Âm hưởng ngọt ngào từ công nghệ Ba Lan được thể hiện rõ nét trong mẫu loa Pylon Audio Diamond 25

Dòng loa Diamond Line có tất cả 3 mẫu loa đứng, trong đó mẫu loa đứng Pylon Audio Diamond 25 sở hữu kích thước nhỏ nhất. Ở trên phương diện về thiết kế và chất lượng âm thanh, loa Pylon Audio Diamond 25 tỏ ra không kém cạnh gì so với các đàn anh trong dòng Pylon Audio Diamond 30, Pylon Audio Diamond 28.

Hình thức thiết kế đầy sang trọng của loa Pylon Audio Diamond 25

Pylon Audio Diamond 25 mang chút hơi hướng của sự cổ điển pha chút hiện đại phù hợp với mọi không gian thiết kế phòng nghe.

Loa Pylon Audio Diamond 25

Để đảm bảo được cấu trúc thùng loa vững chắc nhất, nhà sản xuất đến từ Ba Lan đã sử dụng các tấm gỗ MDF, các tấm gỗ này được ép lại với nhau thông qua chất keo nhựa đường “Bitum”. Mặt khác bên trong thùng loa được chia thành 3 khoang thùng cơ bản, khoang thứ nhất chứa củ loa tweeter, khoang thứ 2 chứa củ loa woofer, khoang cuối cùng nhà sản xuất dải đầy lông cừu tự nhiên. Đây là giải pháp rất thông minh của Pylon để đem đến dải âm thanh đầy chất lượng.

Mặt trước của Pylon Audio Diamond 25 được bao bọc bởi 1 tấm ê căng dạng lưới. Tấm ê căng này được làm từ chất liệu vải mềm, rất nhẹ và thông thoáng, nó có nhiệm vụ không nhỏ bảo vệ, duy trì độ an toàn của hệ thống drive bên trong, đồng thời giữ cho củ loa khỏi bám bụi bẩn, luôn trong tình trạng như mới.
Pylon khá chú trọng đến hệ thống bệ đỡ chân đế của các sản phẩm, trong đó Pylon Audio Diamond 25 cũng vậy, sản phẩm được trang bị bệ đỡ khá chắc chắn, 4 chân đinh bằng kim loại được cố định dưới bệ đỡ tạo 1 khoảng cách nhất định giữa loa với mặt sàn. Nhờ đó loa sẽ ít bị ảnh hưởng nhiều bởi các hiện tượng nhiễu RF.

Loa Pylon Audio Diamond 25 dep

Ngoài khả năng tái tạo âm thanh chính xác, đầy ngọt ngào, cặp loa đứng Pylon này còn được tạo hình với 21 màu sắc có sẵn, ngoài ra người mua có thể oder màu khác theo nhu cầu, sở thích và thiết kế trong không gian phòng nhà mình.

Vì sao người dùng nên mua loa Pylon Audio Diamond 25 chính hãng cho hệ thống âm thanh gia đình?

Trong tầm giá Pylon Audio Diamond 25 được bán ra thị trường, ít có đôi loa đứng nào thể hiện được chất âm đầy chi tiết, ngọt ngào và chơi được đa dạng các thể loại nhạc như Diamond 25. Để làm được điều này, nhà sản xuất đến từ Ba Lan đã phải đặt hàng toàn bộ hệ thống drive từ các nhà sản xuất chuyên thiết kế củ loa danh tiếng trên thế giới như Scan Speaker và Seas… Rồi sau đó, chính tay họ lại thiết kế lại sao cho tương thích nhất với mẫu loa mà họ cần sản xuất. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian, và tài chính. Tuy nhiên bù lại họ lại có được những thành công mà ít có hãng sản xuất nào làm được.

Loa Pylon Audio Diamond 25 tot

Mẫu loa Pylon này cũng không hề ngoại lệ, được thiết kế 2.5 đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter PST 19.T (D2010 / 851300), và 2 củ loa woofer PSW 15.8.CA (CA15RLY). Ba củ loa này được gắn cố định tại mặt trước tạo nên dải âm thanh đầy quyến rũ trong khoảng dải tần từ 40hz đến 20khz, tuy dải âm treble của Pylon Audio Diamond 25 không đủ khỏe để chinh chiến ngoài âm tần 20kHz nhưng chất âm ấm, ngọt của dải âm này mà nó thể hiện lại là điểm cộng nổi trội của model Diamond 25.

Dải âm bass của mẫu loa này được thể hiện tốt hơn so với dải âm treble nhờ có hai củ loa woofer PSW 15.8.CA (CA15RLY) có đường kính lớn 180mm. Mặc dù vậy nhìn tổng thể, khả năng bóc tách và thể hiện âm thanh của đôi loa đứng Pylon Audio Diamond 25 cũng được đánh giá vào loại tốt, hiếm có cặp loa đứng nào cùng tầm giá vượt mặt nổi. Để minh chứng cho điều này các bạn nên nghe thử cặp loa đứng Chario Cynus đến từ hãng danh tiếng của Ý Chario. Mặc dù Chario Cynus có mức giá bán cao hơn nhưng khi nhập cuộc nó vẫn thể hiện rõ những điểm yếu mà cặp loa Pylon Audio Diamond 25 không gặp phải. Đồng thời âm bass của cặp loa đến từ Ý này lại cho người chơi thấy rõ sự thất vọng trong khi dải âm bass của Diamond 25 lại thể hiện điều này khá tốt.

Loa Pylon Audio Diamond 25 chat

Mua loa Pylon Audio Diamond 25 chính hãng ở đâu?

Có thể khẳng định trên thị trường audio Việt Nam, các sản phẩm của Pylon Audio nói chung và cặp loa đứng Pylon Audio Diamond 25 nói riêng chỉ được phân phối độc quyền duy nhất tại đơn vị phân phối Audio Hà Nội. Do đó nếu quí khách hàng nào có nhu cầu muốn trải nghiệm mẫu loa này thì có thể đến công ty Audio Hà Nội, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm giàu kinh nghiệm, Audio Hà Nội hân hạnh được phục vụ quí khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thanh Hồng