống của AUdioQuest, thể hiện sự khác biệt giữa các sản phẩm của hãng khác. Đồng thời, lớp vỏ này đảm bảo được sự toàn vẹn cho phần lõi dây bên trong bởi khả năng chịu lực cực tốt và độ bền cao.
Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock được nhà sản xuất AudioQuest chế tạo thành các mức độ dài khác nhau, để đem đến cho khách hàng của mình nhiều sự lựa chọn hơn. Bởi thương hiệu Mỹ này biết rằng, mỗi một audiophile sẽ có một nhu cầu riêng trong việc lựa chọn dây loa co hệ thống âm thanh của mình. Đồng thời, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dây dù ở kích thước chiều dài nào cũng không có sự khác biệt.
Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock được AudioQuest thiết kế các jack cắm dạng bắp chuối, và được phủ sơn màu đen và màu đỏ ở các phích cắm để phân biệt jack cắm cho kênh trái và kênh phải, để người dùng thực hiên kết nối chính xác. Ngoài ra, nhà sản xuất còn tiến hành mạ bạc tại các điểm tiếp xúc của jack cắm giúp giảm tình trạng oxy hóa và tăng sự nhanh nhạy và chặt chẽ hơn trong các kết nối.

day loa AudioQuest Meteor Flat Rock dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

AudioQuest đã sử dụng những vật liệu cao cấp và ứng dụng những công nghệ tiên tiến để tạo nên dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock, với những tính năng vượt trội của một mẫu dây loa cao cấp, đem đến những kết nối chuẩn xác và những tín hiệu âm thanh tinh tế đến từng chi tiết. Với cấu trúc Double Star-Quad, đã giúp dây loa này có thể cân bằng giữa điện dung và độ tự cảm, đảm bảo đem đến chất lượng âm thanh tốt nhất, vượt trội nhất và hoàn hảo nhất.
Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock sở hữu các sợi dẫn được làm bằng vật liệu đồng rắn PSC+ và kết hợp ăn ý với bạc PSS. Việc lựa chọn chất liệu kim loại rắn đã giúp ngăn cản hiện tượng tương tác sợi, một trong những nguyên nhân gây ra méo cáp gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh.
Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa đồng PSC+ và bạc PSS tạo nên các sợi dẫn có bề mặt vô cùng mịn màng, và độ tinh khiết hoàn hảo, giúp xử lí những tín hiệu âm thanh ở tần số cao vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, hiện tượng ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại sẽ được giảm đáng kể, cung cấp đến người nghe những tín hiệu âm thanh có độ rõ nét cao và tự nhiên hơn rất nhiều so với các loại đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

day loa AudioQuest Meteor Flat Rock tot

Có một thực tế là bất cứ chất cách điện nào cũng có thể gây tiêu hao năng lượng tín hiệu âm thanh khi được đặt cạnh dây dẫn, nhưng lại không thể thiết vì cần để cách li dây âm và dây dương không tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Nhằm khắc phục tình trạng này, AudioQuest đã sử dụng bọt Polyethylene để làm chất cách điện, chế thành ống và bơm khí nitro vào đó tạo nên lớp không khí bao quanh dây dẫn. Không khí là chất điện môi không hấp thụ năng lượng và sẽ tạo rào cản, không cho chất cách điện tiếp xúc với dây dẫn, nhờ đó mà không bị thất thoát năng lượng và tín hiệu âm thanh được truyền dẫn một cách đầy đủ, với méo tiếng gần như không xuất hiện.
Giống như các sản phẩm khác trong dòng, dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock còn được trang bị hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được thể hiện qua các lớp carbon và kim loại, được bao quanh các sợi dẫn và ống cách điện. Các lớp vật liệu này tạo nên lớp lá chắn ngăn chặn các nhiễu sóng radio xâm nhập bào sợi dẫn gây méo tín hiệu. Hệ thống NDS sẽ giảm sự tương tác giữa các sợi dẫn âm và dương, đồng thời biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng, để AudioQuest Meteor Flat Rock không bị ảnh hưởng xấu bởi những nhiễu sóng từ bên ngoài, đảm bảo tín hiệu âm thanh tinh khiết và đầy đủ nhất.
Hơn thế nữa, dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS có pin dung lượng 72V, có thể sử dụng được trong nhiều năm. Thiết bị DBS này có tác dụng sắp xếp lại các phân tử điện lỗn xộn xung quanh dây dẫn được đồng hướng, từ đó tạo nên môi trường tĩnh điện được ổn định và mạnh mẽ nhất. Thiết kế này đã giúp cho các đường truyền tín hiệu không bị chậm chễ và có được sự chính xác cao.

day loa AudioQuest Meteor Flat Rock chat

Ngoài ra, thiết bị DBS này sẽ rút ngắn thời gian quá trình làm già dây cho AudioQuest Meteor Flat Rock, đem đến những tín hiệu âm thanh hay nhất và tinh tế nhất, bởi dây mới mua về sẽ chưa cho được chất âm hoàn hảo ngay mà cần được sử dụng liên tục sau một thời gian.
Việc lựa chọn được một mẫu dây loa chất lượng cho hệ thống âm thanh là một thành công lớn của các tín đồ audiophile. Là một model cao cấp, với những tính năng nổi bật, hãy để cho AudioQuest Meteor Flat Rock đảm nhận vai trò kết nối tín hiệu giữa các thiết bị âm thanh cao cấp trong hệ thống audio của bạn, và chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm âm nhạc trên cả tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Linh Nguyễn