Bộ 3 hoàn hảo cho hệ thống âm thanh: Stereo power ampli Audia Flight FLS4, pre ampli Audia Flight FLS1 và loa Chario Academy Sovran

Với những tín đồ chơi nhạc chuyên nghiệp đều hiểu rằng việc phối ghép loa và amply nghe nhạc quyết định rất lớn đến chất lượng của dàn âm thanh nghe nhạc. Nếu bạn sở hữu những thiết bị loa nghe nhạc và amply nghe nhạc cao cấp nhưng không biết cách phối ghép cũng có thể dẫn tới trường hợp âm thanh cho ra bị rè, rú rít,… thậm chí nếu cứ để như vậy sẽ dẫn tới cháy loa nghe nhạc.

Việc phối ghép loa và amply trong dàn âm thanh nghe nhạc, không đơn giản là việc bạn chọn một dòng loa nghe nhạc với một amply mà bạn thích ghép trong dàn nghe nhạc là cho chất lượng âm thanh hay được. Phối ghép loa và amply đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm mới có thể phối ghép cho chất lượng âm thanh hoàn hảo được. Đa phần, việc phối ghép đều cần có sự hỗ trợ của những chuyên gia trong lĩnh vực mới mong có bộ dàn âm thanh nghe nhạc ưng ý.

Loa Chario Academy Sovran

Dòng loa Chario Academy Series là dòng loa hàng đầu của thương hiệu Chario. Được thành lập vào năm 1975, thương hiệu này đã phát triển nhiều công nghệ âm thanh hiện đại và ứng dụng chúng vào dòng loa Chario Academy Series. Một trong số những mẫu loa đáng lưu ý ở dòng loa này là loa sàn Chario Academy Sovran.

Loa sàn Chario Academy Sovran là mẫu loa 3 đường tiếng và sở hữu hệ thống gồm 4 củ loa con, gồm: 1 củ loa tweeter, 1 củ loa woofer và 2 củ loa subwoofer. Củ loa tweeter có đường kính 32mm với màng loa vòm được làm theo công nghệ SilversoftTM độc quyền của Chario. Chất liệu mới và lạ này không chỉ đảm bảo tái tạo những âm cao chi tiết, sắc nét mà còn hạn chế hiện tiếng chói tiếng khi mở âm lượng lớn. Với thiết kế dạng vòm, độ phủ âm của củ loa trong phòng nghe cũng được mở rộng hơn nhiều. Phía bên trên của loa tweeter là củ loa woofer có đường kính 170mm với màng loa theo công nghệ Rohacell Full Apex đặc biệt. Chất liệu là sự kết hợp giữa sợi Carbon và Rohacell nhằm đem đến độ chắc chắn và linh hoạt tối đa cho màng loa này. Về mặt lõi âm, nhà sản xuất còn sử dụng NeFeB motor đem lại sức mạnh mới cho quá trình tái tạo âm thanh của củ loa trầm.

loa Chario Academy Sovran

Phần thùng loa bên dưới là vị trí của 2 củ loa subwoofer có đường kính 200mm và được định hướng âm thanh xuống sàn. Củ loa subwoofer có màng loa được làm từ các sợi tự nhiên và lõi âm cũng được trang bị NeFeB motor đáp ứng được dải âm thấp nhất ở mức 35Hz.

Mẫu loa Chario Academy Sovran có thể đáp ứng dải tần âm thanh từ 35Hz cho đến 15kHz với độ nhạy là 90dB. Loa có mức trở kháng là 4 Ohms và có thể kết hợp cùng các ampli có mức công suất ở mức 180W để mang đến những hiệu quả phát âm thú vị và ấn tượng hơn cả.

Stereo power ampli Audia Flight FLS4

Audia Flight không phải là một tên thương hiệu âm thanh phổ biến đại chúng, nhưng nó lại thực sự nổi tiếng trong giới audiophile. Bởi nếu bạn là một audiophile có tình yêu bất tận với các thiết bị âm thanh thì hẳn bạn đã từng nghe hoặc biết đến tên của thương hiệu âm thanh cao cấp đến Italy này. Model FLS4 chính là minh chứng tiêu biểu cho sự thành công đáng nể của hãng âm thanh nổi tiếng này tất cả mọi mặt.

power ampli audia flight fls4

Power ampli Audia Flight FLS4 là một khối khuếch đại công suất hai kênh, có công suất đầu ra tại mỗi kênh tương đối mạnh mẽ. Cụ thể, nếu như với trở kháng 8 Ohms công suất mà nó đạt được trên mỗi kênh là 200W, khi trở kháng giảm xuống mức là 4 Ohm và 2 Ohm thì công suất lần lượt tăng lên ở mức 380W và 700W. Nhờ đó, mà mẫu ampli có thể “kéo” bất cứ cặp loa nào có mặt trên thị trường hiện nay với mức công suất dồi dào và mạnh mẽ nhất điển hình nhất là mẫu loa Chario Academy Sovran.

