Ampli Denon AVR-X6200W: Ấn tượng sâu sắc bởi thiết kế tinh tế và khả năng khuếch đại âm thanh

Tầm quan trọng của các thiết bị AV receiver là không thể phủ nhận trong một hệ thống âm thanh xem phim. Những model này đóng vai trò như là vị trí trung tâm cho hệ thống âm thanh tại gia, giúp cân bằn cùng các thiết bị âm thanh khác mang đến những màn trình diễn tối ưu và đạt hiệu quả chất lượng nhất. Các thiết bị AV receiver giúp đơn giản hóa phối ghép hệ thống, truyền phát nhạc từ bất cứ nguồn thiết bị nào. Đối với những hãng âm thanh như Denon thì việc sản xuất ra những thiết bị AV receiver này là hoàn toàn quen thuộc.

Những model AV receiver của Denon chắc hẳn sẽ làm hài lòng mọi tín đồ âm thanh bởi những lựa chọn đến từ hãng là hoàn toàn đúng đắn. Điển hình như mẫu ampli Denon AVR-X6200W là sản phẩm tầm trung mà mọi tín đồ âm thanh cần có để sở hữu và trải nghiệm.

ampli denon avr x6200w

Đánh giá chung về tính năng và thiết kế của mẫu ampli Denon AVR-X6200W

Thiết kế của mẫu ampli AVR-X6200W một thời gian dài vẫn không hề xuất hiện bất cứ lỗi lầm nào, không tiếng ồn từ quạt tản nhiệt, không quá nhiệt. Các nút bấm vẫn đem đến cảm giác rất chắc tay và quan trọng hơn, độ bền thiết bị khiến chiếc receiver này rất thân thiện với môi trường và người sử dụng, có độ bền ấn tượng theo thời gian.

Model AVR-X6200W sở hữu cấu hình 9.2 kênh khuếch đại với công suất khá dồi dào, 140 watt /kênh với trở kháng 8 Ohm và 175 W/kênh với trở kháng 4Ohm. Với số lượng kênh đường tiếng này, thiết bị có thể hỗ trợ các phòng nghe Dolby Atmos hoặc DTS:X với cấu hình 5.2.4 hoặc 7.2.2. Nếu phối ghép cùng một ampli stereo nữa, người dùng có thể nâng cấp cấu hình lên 7.2.4 hoặc 9.2.2 một cách dễ dàng. Thiết bị cũng hỗ trợ AURO 3D, một dạng âm thanh vòm khác giống như Dolby Atmos và DTS:X

Model Denon AVR-X6200W còn được trang bị Dolby Atmos áp dụng firmware cho DTS:X và trong năm 2016, chỉ duy nhất Denon với Marantz mới hỗ trợ AURO 3D. Bên cạnh đó, AVR-X6200W hoàn toàn tương thích với các công nghệ 4K Ultra HD 60Hz, 4:4:4 Pure Color, tỉ lệ khung hình 21:9, các định dạng hình ảnh 3D, HDR hay Rec. 2020. Thiết bị cũng hỗ trợ các phương thức streaming nhạc online quen thuộc như Apple Airplay, Bluetooth, internet streaming. Ngoài ra Denon còn tích hợp cho thiết bị rất nhiều tính năng cao cấp như D.D.S.C.-HD Digital và AL24 Processing Plus, chip DAC 192kHz/24-bit để chuyển đổi nhạc digital sang analog cùng với phần mềm cân chỉnh phòng Audyssey’s MultEQ XT32

ampli denon avr x6200w sau

Mặt sau của AVR-X6200W sở hữu rất nhiều cổng kết nối điển hình như 8 cổng HDMI (7 ở mặt sau, 1 ở mặt trước), 2 cổng đầu vào component video, 5 cổng composite video (4 ở mặt sau, 1 ở mặt trước), 7 cặp cổng RCA analog audio với 6 cặp ở mặt sau, 1 cặp ở mặt trước, 1 cổng phono hỗ trợ kim MM. Đối với đầu vào digital, thiết bị có 2 cổng Optical và 2 cổng Coaxial. Còn các cổng đầu ra bao gồm 3 cổng DMI hỗ trợ công nghệ HDCP 2.2 trong đó có một cổng ARC, hai cặp cổng preout hỗ trợ âm thanh stereo đa vùng, 1 cổng headphone 6.5mm.

Mẫu ampli Denon AVR-X6200W đem đến những giải pháp rất tiện lợi, là một chiếc ampli cao cấp không chỉ bởi nó có thể thực hiện được rất nhiều thứ mà còn có thể thực hiện ngay lập tức. Và quan trọng hơn cả, chất lượng âm thanh, hình ảnh mà người dùng có được cực kỳ tuyệt vời. Với một số lượng rất lớn cổng đầu vào cả digital và analog, cũng như các tính năng không dây như Bluetooth hay Airplay, người dùng có thể sử dụng bất cứ nguồn phát nào. Cả nguồn phát có dây và không dây đều đem đến chất lượng âm thanh rất tốt, nếu dùng AirPlay thì sẽ lợi hơn vì tính năng này sử dụng Wi-Fi và người dùng sẽ không cần phải đứng gần thiết bị, trong khi Bluetooth sẽ dễ dàng hơn đối với các nguồn phát như laptop hay các thiết bị không phải do Apple sản xuất.

Ampli Denon AVR-X6200W, chất lượng âm thanh sẽ phụ thuộc vào nguồn phát. Các bản nhạc online streaming chất lượng thấp hay MP3 nghe sẽ hơi thô hơn, trong khi các file digital lossless hay high-res sẽ đem lại chất lượng rất ưng ý. Cũng giống như phim và TV, thông qua thiết bị, người dùng có thể chia kênh cho các file âm thanh stereo thông thường thành nhạc đa kênh, hỗ trợ cả Atmos và Neural:X. Tuy nhiên, đối với tín đồ âm thanh thực sự, âm trường hai kênh có lẽ vẫn là lựa chọn số một.

ampli denon avr x6200w dep

Nhà sản xuất Denon đã nâng cấp X6200W với các firmware mới nhất, người xem có thể trải nghiệm các video 4K HDCP 2.2 thông qua các cổng HDMI 2.0a mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Video passthrough cũng là một tính năng khá sáng giá, cho phép người xem có thể xem TV mà không phải sử dụng toàn bộ hệ thống. Ngoài ra, thiết bị cũng upscale được các video với định dạng SD và HD thành video 4K. Tuy nhiên, ở mặt này thì có lẽ một số đầu Blu-Ray chuyên dụng có thể sẽ làm tốt hơn.

Denon AVR-X6200W là một trong những chiếc AVR có chất lượng tương đối tốt từ những năm gần đây. Mức giá bán ra tuy có hơi cao một chút nhưng bù lại thì người dùng sẽ được sở hữu những ưu điểm tuyệt vời của máy. Model này là một thiết bị AVR mà chắc chắn các tín đồ âm thanh khó có thể bỏ qua.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 7 ampli stereo tốt nhất năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Mộc Yên