Tư vấn hệ thống nghe nhạc jazz, nhạc không lời với mức đầu tư 350 triệu

Thú chơi âm thanh hi-end luôn được giới sành audio chú ý, đặc biệt là những mẫu sản phẩm nằm ở phân khúc cao cấp luôn là niềm mơ ước và khao khát của mọi audiophile. Chính vì thế mà một bộ phận người chơi ở phân khúc tầm cao cũng rất chú ý đến vấn đề phối ghép, đặc biệt hiện nay những dòng nhạc jazz, nhạc không lời đang rất được yêu thích. Trang tin whathifi.vn xin giới thiệu đến người chơi âm thanh hệ thống nghe nhạc jazz, nhạc không lời với mức đầu tư 350 triệu

ampli Bladelius Tyr III nhin nghien

Đầu tiên là mẫu ampli Bladelius Tyr III là một trong những mẫu ampli tích hợp được rất nhiều audiophile đánh giá cao về hiệu suất cũng như tính năng hoạt động. Ampli Bladelius Tyr III ngoài việc sở hữu giản dị và trang nhã thì về mặt tính năng, đây là một mẫu ampli tích hợp 2 kênh hoàn hảo cho bộ dàn nghe nhạc của người dùng. Với mức công suất đạt 125W mỗi kênh trong điều kiện trở kháng 8 Ohms cùng độ méo hài tổng thấp dưới 0.05% ở trong khoảng dải tần 20Hz đến 20kHz đã giúp cho mọi điểm tần đều hiện lên chi tiết và sống động nhất ở băng thông rộng nhất lên đến 150kHz. Để đạt được chất lượng âm thanh kể trên thì không thể bỏ qua một biến áp nguồn hình xuyến 1100VA, ampli Bladelius Tyr III có thể tương thích với nhiều thiết kế loa đang có mặt trên thị trường thông qua các cổng đấu loa trái phải và 1 cổng vào XLR và 4 cổng vào RCA. Ngoài ra, ampli có 1 cổng ra tape out cộng thêm 1 cổng ra cho preamp. Ngoài ra, bộ khuếch đại Tyr III còn có các cổng như Optical (toslink) và USB đóng vai trò giải mã tín hiệu giống như một DAC. Bên cạnh đó, ampli Bladelius Tyr III có sự bổ sung của cọc loa WBT giúp hình thành những kết nối chặt chẽ và chính xác hơn.

ampli Bladelius Tyr III mat sau

Tiếp đến là mẫu đầu CD/SACD Esoteric K-07X được các audiophile đánh giá cao giúp cho chất lượng nhạc số sánh ngang với nguồn nhạc analog . Điểm đáng quan tâm đầu tiên của người dùng đối với model Esoteric K-07X tầm trung, đó là nó được trang bị mạch giải mã tín hiệu DAC AK4490 của AKM. AK4490 là sản phẩm có thương hiệu của Audio4pro ™ và Asahi Kasei Microdevices Corporation, và được thiết kế cho phòng thu chuyên nghiệp và các ứng dụng âm thanh kỹ thuật số. Đây là mạch giải mã tín hiệu âm thanh chất lượng cao và cho chất âm đầy ngọt ngào, tự nhiên. Điểm mạnh của bộ giải mã tín hiệu âm thanh này nằm ở chip vi xử lý tín hiệu cao cấp AK4490 cho khả năng giải mã âm thanh lên đến 32 bit của Asahi Kaseis. Mạch này có khả năng làm nổi bật sức mạnh âm thanh với 4 mạch giải mã được thiết kế song song và 8 đầu ra điều khiển mỗi kênh – gấp đôi so với các đầu phát thông thường khác. Nhờ đó, giúp tăng cường hơn chất lượng âm thanh với độ tuyến tính tuyệt vời, cho độ méo tiếng thấp.

dau CD SACD Esoteric K 07X

Ngoài ra, công nghệ tụ điện hai lớp điện tử được phát triển riêng cho bộ tiền khuếch đại pre ampli Esoteric Grandioso C1 cũng được sử dụng trong bộ nguồn của đầu SACD/CD Esoteric K-07X. Nguồn điện mà nó cung cấp cho đầu CD lên tới 500.000 µF mỗi kênh để tái tạo âm thanh ở dải tần số cực thấp. ề phần cấp nguồn, đầu SACD/CD Esoteric K-07X cũng giống như các model K-01X và K-03X, được cấp nguồn nhờ 2 biến áp hình xuyến có kích thước khá lớn. Ngoài các đầu vào kỹ thuật số hỗ trợ DSD và PCM,  đầu SACD/CD Esoteric K-07X còn hỗ trợ kết nối thông qua cổng USB cho DSD 2.8 / 5.6 / 11.2 MHz. Nhờ đó, đầu SACD/CD Esoteric K-07X còn có thể phát lại tín hiệu âm thanh chất lượng cao từ bất cứ nguồn ứng dụng nào từ hệ điều hành Window hoặc Macbook.

loa Pylon Audio Diamond 30   

Đôi loa Pylon Audio Diamond 30 được nhà sản xuất gợi lý nên dùng cho những căn phòng có diện tích từ 25m2 đến 45m2. Hệ thống driver của Diamond 28 không được thiết kế và sản xuất trực tiếp bởi Pylon mà được đặt hàng từ những nhà sản xuất khác. Tuy nhiên, chúng đều được thiết kế và cải tiến theo yêu cầu của Pylon. Việc tận dụng thiết kế của nhà sản xuất khác không có gì xấu, ít nhất là ở trường hợp của Pylon Audio. Pylon Audio Diamond 28 là cặp loa đứng 2,5 đường tiếng và sử dụng 3 driver được mua lại từ Scan Speaker và Seas. Như đã nói ở trên, thùng loa của Diamond 28 được chia thành 3 khoang. Khoang trên cùng là dành cho driver tweeter và midrange. Tweeter được thiết kế lại từ củ loa D2010/851300 nổi tiếng của Scan Speak. Bộ phân tần của Diamon 28 cũng được nhà sản xuất rất chú tâm, được lắp ráp cẩn thận với những linh kiện tốt nhất, bao gồm bảng mạch được thiết kế theo phương pháp poit to poit thay vì PBC, 2 tụ điện Plypropylen , các cuộn dây có chiều dài lớn với lõi không khí. Model này không chỉ có thiết kế đẹp mắt, Pylon Audio Diamond 28 còn mang đến cho bạn âm thanh chính xác, tự nhiên. Ngoài ra, với độ nhay lên đến 90 db, nên cặp loa này rất dễ tìm cho mình những bộ khuếch đại phù hợp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Hệ thống loa Viva Audio Nuda

Mộc Yên