Trải nghiệm nghe thú vị nhờ mẫu pre ampli Audio Research REF 6

Hầu như kể từ khi thành lập thương hiệu, Audio Research đã sản xuất một số thành phần tốt nhất để tái tạo âm nhạc. Những dòng sản phẩm của hãng đặc biệt là pre ampli rất được ưa chuộng. Điển hình đặc biệt đúng đối với preampli Audio Research REF 6. Model này là mẫu sản phẩm đại diện cho hiệu suất, âm nhạc và sức mạnh. Ngoài nhà sản xuất danh tiếng này người dùng cũng rất yêu thích các sản phẩm preampli của Emotiva, Tangent, Bladelius…với chất lượng vượt trội.

pre ampli audio research ref 6 white

Pre ampli Audio Research REF 6 dẫn đầu xu hướng những thiết kế âm thanh chất lượng của hãng với mức giá vừa phải nằm trong phân  khúc hi-end. Bài viết dưới đây Whathifi.vn sẽ mang đến mẫu thiết bị Audio Research REF 6 cho bạn đọc khám phá và cùng tìm hiểu.

Đánh giá chung về tính năng và cấu trúc của mẫu pre ampli Audio Research REF 6

Pre ampli Audio Research REF 6 nằm trong dòng sản phẩm Reference SE Series. Nhà sản xuất Audio Research đã thiết kế toàn bộ dây chuyền ARC, hiện đại hóa giao diện trong khi vẫn giữ một số yếu tố cũ. Vì vậy pre ampli này có một thiết kế mới rất bắt mắt. Có thể người dùng sẽ dễ nhầm một số núm ở mặt trước của pre ampli Audio Research REF 6 là núm nhựa nhưng thật ra được làm bằng nhôm anot hóa đen khó sản xuất và có nguồn gốc ở nước ngoài.

pre ampli audio research ref 6 sau

Toàn bộ các bộ phận khác được sử dụng trong sản phẩm preampli này ngoại trừ các ống, được sản xuất tại Mỹ, phần lớn ở hoặc gần Minnesota. Thiết kế mới của pre ampli Audio Research REF 6 thể hiện được vẻ đẹp và sự sang trọng trong từng chi tiết thiết kế. Model này có lớp vỏ được làm bằng nhôm với các mặt bên lớn giúp loại bỏ các rung động được tạo ra bên trong. Ở mặt trước của pre ampli Audio Research REF 6 là hai núm xoay lớn được điều khiển bằng bộ mã hóa, cho đầu vào (trái) và âm lượng (phải). Đầu vào chọn trong số tám đầu vào, tên có thể được tùy chỉnh; âm lượng điều chỉnh âm lượng giữa các nút là một màn hình huỳnh quang lớn và bên dưới là sáu nút bấm nhỏ hơn, từ trái sang phải: nguồn, menu, enter, mono, đảo ngược và tắt tiếng. Ở mặt sau của pre ampli Audio Research REF 6 là bốn cặp đầu vào cân bằng XLR và RCA, hai cặp đầu ra cân bằng XLR và đầu ra RCA, balanced và đầu ra ghi âm single-ended Record Outs Ngoài ra còn có đầu vào hồng ngoại và đầu ra kích hoạt 12V, đầu nối RS-232, khoang cầu chì và giắc cắm chính 20-amp IEC.

pre ampli audio research ref 6 ben trong

Tất cả các cổng kết nối đều được thiết kế khoa học cũng như được đặt cách đều nhau, để chấp nhận ngay cả các đầu cắm có đường kính lớn nhất. Ngoài ra, pre ampli Audio Research REF 6 bao gồm một số tùy chọn thực sự hữu ích. Bạn có thể thiết lập để preampli này ghi nhớ cài đặt âm lượng khác nhau cho mỗi đầu vào hoặc đặt lại tất cả các đầu vào về 0 khi tắt nguồn.

Mặt khác người dùng cũng có thể đặt tên cho đầu vào hoặc để chúng với số mặc định chung. Các phần mềm ghi nhớ với các cài đặt cấp độ và bạn có thể chuyển đổi đầu vào từ điều khiển từ xa, nên việc so sánh A / B thực sự dễ dàng. Màn hình ở mặt trước của pre ampli Audio Research REF 6 cũng được thiết kế rất dễ dàng để đọc dù bạn ngồi ở vị trí nào của phòng. Thiết bị cầm tay điều khiển từ xa bằng nhôm được gia công độc đáo và được bố trí tốt. Pre ampli Audio Research REF 6 có khả năng quản lí tốt để tái tạo âm thanh hài hòa, sống động và chân thực với âm thanh ba chiều sống động.

pre ampli audio research ref 6 can

Pre ampli Audio Research REF 6 là một sản phẩm sở hữu những cải tiến về kĩ thuật cũng như vẻ bề ngoài. Thiết bị này được thiết kế là một ampli ống chất lượng với mức giá bán ra tương đối cao tuy nhiên người chơi có thể chọn lựa cho mình một số mẫu ampli đến từ các thương hiệu khác bình dân hơn. Ví dụ điển hình với số mẫu pre ampli có chất lượng cao với nhiều mức giá khác nhau mà bạn nên ưu tiên lựa chọn như pre ampli Bladelius Sigyn, pre ampli Bladelius Idun, pre ampli Emotiva SP-1, pre ampli Emotiva XMC-1…Với tất cả những sản phẩm này thì các audiophile có thể yên tâm sử dụng và mang đến những trải nghiệm âm thanh thực sự ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 7 ampli stereo tốt nhất năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Mộc Yên