X-MEN: Days of Future Past 3D – Dị nhân quay trở về quá khứ

Đạo diễn Bryan Singer đã tìm cách đưa các dị nhân quay về quá khứ để sửa chữa hành động sai lầm trong X-Men: The Last Stand.

Days of Future Past 3D

Sau sự khởi đầu thành công của bộ ba nhân vật vào năm 1960 thì có một vài sự cố về bản quyền hình ảnh, lời chú thích khiến bộ phim X-men buộc phải chuyển nhượng bản quyền. “Day of Future Past” cho thấy đạo diễn Bryan Singer đã rất cố gắng để mua lại bản quyền của bộ phim và đây cũng là lần chuyển nhượng cuối cùng.

Thoát khỏi khoảng thời gian khó khăn, cuối cùng bộ phim đã tìm được những diễn viên chính đóng bộ ba là Giáo sư X (Patrick Stewart) và Magneto (Ian McKellen), Wolverine (Hugh Jackman). Họ bị săn đuổi gắt gao bởi những robot khổng lồ có tên Sentinel (Vệ binh) có khả năng biến đổi và thích nghi với môi trường chiến đấu theo cách tối ưu nhất và rất khó để bị tiêu diệt. Trong nỗ lực cuối cùng nhằm thay đổi thế giới tốt đẹp hơn, Giáo sư X (Patrick Stewart) và Magneto (Ian McKellen) đã quyết định cậy nhờ năng lực mới của Kitty Pryde (Ellen Page) để gửi ý thức Wolverine (Hugh Jackman) trở về cơ thể tuổi trẻ của Logan năm 1973. Khi đó, ông ta phải nhờ đến sự trợ giúp của giới trẻ Charles Xavier (James McAvoy) và Magneto (Micheal Fassbender) để ngăn chặn hành động liều lĩnh của Mystique thời trẻ (Jennifer Lawrence), đồng thời ngăn Sentinel đưa vào hoạt động.

Days of Future Past sẽ khiến cho người xem phải háo hức, mong chờ. Bộ phim kể về những câu chuyện có thật về các anh hùng. Các cảnh quay hành động được liên kết với nhau, kết hợp với dàn diễn viên xuât sắc khi thổi hồn vào các dị nhân, đem cho họ cảm xúc, nội lực. Qua những đoạn giới thiệu, bộ phim X-men: Days of Future Pase thực sự gây khơi dậy sự tò mò, hiếu kì của người hâm mộ.

Days of Future Past 3D
Hình ảnh: Bộ phim được thực hiện trên Blu-ray với tốc độ mã hóa 2.40:1, độ phân giải lên tới Full HD, độ tương phản và chi tiết đạt tới mức hoàn hảo, không làm cho người hâm mộ thất vọng với ống kính chất lượng cao, hình ảnh chân thực rõ nét.
Bình chọn về hình ành: 5/5
Days of Future Past 3D
Âm thanh: Từ phần mở đầu của các chiến binh ( phần 2) đến Magneto bắt đầu có đam mê với sân bóng ( phần 31), bộ phim sử dụng công nghệ DTS-HD MA 7.1 công với công nghệ chống rung, định vị, công nghệ LFE mang đến cho người xem âm thanh rõ nét nhất. Đối thoại thu lại rõ nét, không lẫn tiếng ồn, các cú đấm mang âm thanh chân thực, nhất là trong phân cảnh hành động của John Ottman khi điều khiển ô tô trên cao/
Bình chọn âm thanh: 5/5
Days of Future Past 3D
Extras: Các cảnh quay 2D bị cắt bỏ ( lời thoại ngẫu nhiên của Singer), 4 cảnh hậu trường, một vài bức ảnh và một đoạn giới thiệu phim cảnh quay không đạt được yêu cầu và người xem không được chứng kiến.
Nói theo một cách khác, bộ phim có nhiều tính năng mới được cải thiện rất tốt, điển hình như công nghệ Extended cut Blu-ray, đoạn giới thiệu “ bom tấn” này sẽ ra mắt người hâm mộ vào năm 2015
Bình chọn về phần Extras: ⅖
Days of Future Past 3D
Kết luận: Việc sử dụng những hình ảnh từ truyện tranh đem đến cách nhìn mới lạ cho người xem, khơi gợi tí tưởng tượng và trong những năm tới điều này có thể trở thành một xu hướng thịnh hành hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Nguyễn Hùng