Ampli Accuphase E-650: Ấn tượng với ampli tích hợp hiện đại đến từ Nhật Bản

Với Accuphase – một thương hiệu âm thanh đến từ Nhật Bản được giới audiophile yêu thích bởi sự thông dụng đến từ các dòng sản phẩm của hãng âm thanh này, đặc biệt là dòng ampli tích hợp class A. Đây được coi là một dòng sản phẩm mà Accuphase thiết kế dành cho những tín đồ đam mê âm thanh ở phân khúc tầm trùng. Mẫu ampli Accuphase E-650 chính là mẫu ampli mới nhất trong dòng sản phẩm của Accuphase, mang đậm dấu ấn và phong cách đặc trưng nhà Accuphase.

ampli accuphase e 650 dep

Model Accuphase E-650 được đánh giá là một thiết kế với những tính năng hiện đại và vượt trội về cả hình thức lẫn hiệu suất âm thanh. Whathifi.vn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cấu trúc và đặc điểm nổi bật của mẫu ampli Accuphase E-650 đến từ đất nước mặt trời mọc này.

Tìm hiểu về tính năng và thiết kế của mẫu ampli Accuphase E-650

Accuphase thiết kế mẫu ampli Accuphase E-650 có những thay đổi khác biệt so với những model tiền nhiệm ra mắt trước đó. Model ampli này sử dụng công nghệ dùng cho loạt sản phẩm kỷ niệm 40 năm của hãng Accuphase, đặc biệt thay đổi rõ nét nhất chính là ở phần hiển thị.

ampli accuphase e 650 hay

Mặt trước của mẫu ampli Accuphase E-650, được trang bị một đồng hồ VU truyền thống được thay thế bằng hai bộ đèn LED chỉ báo. Đặt ở giữa chúng là màn hình điện tử hiển thị số cho phép người dùng đọc được mức âm lượng hiện tại cũng như tín hiệu digital. Các đèn LED thay thế cho đồng hồ VU vẫn giữ nguyên nhiệm vụ báo mức năng lượng đỉnh của E-650.

Accuphase E-650 vẫn giữ lại rất nhiều đặc điểm truyền thống trong thiết kế của Accuphase, với mặt trước được làm bằng nhôm anode hóa màu vàng, sử dụng núm volume và núm chọn cổng đầu vào tương đối lớn. Các núm xoay này hoạt động rất mượt mà nhưng vẫn có độ nặng, không quá trơn để người dùng dễ kiểm soát. Phía dưới màn hình là khay phụ, bên trong chứa các nút chức năng khác của ampli. Thân máy được Accuphase chế tác bằng thép dày hai lớp, rất nặng và chắc chắn, có kích thước 465 x 191 x 428 mm, khối lượng lên tới 25.3kg. Với kích thước này thì người chơi ampli có thể dễ dàng di chuyển và setup hiệu quả trong những phòng nghe có diện tích vừa phải.

ampli accuphase e 650 chi tiet

Bên trong thân máy, người dùng âm thanh có thể thấy các linh kiện và cách bố trí của chúng rất quen thuộc, giống như các sản phẩm khác của Accuphase. Khoang máy chính giữa là nơi đặt mạch nguồn với vách bằng nhôm để chống nhiễu, bên trong lót vật liệu giảm chấn để bảo vệ cho khối biến áp nguồn xuyến đồ sộ. Phía trước biến áp này là hai chiếc tụ điện rất lớn, mỗi chiếc có điện dung 50,000 μF, được sản xuất bởi Nichicon. Mạch nguồn sử dụng một vài cuộn dây thứ cấp, và mỗi vùng điện áp thấp sẽ tạo thành một mạch nguồn được điều chỉnh riêng.

Mặt phía sau các cổng RCA có một bảng mạch đối xứng, sau đó tín hiệu này sẽ đi theo các dây cáp dài đến mặt trước của máy, nơi đặt một bảng mạch PCB sử dụng công nghệ khuếch đại AAVA. Đây được coi là mạch điện chuyển tín hiệu điện áp thành dòng điện, sau đó thay đổi cường độ dòng điện và chuyện lại về thành tín hiệu điện áp. Nhờ vào quá trình này mà hệ thống có thể giảm nhiễu ồn và méo tín hiệu xuống mức tối thiểu trong khi vẫn giữ nguyên trở kháng đầu vào và đầu ra dù cho núm volume có được xoay về vị trí nào đi chăng nữa.

Mặt khác ở tầng đầu ra, người chơi âm thanh sẽ thấy ba cặp sò Mosfet của Vishay hoạt động ở chế độ đẩy kéo. Bias được đặt ở mức tương đối cao, cho phép thiết bị tạo ra công suất 30W/kênh ở trở kháng 8 Ohm và tối đa lên đến 150W/kênh với trở kháng 1 Ohm.

ampli accuphase e 650 ghep

Đặc biệt hơn, ở model này người dùng có thể đảo pha tín hiệu cho cổng XLR, chuyển tín hiệu stereo thành mono bằng cách gộp chung kênh, đây là tính năng cần thiết khi sử dụng E-650 làm headphone amp. Model E-650 được trang bị khá nhiều cổng RCA và XLR. Ngoài ra, chúng ta có thể bypass mạch khuếch đại của E-650 để chuyển tín hiệu từ preamp sang một power-amp khác mạnh mẽ hơn khi dùng các cổng pre-out. Việc lựa chọn thiết bị phối ghép cùng của ampli rất đa dạng như các mẫu sản phẩm đến từ nhà AudioSolutions, Pylon Audio,…

Khi thay thế mẫu ampli Accuphase E-650 bằng model ampli khác đến từ thương hiệu Blaselius chắc chắn người dùng sẽ hài lòng hơn chính là ampli Bladelius Saga I. Bên cạnh việc được trang bị sẵn một biến áp hình xuyến với điện dung lớn, kết hợp cùng các tụ điện chất lượng cao đem lại hiệu suất cấp nguồn mạnh mẽ thì ampli Bladelius Saga I còn được thiết kế với mạch khuếch đại là sự hài hòa của mạch class A và mạch class D, với khả năng bóc tách tín hiệu vừa đạt chất lượng trung thực lại rút ngắn đường dẫn tín hiệu. Model Bladelius Saga I có mức công suất đầu ra tương đối lớn, lên tới 450W mỗi kênh khi trở kháng 8 Ohms. Nếu trở kháng giảm xuống 4 Ohms, công suất sẽ sẽ tăng lên 800W mỗi kênh. Đặc biệt, đầu ghi Amp B hoạt động ở chế độ Single ended còn đầu ghi Amp A preamps lại hoạt động ở chế độ Push-pull. Ampli Bladelius Saga I thể hiện xuất sắc các màn xướng âm nhờ chi tiết kỹ thuật có sự đầu tư về kỹ thuật và công nghệ cẩn thận nhất. Bladelius là một sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho ampli Accuphase E-650 .

ampli accuphase e 650 tot

Mẫu ampli Accuphase E-650 là một model có thiết kế hiện đại, hiệu suất âm thanh tuyệt vời phù hợp đặt trong mọi không gian nghe từ hiện đại đến cổ điển. Với một mức giá bán ra có hơi cao nhưng khó có thể tìm thấy đối thủ nào có vượt trội hơn về mặt chất âm ngoài model nhà Bladelius.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu ampli tích hợp Emotiva BasX A 100 nhập khẩu từ Mỹ

Mộc Yên