Ampli Viva Audio Solistino “bản sao” nhẹ ký so với Solista MKIII, Aurora

Ampli Viva Audio Solistino lại là 1 siêu phẩm nghệ thuật được ra mắt công chúng trong thời gian gần đây của hãng sản xuất âm thanh đến từ Ý – Viva Audio. Siêu phẩm này ngoài vẻ đẹp đầy tinh xảo, hoàn mỹ, Viva Audio Solistino còn thể hiện được khả năng trình diễn âm thanh tuyệt vời cho chất âm tinh tế.

Hình khối đầy hoàn mỹ của ampli Viva Audio Solistino

Ampli Viva Audio Solistino là 1 trong số các model ampli tích hợp thuộc dòng amplifiers series của Viva Audio. So với mẫu ampli Viva Audio Aurora và ampli Viva Audio Solista MKIII, Viva Audio Solistino có kích thước nhỏ gọn hơn, giá thành sản phẩm cũng mềm hơn khá cao.

Ampli Viva Audio Solistino

Mặc dù được kế thừa những tính năng, công nghệ cũng như thiết kế từ hai người đàn anh của mình, nhưng ampli Viva Audio Solistino vẫn mang 1 vẻ đẹp rất riêng biệt, cung cấp cho người chơi chất lượng âm thanh vượt trội, phủ đầy toàn bộ không gian phòng nghe.

Có thể nói, ampli Viva Audio Solistino sở hữu nhiều chi tiết thiết kế khá tương đồng so với Viva Audio Aurora và ampli Viva Audio Solista MKIII. Phần thân của ampli vẫn đượa làm từ khối kim loại nhôm cao cấp, phần vỏ máy được sơn mài đen bóng ở mặt trước, và mặt sau, phần thân ampli được sơn các màu sắc tùy theo sở thích của từng cá nhân sở hữu. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn tiến hành bo tròn các góc cạnh tạo cho ampli sự tinh tế, mềm mại nhưng vẫn đủ để toát lên khí chất mạnh mẽ. Điểm nhấn trong thiết kế của ampli này chính là phần tạo hình thành hình chữ V, ngay trong lòng chữ V chính là nơi đặt các bóng đèn điện tử.

Ngoài ra, ở mặt trước của ampli Viva Audio Solistino được thiết kế hai núm xoay trong đó có một núm xoay ở giữa được dùng để chỉnh volume, núm xoay còn lại dùng để chọn cổng đầu vào cho 4 cặp cổng đầu vào line-level, 1 cặp cổng đầu vào bypass chiết áp và tầng khuếch đại đầu tiên.

Ampli Viva Audio Solistino dep

Chi tiết kỹ thuật bên trong của ampli Viva Audio Solistino

Là mẫu ampli đèn tích hợp, do đó nguyên tắc hoạt động của ampli Viva Audio Solistino chắc chắn sẽ dựa vào các bóng đèn. Nhà sản xuất trang bị cho Solistino tổng cộng 8 bóng ba cực, trong đó có 2 bóng 5U4G có nhiệm vụ chỉnh lưu tín hiệu, 1 bóng 6N1Pi, 1 bóng 6SN7GT đảm nhận nhiệm vụ tinh chỉnh tín hiệu âm thanh và cuối cùng hai bóng 845 có vai trò khuếch đại công suất ở tầng preampli.

Ampli này được trang bị mạch khuếch đại class A không cho méo xuyên tâm và nhiễu tồn tại. Tuy nhiên, mức công suất đầu ra của mẫu ampli lại không quá lớn chỉ dừng lại ở mức 20W/kênh.

Chưa dừng lại ở đó, cấu trúc nội thất bên trong của Solistino mới là điều đáng nói! Theo như lời chia sẻ của người đứng đầu của hãng Viva Audio, nội thất bên trong ampli được thiết kế khá công phu, và tỷ mỷ, hai tầng ampli được thiết kế rất khác biệt nhau, nếu như tầng phía trên có tới 5 bộ cuộn cảm thì tầng phía dưới lại được trang bị toàn bộ mạch thiết bị.

Ampli Viva Audio Solistino tot

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về tầng trên của ampli với 5 bộ cuộn cảm, trong 5 bộ cuộn cảm này có một biến thế nguồn, 2 biến thế điện áp (voltage transformer) dùng để phân cực điện áp cho đèn và cuối cùng là hai biến thế xuất âm. Chúng đều được lựa chọn từ những linh phụ kiện cao cấp nhất, đảm bảo quá trình làm việc diễn ra ổn định, và chính xác nhất. Còn toàn bộ phần mạch ở tầng phía dưới đều được đấu tự do theo phương pháp point-to-point thủ công cần rất nhiều thời gian và công sức chứ không hề đơn giản như các bảng mạch PCB thông thường.

Với những gì hãng sản xuất trang bị, có thể nói mẫu ampli Viva Audio Solistino chẳng thua kém gì so với hai đàn anh đi trước của mình, hơn nữa nó còn sở hữu mức giá mềm hơn nhiều.

Để tham khảo rõ hơn nữa về mẫu ampli Viva Audio Solistino này mời quí khách hàng đến trực tiếp showroom của Audio Hà Nội. Audio Hà Nội là 1 trong số các đơn vị phân phối các mặt hàng chính hãng uy tín hàng đầu thế giới, năm 2018 đơn vị này đã ký được hợp đồng phân phối toàn bộ các mặt hàng của Viva Audio trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ampli Viva Audio Solistino chat

Do đó đến với Audio Hà Nội, quí khách hàng không những được chiêm ngưỡng ampli Viva Audio Solistino nói riêng và còn được ngắm nhìn các sản phẩm khác đến từ hãng sản xuất này, ngoài ra, Audio Hà Nội sẽ hỗ trợ mức giá tốt nhất để các tín đồ âm thanh ring Viva về không gian phòng nghe nhà mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

An Hạ