Trải nghiệm mẫu sản phẩm ấn tượng đến từ Mark Levinson: Pre Ampli Mark Levinson № 526

Mark Levinson là hãng hi-end nổi tiếng của Mỹ được so sánh với Viva Audio của Ý và Audia Flight, hãng mang tới các sản phẩm rất đáng đồng tiền bát gạo. Từ những tiền đề là công nghệ lâu năm của mình, Mark Levinson luôn luôn nghiên cứu, đi tiên phong trong những kỹ thuật mới mẻ có hiệu quả cao, những linh kiện chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm âm thanh số. Gần đây nhất, Mark Levinson đã cho ra mắt model pre ampli Mark Levinson No.526, nhờ model này mà càng củng cố vị thế của hãng trên trường âm thanh.

Pre ampli Mark Levinson No526

Pre ampli Mark Levinson No.526 thực sự là chiếc pre ampli có chất lượng âm thanh vượt trội, là sản phẩm xứng đáng để cho những người yêu nhạc hiện đại, bổ sung hoàn hảo vào hệ thống âm thanh gia đình mình.

Tìm hiểu chung về mẫu Pre ampli Mark Levinson No.526

Mark Levinson thiết kế mẫu sản phẩm No.526 hoàn toàn tại Mỹ với hình thức sang trọng, tinh tế, chắc chắn No.526 sẽ lấy được cảm tình của khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Mặt trước của chiếc ampli này được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, mặt LCD hiển thị thông số rõ nét, các phím bấm chức năng được trang bị gọn gàng và chú thích đầy đủ. Phía sau máy được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, giúp sản phẩm thoát nhiệt tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Pre ampli Mark Levinson No.526 được trang bị mạch Cascodes, bộ điều khiển âm lượng R-2R Ladder, bộ mạch giải mã DAC Presicion Link 32-bit cao cấp, tầng Pure Phono và ampli tai nghe Main Drive, cùng với những đường dẫn tín hiệu hoàn hảo. Ngoài ra, model No.526 còn được trang bị thêm mạch giải mã DAC,  mạch chuyển đổi số ra tương tự này có thể làm việc ở tần số tương đối cao, giúp thiết bị làm việc ổn định hơn, mang lại chất âm đáng kinh ngạc.

Pre ampli Mark Levinson No526 mat sau

Từ tiền đề là những linh kiện bán dẫn chủ động từ cặp JFETs, Mark Levinson đã sáng tạo ra linh kiện bán dẫn chủ động BJTs để thêm vào mạch hoạt động chính. Ngoài ra, các BJTs giúp cho trở kháng đầu vào rất thấp và trở kháng đầu ra rất cao, nâng cao chất lượng băng thông và tuyến tính.

Mark Levinson đã sử dụng một kiến trúc mạch phức tạp được gọi là Ladder R-2R, nó giúp cho các nguồn điện trở nâng hiệu suất gấp đôi so với bình thường. Nó xuất hiện ở bộ phận đầu vào của thiết bị và chia điện trở đi vào máy thành các bậc thanh, có độ chính xác cao, dung sai chặt chẽ, có khả năng giả quyết hết độ chênh lệch của sự kết hợp các nguồn âm thanh.

Ở model No.526 này, được nhà sản xuất trang bị mạch DAC đã được hoàn thiện hơn rất nhiều. Các con chip chuyển đổi trong mạch này có xuất sứ từ ESS Technologies, kết hợp mạch DAC cùng với độ phân giải 32 bit vốn có trong thiết bị, hứa hẹn sẽ thu được kết quả rất đáng kinh ngạc.

Pre ampli Mark Levinson No526 tot

Pre ampli Mark Levinson No.526 có thực sự tốt ?

Với thế mạnh về mảng sản xuất ampli, thương hiệu Mark Levinson luôn tạo được những ấn tượng sâu sắc với audiophile bằng các bộ khuếch đại sở hữu giá trị toàn diện cả về mặt hình thức lẫn chất âm. Mẫu pre ampli Mark Levinson № 526 là một minh chứng cho điều này. Điều đáng chú ý nhất của bộ tiền khuếch đại này đó là trọng lượng và kích thước của nó nhỏ gọn hơn nhiều so với những đối thủ khác như Pilium Divine Ares hay Audia Flight Strumento No 1 MK2.

Về mặt kỹ thuật thì cả hai đều “một chín một mười”. Ngoài khả năng xử lý tín hiệu thì Mark Levinson № 526 và Audia Flight Strumento No 1 MK2 đều có thể giải mã mọi file nhạc số có độ phân giải cao và tương thích dễ dàng với mọi mâm đĩa than mà không cần phải sử dụng phono box bên ngoài. Tuy nhiên, do được tích hợp mạch khuếch đại Class A nên âm thanh của Audia Flight Strumento No 1 MK2 có độ nhạc tính, giàu cảm xúc hơn.

Pre ampli Mark Levinson No526 c

Để có những đánh giá khách quan nhất thì chúng tôi tiến hành trải nghiệm Mark Levinson № 526 với hệ thống phối ghép gồm power ampli Mark Levinson Mark Levinson № 536, cặp loa AudioSolutions Vantage Classic, nguồn nhạc tới từ chiếc đầu đĩa CD/SACD Bladelius Gondul M MKIII cùng bộ dây loa & dây tín hiệu của nhà sản xuất AudioQuest. Sau khi mọi kết nối hoàn tất, chúng tôi tiến hành việc chạy rà hệ thống trong khoảng vài giờ đồng hồ. “Ngắm Hoa Lệ Rơi” do ca sĩ Nguyễn Thạc Bảo Ngọc cover là nhạc phẩm mà chúng tôi lựa chọn để nghe thử. Giọng hát của nữ ca sĩ được hệ thống tái tạo rất tự nhiên với hài âm chuẩn xác cùng độ chi tiết cao. Dải trung thanh sạch với trường âm rộng càng khiến cho giọng hát của Bảo Ngọc trở nên trong trẻo, tự nhiên hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre ampli Bladelius Saga MkII

Doãn Phương