Vì sau mẫu đầu SACD/CD Luxman D-08U lại được nhiều audiophile ưa chuộng ?

Những audiophile đam mê âm thanh thì không thể bỏ qua những mẫu đầu karaoke chạy đĩa CD mặc dù giá cả tương đối cao, để nghe nhạc người dùng phải trang bị thêm cả đĩa CD. Đầu CD chính là một thiết bị quan trọng bậc nhất trong hệ thống âm thanh nghe nhạc, nó có nhiệm vụ đọc toàn bộ tín hiệu từ đĩa CD ra, sau đó được đưa qua ampli thông qua dây tín hiệu, ampli sẽ khuếch đại tín hiệu này lớn lên và truyền qua dây loa và được đưa tới cầu loa. Loa sẽ nhận tín hiệu từ ampli đó và biến nó thành âm thanh nghe được thông qua sự chuyển động của màng loa trong không gian. Sau này sự ra mắt của định dạng SACD chính là sự tích hợp của cả CD, giúp cho người chơi dễ dàng sử dụng và loại bớt một sự rườm rà trong phối ghép. Một số hãng âm thanh chuyên cung cấp nhữung mẫu đầu SACD chất lượng như: Bladelius, Emotiva, Audia Flight, Luxman,… Trong đó hãng Luxman hiện đang được ưa chuộng mà nôit bật là mẫu đầu SACD/CD Luxman D-08U.

dau sadc cd luxman d 08u tot

Đầu SACD/CD Luxman D-08U là một trong những phiên bản đầu đọc mới nhất của Luxman, nó được kế thừa những công nghệ đặc trưng từ mô hình D-08 và nâng cấp hơn nữa về hiệu suất âm thanh đồng thời tăng cường thêm các tính năng mới để hoàn thiện. Bài viết này Whathifi xin giới thiệu đến quý bạn mẫu đầu SACD/CD Luxman D-08U ấn tượng này.

Đầu SACD/CD Luxman D-08U mang đến thiết kế và tính năng ấn tượng

Đầu SACDCD Luxman D-08U được thiết kế dáng vẻ bề ngoài tương đối đồ sộ, chúng có kích tương đối gọn gàng, với các chiều là 154mm x 400mm x 413mm và trọng lượng của sản phẩm lên đến 22,5 kg. Toàn bộ các thiết bị mạch bên trong đầu SACD này được bao bọc bởi những tấm kim loại nhôm cứng có độ dày tương đối đồng thời gia công tinh tế từng đường nét để tạo nên tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Luxman hoàn thiện sản phẩm với một màu sắc duy nhất là màu trắng bạc rất dễ để người dùng ghép với không gian nghe nhạc.

dau sadc cd luxman d 08u hay

Mặt trước của model này được thiết kế với hàng loạt các nút điều khiển hình tròn được sắp xếp một cách khoa học, trong đó có một nút nguồn được đặt ở góc bên trái mặt máy, bên cạnh đó còn có một màn hình màu đen với phông chữ/ số được hiển thị nổi dễ dàng tạo hiệu ứng cho người nhìn. Đầu SACD/CD D-08U còn có một khoang đĩa để đặt CD là, bằng nhôm rất bền chắc. Mặt sau của đầu này là hệ thống các cổng kết nối được mạ vàng cẩn thận để tăng việc tiếp xúc với các thiết bị khác. Nâng đỡ toàn bộ D-08U là hệ thống 4 chân đế vững chắc giúp loại bỏ mọi rung chấn có thể sinh ra trong quá trình model này hoạt động.

dau sadc cd luxman d 08u ben trong

Mẫu đầu SACD/CD Luxman D-08U đều được trang bị sẵn các mạch kỹ thuật số và analog với mức hiệu suất cao hơn, đồng thời tích hợp bộ giãi mã DAC Burr-Brown-made PCM 1792A. Người dùng cũng có thể kết hợp với PC, Macbook… để đem đến một tín hiệu âm thanh mạnh mẽ, sống động và vô cùng chi tiết, hài hòa nhất.

Luxman trang bị cho đầu chip giải mã Burr Brown cao cấp hỗ trợ file có độ phân giải 32 bit/384 kHz kết hợp với cách thiết kế mạch theo công nghệ ONDF phiên bản 4.0 mang đặc trưng của Luxman. Với cách thiết kế mạch hồi tiếp này sẽ có chức năng giảm thiểu được tối đa độ nhiễu tín hiệu, đồng thời mang đến một chất lượng tín hiệu tự nhiên, chuẩn xác nhất. Ngoài ra, D-08U này còn được trang bị một bộ cơ cao cấp LxDTM có cổng xử lỹ tín hiệu số, đảm bảo tín hiệu đầu ra analog với chất lượng cao nhất.

dau sadc cd luxman d 08u

Lựa chọn mẫu đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.III để thay thế SACD/CD Luxman D-08U

Tuy nhiên để thay thế mẫu đầu SACD/CD Luxman D-08U này chúng tôi cũng xin giới thiệu đến người chơi một model khác đến từ nhà Bladelius là đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.III, mức giá hơi cao tuy nhiên chất âm nhận lại thì thực sự rất xứng đáng. Đây là model cao cấp hơn hẳn đầu nhà Luxman, là một mẫu sản phẩm hai kênh được tối ưu hóa cho việc sao chép âm nhạc, nó đảm bảo cho thiết bị này có thể trích xuất các thông tin từ CD và SACD một cách chính xác và trọn vẹn nhất. Model này còn được trang bị biến áp hình xuyến có điện dung lớn được xem là trung tâm của sản phẩm, tạo nên mạch kín đẩy lùi hiện tượng ồn nhiễu âm thanh. Hơn nữa, với chế độ bypass hình thành nguồn ra cảu thiết bị thực chất là được dẫn trực tiếp từ nguồn điện lưới đầu vào giúp cho mô hình đầu này có thể tránh khỏi các sự cố về tăng giảm điện áp và tần số trong những trường hợp ngừng cấp điện đột ngột.

dau sadc cd luxman d 08u dep

Nếu xét về chất lượng thì đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.III thực sự nổi bật hơn mẫu sản phẩm SACD/CD Luxman D-08U. Tuy nhiên tùy theo sở thích cá nhân và mức chi phí thì lựa chọn model nào để sử dụng đều tùy thuộc vào người chơi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review đầu CD Emotiva ERC 3

Mộc Yên