Ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP cho những trải nghiệm trọn vẹn nhất

Sự cân bằng được xem là một trong những nhân tố quan trọng trong việc chế tạo nên các bộ khuếch đại, sự cân bằng ở đây không chỉ nhìn ở góc độ thẩm mỹ mà còn cả kỹ thuật nữa. Và dưới sự dẫn dắt, lãnh đạo tài tình của Herman Van Dungen, tài năng thiết kế thiên bẩm của Marcel Croese và sự quản lý tài ba của Dominique Chenet, họ đã biến sự cân bằng này thành giá trị cốt lõi của thương hiệu PrimaLuna. Các mẫu ampli đèn do PrimaLuna sản xuất không chỉ dung hòa sự cổ điển và hiện đại từ những chi tiết bên ngoài mà cả nhưng linh kiện điện tử bên trong.

ampli primaluna dialogue premium hp

Việc kiếm tìm sự cân bằng giữa tính năng, sự sang trọng trong thiết kế nhưng phải dễ sử dụng là điều đầu tiên mà các kỹ sư của PrimaLuna tính tới khi chế tạo ampli đèn. Và bộ khuếch đại PrimaLuna Dialogue Premium HP hội tụ đầy đủ những yếu tố tuyệt vời trên. Đây cũng chính là một trong những sản phẩm đầu bảng và là niềm tự hào của hãng trên thị trường thiết bị âm thanh.

Giới thiệu về hình thức thiết kế của ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP

Là phiên bản cao cấp nhất trong Series Dialogue nên PrimaLuna Dialogue Premium HP được cấu thành từ những linh phụ kiện và nguyên vật liệu cao cấp nhất. Chiếc ampli đèn này gần như được giữ nguyên thiết kế so với những sản phẩm tiền nhiệm. Toàn bộ phần khung chassic được làm bằng kim loại chắc chắn ngoài tác dụng bảo vệ linh kiện còn giúp loại bỏ nhiễu xạ bên ngoài cũng như hiện tượng can nhiễu giữa các linh kiện với nhau. Bộ khung ở mặt máy có thiết kế dạng hở giúp người dùng dễ dàng quan sát hệ thống bóng đèn tinh xảo ở bên trong. Người dùng có thể tháo bộ khung này để vệ sinh sạch sẽ các bóng đèn.

mat ben ampli primaluna dialogue premium hp

Phần mặt máy khá gọn gàng khi chỉ được trang bị 1 núm vặn chân chỉnh âm lượng, 1 núm vặn điều chỉnh chế độ đầu vào, 1 cổng phones cùng cụm đèn LED hiển thị tình trạng hoạt động của ampli. Các cổng kết nối ngoài việc được mạ vàng cẩn thận nhằm tăng độ nhanh nhạy khi kết nối thì còn được phân chia một cách khoa học theo từng cụm ở mặt sau nhằm tạo sự thuận tiện khi sử dụng.

Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn phải kể tới các dãy bóng đèn được bố trí ở bên dưới phần khung kim loại. PrimaLuna Dialogue Premium HP sử dụng 8 bóng đèn công suất EL34 được sắp xếp thành 2 dãy với ưu điểm nổi trội là tái tạo âm thanh quyến rũ, ngọt ngào, truyền cảm và ấm áp. Các bóng đèn này cũng chơi tốt những dòng nhạc có tiết tấu nhanh, dứt khoát như nhạc giao hưởng thính phòng, … Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng bóng EL34, PrimaLuna Dialogue Premium HP cũng tương thích dễ dàng với những mẫu bóng khác như: 6L6G, 6L6GC, 7581A, EL37, 6550, KT66, KT77, KT88, KT90, KT120, thậm chỉ cả bóng KT150. Phía trước 2 dãy đèn EL34 là 6 bóng 12AU7 với nhiệm vụ tạo sự cân bằng ở các dải, mở rộng không gian sân khấu trình diễn và loại bỏ các tạp âm ảnh hưởng trực tiếp tới chất âm đầu ra.

ampli primaluna dialogue premium hp hay

Những đặc điểm nổi bật của ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP

Tất nhiên chất âm giàu nhạc tính của PrimaLuna Dialogue Premium HP không chỉ phụ thuộc vào các bóng đèn, nó còn chịu sử ảnh hưởng bởi hệ thống linh kiện bên trong máy. Bởi vậy mà các kỹ sư của Prima đã tích hợp vào bên trong mẫu ampli đèn này những chi tiết hiện đại, tiên tiến nhất như: Điện trở TAKMAN sản xuất tại Nhật Bản giúp giảm thiểu ồn nhiễu cũng như tăng độ tuyến tính, các tụ điện Mundorf sản xuất tại Đức làm bằng bạc đảm bảo tín hiệu âm thanh được truyền dẫn một cách tinh khiết nhất, triết áp ALPS Blue Velvet giúp tăng thêm sự chính xác khi hiệu chỉnh âm lượng, … Các máy biến áp cỡ lớn cung cấp nguồn điện năng dồi dào, ổ định giúp duy trì hiệu suất hoạt động mạnh mẽ. Những máy biến áp này là loại toroidals nên chỉ sản sinh ra rất ít lượng ồn nhiễu cũng như từ tính khi hoạt động. Việc đặt các máy biến áp trong những khoang riêng biệt còn góp phần giảm thiểu việc tác động qua lại lẫn nhau, tín hiệu âm thanh vì thế mà thanh sạch hơn.

ampli primaluna dialogue premium hp mat sau

Toàn bộ các linh kiện bên trong được nối lại với nhau bằng dây dẫn làm từ bạc nguyên chất nên tín hiệu được truyền dẫn một cách nhanh nhạy và chuẩn xác. Hệ thống mạch công suất Auto Bias giúp các bóng đèn hoạt động ổn định hơn, việc thay bóng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Khi sử dụng bóng đèn EL34, PrimaLuna Dialogue Premium HP cho ra công suất 70W mỗi kênh nên việc tìm kiếm loa phối ghép không hề khó khăn như nhiều người dùng nghĩ. Hệ thống âm thanh mà chúng tôi đã lựa chọn phối ghép cho chiếc ampli đèn này gồm có: đôi loa Chario Academy Sovran, đầu CD PrimaLuna ProLogue Premium & bộ dây dẫn AudioQuest. Tuy chưa phải là một mẫu ampli đèn hiend cao cấp như KR Audio Kronzilla DXL song PrimaLuna Dialogue Premium HP vẫn xử lý các nốt nhạc vô cùng uyển chuyển, mượt mà. Các dải âm có độ mở rất rộng kết hợp với sự chi tiết, đầy đặn khiến cho người nghe trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Số 101: Điều gì tạo nên sự thành công của PrimaLuna silver

Có thể thấy PrimaLuna Dialogue Premium HP là một trong những chiếc ampli đèn đạt đến sự cân bằng hoàn hảo về cả thiết kế lẫn chất âm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Điều gì tạo nên sự thành công của PrimaLuna

Yên Vũ