Ampli Cambridge Edge A: Trải nghiệm mẫu sản phẩm top đầu Cambridge

Hãng âm thanh cao cấp Anh quốc Cambridge Audio liên tục cho ra mắt những mẫu sản phẩm mới phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng như nghe nhạc và xem phim. Các dòng sản phẩm của Cambridge đều được đánh giá là khá thông dụng và dễ dàng dùng, chính vì thế mà nó trở nên phổ biến hơn. Mới đây, Cambridge vừa công bố và ra mắt ba mẫu sản phẩm cao cấp gồm nguồn phát Edge NQ và amplifier cao cấp Edge A/W nhân dịp kỉ niệm cho lần sinh nhật thứ 50 của mình. Vì đây là một cột mốc quan trọng nên nghiễm nhiên Edge Series được thừa hưởng những tinh hoa kỹ thuật & công nghệ của Cambridge Audio, hứa hẹn đem tới cho người dùng những màn trình diễn mang đậm chất riêng của thương hiệu Anh quốc này.

Trong dòng Edge Series điển hình có mẫu ampli Cambridge Edge A, một mẫu sản phẩm chất lượng hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và đảm bảo mọi kết nối luôn đổng nhất và thú vị hơn cả. Whathifi.vn sẽ giới thiệu dến bạn đọc mẫu ampli Cambridge Edge A có những ưu điểm nổi bật nào ?

ampli cambridge audio edge a mat truoc

Thiết kế ấn tượng và những tính năng hiện đại của mẫu ampli Cambridge Edge A

Model này sở hữu kích thước các chiều nhỏ gọn là 150mm x 460mm x 405mm, cùng với trọng lượng máy là 24.4kg. Với kích thước này người dùng có thể dễ dàng di chuyển và setup sản phẩm được hiệu quả và không mất quá nhiều thời gian và công sức. Không như nhiều sản phẩm tương tự, ampli tích hợp Edge A có vẻ bề ngoài tương đối đơn giản. Cambridge Audio trang bị cho mặt trước máy với một nút xoay điều khiển lớn ở trung tâm trước. Đây là một nút xoay 2 tầng, với tầng dưới (vòng bên trong) dùng để lựa chọn nguồn tín hiệu đầu vào, còn tầng trên (vòng bên ngoài) sẽ đảm nhiệm cho việc chỉnh âm lượng. Như chúng ta có thể thấy, ngoài các kết nối ngõ vào analogue và digital, Edge A còn hỗ trợ thêm cả kết nối không dây Bluetooth (hỗ trợ aptX HD 24-bit/48kHz)để tăng thêm sự tiện lợi cho người dùng.

ampli cambridge audio edge a mat sau

Mẫu sản phẩm Cambridge Audio Edge A được trang bị một mạch giải mã DAC cao cấp, hỗ trợ các nguồn tín hiệu số có chất lượng tối đa là 32-bit/384kHz (PCM) và DSD256. Các tín hiệu số sau khi xử lý sẽ được gửi tới bộ phận khuếch đại có công suất đầu ra lên tới 100W/kênh (tại mức 8 Ohms). Đây là mức công suất khá ấn tượng, cho thấy Edge A có khả năng phối ghép được với nhiều mẫu loa cao cấp đang có mặt trên thị trường. Ngoài ra, tại mặt trước của máy còn có thêm một cổng xuất âm headphone chuẩn 6,5mm dành cho những ai ưa thích sự riêng tư với tai nghe.

Cambridge Audio còn cho biết, hãng đã cải tiến các biến áp nguồn với một thiết kế thông minh hơn, có khả năng loại bỏ nhiễu điện từ. Các tụ điện thông thường cũng được thay bằng một mạch DC Coupled (kiểu nối tầng trực tiếp, có điện áp 1 chiều), tạo nên một đường tín hiệu sạch sẽ và cân bằng ở mọi mức âm lượng.

ampli cambridge audio edge a dep

Với trở kháng là 8 Ohms với công suất là 100W, ở trở kháng 4 Ohms công suất là 200W, có thể đáp ứng tốt khoảng dải tần âm thanh từ 20Hz – 20kHz. Nhờ vậy mà chất lượng âm thanh đảm bảo trong tầm giá phải chăng.

Các cổng đầu vào của máy là Balanced, Coax S/PDIF, TOSLINK, USB Audio, Unbalanced, Bluetooth, Audio Return Channel (ARC). Còn các cổng đầu ra gồm: Speakers, Preamplifier, Headphones (impedance of between 12 and 600 ohms are recommended). Bên cạnh đó nhà sản xuất còn bổ sung các cổng như USB AUDIO INPUT: USB Audio Class 2.0 supporting up to 32-bit 384kHz PCM, or up to DSD256. Hay còn có cổng bluetooth 4.1 (Smart/BLE enabled) A2DP/AVRCP supporting formats up to aptX HD.

ampli cambridge audio edge a

Ampli Cambridge Edge A là một sản phẩm mang nhiều những sự đầu tư về cả công sức lẫn sự sáng tạo của thương hiệu Cambridge. Sở hữu mẫu ampli chất lượng này của nhà Cambridge chắc chắn sẽ không làm người chơi âm thanh phải thất vọng mà những trải nghiệm sản phẩm mang lại. Ngoài những mẫu ampli chất lượng Cambridge thì người chơi âm thanh có thể thay thế bằng những sản phẩm chất lượng khác đến từ thương hiệu hàng đầu như Emotiva, hay cao cấp hơn là Viva Audio. Audia Flight,…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Ampli đèn PrimaLuna EVO 100

Doãn Phương