Trải nghiệm những bộ phim siêu thực với đầu Pioneer BDP-LX88

 

Ưu điểmNhược điểm
Hình ảnh chi tiết, tích hợp công nghệ 4k Ultra HD với độ phân giải cao
Hỗ trợ công nghệ 3D
Khả năng chạy đĩa êm, mượt, không vấp váp
Khả năng kết nối âm thanh thông minh
Đọc được nhiều định dạng đĩa
Thiết kế hiện đại, tinh tế và chắc chắn
Khả năng tải đĩa vẫn còn chậm
Một số tính năng khá phức tạp

 

Để làm phong phú thêm dòng thiết bị nghe – nhìn của mình, hãng Pioneer đã cho ra mắt sản phẩm đầu đĩa Blu-ray Pioneer BDP-LX88. Thực tế cho thấy, model này được thừa hưởng thiết kế 5 sao từ BDP-LX91. Với LX88 bên cạnh khả năng chơi được đĩa Blu-ray tiêu chuẩn thì nó có khả năng chơi được cả DVD, CD cho tới cả SACD và đĩa DVD-Audio. Đây sự lựa chọn tuyệt vời cho những audiophile ở tầm trung.

THIẾT KẾ VÀ TÍNH NĂNG

PIONEER BDP-LX88
Chúng tôi đánh giá cao đầu Pioneer BDP-LX88 bởi sự kết hợp hài hòa giữa tính năng vượt trội và thiết kế sang trọng, nổi bật. Ở đây, Pioneer đã trang bị đầy đủ hầu hết các chức năng, hệ thông cho model LX88 này: khả năng tương thích chuẩn hình 3D, chất lượng hình ảnh 4K với những gam màu chuẩn, độ tương phản cao tạo cơ hội cho người dùng trải nghiệm những bộ phim độ phân giải cao như đang xem tại rạp. Thêm vào đó, đầu Blu-ray này có thể chuyển đổi, nâng cấp lượng (upconvert) các nguồn phim có độ phân giải thấp như VCD/DVD lên chuẩn HD.
Bạn sẽ không tìm thấy jack cắm tai nghe nào ở đây cũng như bất kỳ yếu tố đầu vào kỹ thuật số nào khác USB. Điều này cho thấy hãng Pioneer danh tiếng có những dự định riêng của mình để hình thành một thiết bị đặc trưng “Pioneer”. Với 2 đầu vào USB (một ở mặt trước và một ở mặt sau), BDP-LX88 có khả năng nhận và upconvert những định dạng film nén như MP4, WMV, DivX HD, MKV một cách linh hoạt. Đồng thời, Pioneer BDP-LX88 còn sở hữu một đồng trục (Optical), đầu ra RCA cùng 2 ngõ ra HDMI giúp bạn có thể kết nối với các thiết bị khác như màn hình TV, máy chiếu, HDTV… Có thể nói khả năng kết nối trực tuyến của LX88 có một chút hạn chế so với các đối thủ cạnh tranh. Song, ưu điểm của nó cũng chính là mạng được xử lý bởi một kết nối mạng LAN hoặc thông qua tùy chọn wi-fi. Người dùng có thể trực tiếp chia sẻ những đoạn video yêu thích từ smartphone tới màn hình TV thông qua kết nối mạng này.

PIONEER BDP-LX88
Pioneer BDP-LX88 hỗ trợ tất cả các định dạng tập tin phổ biến và có khả năng tương thích cho DSD 2.8MHz và các tâp tin PCM lên tới 24-bit/192kHz qua USB hoặc trực tiếp thông qua DLNA (Digital Living Network Alliance). Các ứng dụng Pioneer iControlAV5 cho iOS và Android là một người bạn đồng từ xa tuyệt vời, làm tốt công việc giúp bạn phát lại nhanh chóng và dễ dàng các bản nhạc bạn muốn nghe ở bất kỳ thiết bị nào trên mạng. Như các đầu đĩa Blu-ray Pioneer trước, LX88 cũng có tính năng PQLS – công nghệ độc quyền của Pioneer, giúp loại bỏ jitter khi kết nối với một máy thu Pioneer AV tương thích mang lại chất lượng âm thanh trung thực.
Nhưng không chỉ là dừng lại ở tính năng hiện đại, thông minh mà Pioneer BDP-LX88 còn được xây dựng chắc chắn với một bộ khung được làm từ nhôm và thép. Mặt trước được bố trí gọn gàng, bóng bẩy với bộ cơ bố trí giữa mặt máy cùng các nút điều khiển tiện dụng. Menu trên màn hình được thiết kế với giao diện đồ họa đẹp, đơn giản dễ hiểu.

KHẢ NĂNG TRÌNH DIỄN

PIONEER BDP-LX88
Đặc điểm nổi bật đáng chú ý của Pioneer BDP-LX88 là quá trình nạp đĩa của LX88 gần như im lặng, không hề có tiếng ồn trong quá trình phát lại. Tuy có sự chậm trễ khi phải hoạt động thường xuyên trong quá trình tải nhưng điều này không gây quá nhiều bất tiện. Khi chúng tôi lựa chọn phát một đoạn phim với đầu đĩa Blu-ray này thì chúng tôi thấy được tất cả các chi tiết được khắc họa một cách chính xác, kết cấu độc đáo chi tiết, màu sắc cho đến tông màu da hoàn toàn tự nhiên. Các chuyển động hình ảnh cũng được xử lý với mức độ tin cậy cao và độ ồn rất thấp.

PIONEER BDP-LX88
Chúng tôi đã thử nghiệm một DVD của Robocop 2014 và tìm thấy được rất nhiều hình ảnh sắc nét, màu sắc tự nhiên và đủ chi tiết. Nó trung thực đến nỗi chúng tôi đặt câu hỏi liệu có đúng chúng tôi đang xem phim Blu-ray hay không? Đối với các ảnh chụp phong cảnh và cảnh bận rộn làm cho chúng tôi dễ nhận ra mức Blu-ray của các chi tiết còn thiếu nhưng Pioneer BDP-LX88 vẫn thể hiện được đẳng cấp tuyệt vời của cái nhìn sâu sắc và tinh tế.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review đầu đĩa than Teac

Lan Chu