Trải nghiệm tính năng ấn tượng của dây tín hiệu AudioQuest Cougar

Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ là một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh. Trong bộ sưu tập phụ kiện âm thanh của hãng, dây tín hiệu là chiếm số lượng đông đảo thành viên nhất. AudioQuest đã thiết kế dây tín hiệu analog, dây tín hiệu digital và sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm đặc thù dành riêng cho các thiết bị audio, trong đó có dòng dây tín hiệu Tonearm Cables, dành cho đầu đĩa than với những đặc điểm riêng, đảm bảo đem đến các kết nối thật sự ấn tượng. Dây tín hiệu AudioQuest Cougar là một trong 5 sản phẩm thuộc series Tonearn Cables, với những tính năng đáng ngờ, sẽ là đối tác hoàn hảo cho những chiếc đầu đĩa than.

day tin hieu AudioQuest Cougar

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Cougar

Một màu đen mạnh mẽ bao phủ lấy toàn bộ thiết kế của dây tín hiệu AudioQuest Cougar, mạnh mẽ giống như chính cái tên mà nhà sản xuất AudioQuest đã đặt cho sản phẩm của mình. Cougar – tên một loài báo quý hiếm ở khu vực châu Âu, vô cùng nhanh nhẹn và thông minh.

Lớp vỏ này được bện chéo với nhau từ các lớp vật liệu màu đen, không chỉ thể hiện được vẻ ấn tượng của bề ngoài sản phẩm, dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh, mà còn bảo vệ cho sợi dẫn bên trong một cách an toàn.

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar có một vóc dáng thanh thoát, với chiều dài dây 1.5m. Đây là mức chiều dài nhà sản xuất AudioQuest đã tính toán kỹ lưỡng để nó có thể phù hợp với số đông hệ thống âm thanh của các audiophile.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Cougar

day tin hieu AudioQuest Cougar dep

AudioQuest Cougar là mẫu dây tín hiệu analog dành riêng cho đầu đĩa than, sở hữu những tính năng nổi bật, đem đén khả năng kết nối tín hiệu với đầu đĩa than một cách ấn tượng.

Phần lõi dây của dây tín hiệu AudioQuest Cougar có thiết kế dạng sợi rắn được làm từ đồng PSC+, phiên bản cao cấp hơn đồng PSC trước đó. Công nghệ xử lí bể mặt (PERFECT-SURFACE COPPER+) độc quyền của AudioQuest đã đem đến những sợi dẫn có bề mặt vô cùng mịn màng và độ tinh khiết cao, giúp loại bỏ được ranh giới hạt tồn tại bên trong sợi dẫn kim loại, nhờ đó mà méo tín hiệu được khắc phục và âm thanh trở nên rõ ràng hơn rất nhiều so với các loại đồng như OFHC, OCC, 8N và một số kim loại khác.

Bên cạnh đó, trong một dây cáp thông thường thì sự tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn là một trong những nguyên nhân gây méo tiếng, gây nên những âm thanh thô, không êm ái. Với các sợi dẫn rắn bằng đồng PSC+ này, dây tín hiệu AudioQuest Cougar có thể loại bỏ được hiện tượng này và âm thanh đạt được độ tự nhiên và tinh khiết cao.

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar được nhà sản xuất sử dụng bọt Polyethtlene để chế tạo nên ống cách điện, cách biệt sợi dẫn âm và sợi dẫn dương, để hạn chế tự tạo mạch gây méo tín hiệu do sự tiếp xúc giữa dây âm và dây dương. Ống cách điện bằng bọt PE này, sẽ bao ôm lấy sợi dẫn, và xung quanh là lớp khí nitro được nhà sản xuất bơm vào bên trong. Khí nitro không hấp thụ năng lượng và là tấm ngăn sợi dẫn và chất cách điện, từ đó mà không xảy ra hiện tượng chất cách điện hấp thụ năng lượng từ sợi dẫn sau đó giải phóng năng lượng ấy đi gây biến dạng âm thanh. Thiết kế này là một giải pháp hoàn hảo để đảm bảo tính toàn vẹn của tín hiệu âm thanh trong quá trình truyền dẫn từ đầu đĩa than đến thiết bị tiếp nhận.

day tin hieu AudioQuest Cougar tot

Thêm nữa, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được trang bị cho dây tín hiệu AudioQuest Cougar. Ở model này, công nghệ NDS thực chất là 1 lớp lá chắn cấu thành từ 3 lớp carbon và lá kim loại, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio (RFI) một cách hiệu quả, cung cấp đến cho trải nghiệm nghe của người dùng với những âm thanh có độ tinh khiết cao và chính xác.

Đặc biệt, AudioQuest Cougar còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Với DBS, các phân tử điện lộ xộn trên bề mặt dây dẫn sẽ được đồng hướng và hình thành nên điện trường mạnh, ổn định xung quanh sợi dẫn, giúp hạn chế méo tiếng do nhiễm nhiễu sóng radio và nhiễm tạp âm một cách hiệu quả. Đồng thời, thiết bị DBS giúp quá trình “Break-in” cho dây được rút ngắn lại và AudioQuest Cougar nhanh chóng có được khả năng tái tạo những âm thanh hay nhất.

Người dùng có thể lựa chọn dây tín hiệu AudioQuest Cougar với 2 dạng thiết kế jack cắm kết nối. Đầu tiên, dây tín hiệu AudioQuest Cougar sở hữu jack cắm Straight 5-pin JIS, 2 jack RCA và 1 jack nối đất. Dạng thứ 2, ở mỗi đầu dây gồm 2 jack cắm RCA và đi kèm với 1 jack cắm nối đất. Dù ở thiết kế nào thì nhà sản xuất đều sử dụng công nghệ hàn nguội Cold Welded để đảm bảo cấu trúc dây được nguyên vẹn khi kết nối với jack cắm. Và tại các điểm tiếp xúc đều được mạ vàng để tắng tính thích ứng và kết nối chuẩn xác hơn.

day tin hieu AudioQuest Cougar chat

Khi bạn đầu tư hơn 8 triệu đồng để sở hữu một mẫu dây tín hiệu AudioQuest Cougar có độ dài 1.5m cho chiếc đầu đĩa than của mình, thì những gì bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Hãy tận hưởng những âm thanh ngọt ngào, tinh tế trên nền âm sạch với dây tín hiệu AudioQuest Cougar.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn