Ampli Yamaha RX-A1080: Hỗ trợ hệ thống audio tại gia xem phim xuất sắc hơn

RX-A1080 là một trong sản phẩm mới nhất thuộc phân khúc tầm trung của Yamaha, nằm trong dòng AVENTAGE. Model này được tích hợp rất nhiều công nghệ âm thanh nổi bật như Dolby Atmos, DTS:X,…. Thiết bị này được Yamaha bán ra với một mức giá cả phải chăng mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn cho người dùng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu ampli Yamaha RX-A1080 với nhiều ưu điểm và tính năng mới hấp dẫn, chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi người dùng audio.

ampli Yamaha RX A1080 bo

Giới thiệu chung về cấu trúc thiết kế của ampli Yamaha RX-A1080

Thiết kế của Yamaha RX-A1080 tương đối quen thuộc, khá điển hình đối với dòng Aventage khi sở hữu mặt trước khá giản dị, được chia thành hai nửa: nửa trên bóng kính, nửa dưới kim loại phay xước. Thiết bị sở hữu núm chọn cổng đầu vào ở bên trái và núm âm lượng với kích thước lớn hơn bên phải. Phía trên hai núm xoay, ở phần nửa mặt kính là nút power và nút Pure Direct, giữa hai nút này là màn hình lớn hiển thị thông tin có thể chỉnh độ sáng. Một loạt các cổng kết nối cũng được bổ sung ở phía trước như jack headphone, cổng USB, cổng 3.5mm dành cho micro YPAO.

ampli Yamaha RX A1080

Model này sở hữu hệ thống bốn chân đế vững chãi còn có một núm hình đầu đạn khá lớn ở chính giữa đáy ART đóng vai trò làm chân thứ năm, đảm bảo nâng đỡ phần thân hiệu quả lại có thể đóng vai trò loại bỏ mọi rung chấn cộng hưởng. Model RX-A1080 sở hữu kích thước khá gọn gàng với các chiều là 435mm x 182mm x 439mm và trọng lượng là 14.9kg, phù hợp setup trong mọi không gian nghe.

Đi kèm mỗi thiết bị là điều khiển cầm tay, nó đóng vai trò giúp người chơi dễ dàng sử dụng và tiện ích trong mọi trường hợp mà không cần lại gần mẫu thiết bị audio này.

Một số tính năng hiện đại và cấu trúc của mẫu ampli Yamaha RX-A1080

Model RX-A1080 không chỉ là một ampli 9 kênh đường tiếng. Nhờ sự hỗ trợ của phần mềm Cinema DSP HD3, số lượng kênh ảo có thể lên đến 11 có thể sử dụng xem được nhiều thể loại phim khác nhau đều tương thích. Ngoài ra, chiếc AV receiver này còn là một trong những thiết bị được trang bị Surround:AI, một tính năng cho phép thiết bị phân tích cảnh bằng cách tập trung vào thoại, nhạc, âm thanh xung quanh và hiệu ứng, từ đó tối ưu hóa hiệu ứng surround, DSP Sẽ đảm nhiệm xử lý âm thanh.

ampli Yamaha RX A1080 sau

Yamaha RX-A1080 là một chiếc AV receiver được trang bị một chip DAC ESS Sabre ES9007S để xử lý 7 kênh âm thanh với mức công suất 110W. Thiết bị có thể đọc được các định dạng Dolby Atmos, DTS:X. Cũng như các thiết bị khác của Yamaha, RX-A1080 sở hữu lượng cổng kết nối khá lớn với 7 cổng đầu vào và 3 cổng đầu ra HDMI 2.0b, tất cả đều hỗ trợ các công nghệ 3D, 4K/60p 4:4:4, High Dynamic Range, Rec.2020, và HDCP 2.2. Ngoài ra nhà sản xuất Yamaha còn trang bị thêm một loạt kết nối như cổng đầu vào coaxial / optical và các cổng đầu vào audio RCA, cổng phono. Hơn thế nữa, thiết bị cũng được trang bị kết nối Wi-Fi, Bluetooth và AirPlay 2, cổng pre-out 7.2 để phối ghép với power ampli,…

Không chỉ vậy, Yamaha RX-A1080 còn tương thích với hệ thống đa phòng MusicCast. Nhờ điều này, người dùng có thể stream các file nhạc có chất lượng lên đến 24-bit/192kHz đến các thiết bị MusicCast khác và ngược lại. Quá trình thiết lập tương đối đơn giản, và được thực hiện thông qua MusicCast App. Người dùng chỉ cần tải thiết bị về và làm theo hướng dẫn để có thể sử dụng hiệu quả nhất có thể.

ampli Yamaha RX A1080 trong

Ngoài ra, một trong những điểm nhất của các thiết bị nhàYamaha còn nằm ở chế độ Surround:AI. Chế độ này sử dụng những thuật toán phức tạp, giúp thiết bị chọn thiết lập DSP phù hợp, đảm bảo thu được những tín hiệu âm thanh trung thực, chi tiết và hài hòa như trải nghiệm trong rạp chiếu phim.

Yamaha RX-A1080 là một chiếc AV receiver 7.2 với nhiều ưu điểm, công nghệ âm thanh hiện đại. So với nhiều mẫu AV receiver khác trên thị trường audio hiện nay, model này mang lại khả năng xử lý tín hiệu âm thanh tốt, có thể thực hiện được hiệu quả trình diễn âm thanh tuyệt vời trong tầm giá. Ngoài ra, người dung cũng có thể lựa chọn những mẫu ampli xem phim đến từ các thương hiệu khác nổi tiếng như Bladelius, Audia Flight, Hegel,…

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu ampli Hegel H120