Mạch điện tử được thiết kế dưới dạng fully balanced và được là từ các linh kiện cao cấp đã từng xuất hiện trong mẫu Strumento N°4 được tìm thấy tích hợp trong khối khuếch đại công suất Audia Flight FLS4. Và để đẩy hiệu suất của mẫu ampli này lên mức cao nhất thì nhà sản xuất đã bổ sung một bộ cấp nguồn có kích thước siêu lớn với 16 tụ nguồn 18000µF 50V với tổng điện dung đã lên tới 288.000µF tương đối mạnh mẽ.

power ampli audia flight fls4

Đặc biệt, tại mỗi kênh của power ampli Audia Flight FLS4 đều được thiết kế một nguồn cấp điện riêng biệt với dòng siêu cao và bốn tầng độc lập được chia đều thành hai tầng đầu vào và hai tầng hồi tiếp dòng (current feedback stage). Mặt khác, biến áp hình xuyến (toroidal transformer) có mức điện áp 15V dùng cho mạch điều khiển logicvà mạch bảo vệ đã giúp cho power ampli Audia Flight FLS4 dễ dàng đạt được chất lượng âm thanh trung thực và tự nhiên gần tương đương với mẫu Strumento N°4 đắt đỏ. Trong khi đó, biến áp audio hình xuyến có điện áp khá lớn ở mức 2000V được trang bị cho tầng đầu ra giúp cho chất lượng âm thanh mạnh mẽ và bùng nổ nhất.

Pre ampli Audia Flight FLS1

Là một trong ba sản phẩm thuộc dòng FLS của Audia Flight, pre ampli Audia Fight FLS1 bằng chất lượng âm thanh tối ưu kết hợp cùng hình thức thiết kế đẹp hoàn hảo đã nhận về vô số những lời khen từ báo giới và những đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia âm thanh và các audiophile chuyên nghiệp.

Pre ampli Audia Fight FLS1 là một thiết kế ampli tiền khuếch đại 2 kênh với băng thông có độ mở tương đối rộng lên đến 500KHz. Không có nhiều mẫu ampli có thể lên tới được điểm tần này, với dải tần cực rộng từ từ 0.3Hz đến 500kHz, tỉ lệ tín hiệu/nhiễu là 110dB với méo hài tổng chỉ thấp hơn 0.05% nhờ đó mà chất lượng âm thanh thu được có độ chính xác và mượt mà hơn. Khối tiền khuếch đại này có trở kháng đầu vào đạt mức 47kOhms trong khi trở kháng đầu ra lại thấp chỉ đạt 5 Ohms, vì thể nó có thể kết hợp với hầu hết các mẫu ampli công suất thông dụng. Đặc biệt, khi được liên kết với một mẫu ampli phù hợp nhất thì thiết bị này sẽ tạo nên những màn trình diễn kết hợp âm thanh độc đáo nhất.

pre - power ampli chuan

Điểm đặc biệt nhất, mẫu pre ampli Audia Fight FLS1 có thể hoạt động như một một chiếc Headphone ampli công suất với công suất ra tai nghe tương đối lớn đạt 12 watt khi trở kháng là 8 Ohm. Và nó thể “kéo” được hầu hết các mẫu tai nghe có mặt trên thị trường. Toàn bộ mức hiệu suất cao của pre ampli Audia Fight FLS1 phụ thuộc khá nhiều vào ba bộ biến áp xuyến được chứa trong hộp kim loại có sự đảm bảo nhiễu ồn thấp, cho chất lượng tín hiệu âm thanh tròn đầy và mạnh mẽ nhất.

Đối với những khách hàng muốn kết nối module thông qua khe hở phía mặt sau ampli. Để thực hiện kết nối phono module với đầu vào XLR/RCA, module RCA với 2 đầu vào RCA bổ sung, hoặc module DAC với đầu vào USB chuẩn 32bit 768kHz và DSD5.6, 5 đầu vào kỹ thuật số thông qua các cổng AES/EBU, hai cổng SPDIF, một cổng Audia Flight SACD transport.

Với sự kết hợp của stereo power ampli Audia Flight FLS4, pre ampli Audia Flight FLS1 và loa Chario Academy Sovran đảm bảo cho người chơi âm thanh có được một hệ thống âm thanh đảm bảo và có khả năng mang đến những màn trình diễn âm thanh tuyệt vời. Chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ bộ phối ghép này với mức giá bán không quá cao nên người chơi âm thanh có cơ hội sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 đầu đĩa than chất lượng của năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Mộc Yên