Bộ đôi Pre ampli Luxman CL-350 & Power ampli M150 ghép với loa gì là hợp lý nhất ?

Với những ai yêu thích những mẫu sản phẩm nhà Luxman thì không thể không chú ý đến bộ đôi sản phẩm Pre ampli Luxman CL-350 & Power ampli M150. Đây là bộ sản phẩm được rất nhiều audiophile lựa chọn và săn đón bởi khả năng khuếch đại âm thanh tốt trong phân khúc khó có sản phẩm nào sánh bằng. Bài viết dưới đây Whathifi.vn sẽ không giới thiệu về bộ đôi Pre ampli Luxman CL-350 & Power ampli M150 này mà sẽ gợi ý phối ghép loa cho hai mẫu sản phẩm này. 

Pre ampli Luxman CL-350 & Power ampli M150

Đầu tiên là mẫu loa Pylon Audio Pearl 27 có thiết kế 3 đường tiếng, được trang bị hệ thống 4 củ loa chất lượng cao, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer, cung cấp khả năng đáp ứng nhanh chóng và chính xác dải tần số trong khoảng từ 32Hz đến 20kHz. Dải cao của loa Pylon Audio Pearl 27 được đảm nhiệm bởi củ loa tweeter vòm lụa có đường kính 25.4mm. Bên cạnh đó, củ loa tweeter này còn được thiết kế một vòng tròn bằng kim loại để hạn chế hiện tượng nhiễu xạ, hỗ trợ củ loa tweeter này tái tạo được những âm thanh ấm áp, đầy màu sắc và méo tiếng cực thấp. Củ loa midrange và 2 củ loa woofer của loa Pylon Audio Pearl 27 đều là củ loa Pylon Audio PSM 18.8 FGS, có cùng kích thước đó là 165.1mm, nhưng nhiệm vụ của những củ loa này là khác nhau. Nhà sản xuất Pylon Audio còn thiết kế một cổng thoát hơi ở mặt trước của loa, nhằm tăng cường sức mạnh tái tạo những âm bass uy lực, ấm áp hơn và giảm hiện tượng nén âm một cách triệt để. Đôi loa cột 3 đường tiếng Pylon Audio Pearl 27 đến từ đất nước Ba Lan này có độ nhạy là 88dB và trở kháng danh nghĩa là 4Ohm, nên có khả năng phối ghép dễ dàng với những ampli sở hữu công suất trong khoảng từ 100W đến 160W, mang lại hiệu suất hoạt động cao nhất. Pylon Audio Pearl 27 là một món quà của các kỹ sư Pylon Audio mang đến cho các audiophile, với mức giá tương đối hợp lý.

loa Pylon Pearl 27

Đến với mẫu loa B&W 684 S2 không chỉ có thiết kế mỏng giúp cải thiện hiệu suất cho các củ loa, 684 S2 còn có tweeter vòm đôi tách riêng được thừa hưởng từ CM10 có tác dụng làm tăng độ cứng chắc âm thanh chính xác hơn. Loa tweeter nằm ở khoang riêng tách hẳn so với các củ loa còn lại giúp loại bỏ cộng hưởng và rung chấn, mang tới âm thanh tự nhiên và có khoảng không. Củ loa midbass đường kính 130 mm mỏng hơn sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất âm thanh, nó được thiết kế theo driver hình nón được làm bằng sợi Kevlar. Độ nhạy cho loa ở mức 87dB, củ loa mid ở 684 S2 mới này được tích hợp công nghệ chống cộng hưởng Anti-Resonance Plug, công nghệ vốn được dùng cho mẫu loa cao cấp B&W PM1, có tác dụng làm cho piston bên trong cuộn dây âm thanh di chuyển dễ dàng hơn, nó giúp tạo ra tiếng mid không bị méo, không hề bị nhiễu. Cặp loa đứng B&W 684 S2 này chính là một mẫu loa chất lượng mà các audiophile không thể bỏ qua trong dàn âm thanh giải trí gia đình và dễ dàng ghép với bộ đôi pre ampli Luxman CL-350 & power ampli M150.

Loa B&W 684 S2

Cuối cùng phù hợp nhất là mẫu loa JBL E60, đây là model được thừa hưởng tất cả những công nghệ tiên tiến nhất trong việc chế tạo củ loa của JBL. Với cấu trúc 3 củ loa gồm một củ loa tweeter đường kính 19mm, một củ loa mid-range đường kính 100mm và một củ loa woofer đường kính 200mm. Củ loa tweeter của JBL E60 có màng loa được làm từ chất liệu Titanium, hạn chế tốt hiện tượng nhiễu âm do hiện tượng nhiễm từ, hỗ trợ tốt những âm thanh dải tần cao chi tiết, tách bạch hơn. Với cấu trúc mái vòm, củ loa tweeter này có thể phát tán âm với diện tích rộng hơn, cho âm thanh bao trùm cả phòng. Trong khi đó, củ loa midrange của JBL E60 có màng loa được làm từ chất liệu PolyPlas, đảm nhiệm âm trầm tái tạo chi tiết, sắc nét. Còn củ loa woofer của JBL E60 cũng có màng loa được dệt theo công nghệ đặc biệt với chất liệu PolyPlas. Hơn nữa, được trang bị viền nhún cao su của củ loa woofer cũng được làm cẩn thận, chắc chắn, có độ đàn hồi tốt, cho âm bass đánh tốt, chắc chắn và mạnh mẽ. Model JBL E60 là một loa đứng đáp ứng tốt những tiêu chuẩn mà người chơi đưa ra, phù hợp với cả việc nghe nhạc, xem phim, karaoke. Với những tiêu chí và ưu điểm tuyệt vời thì mẫu loa JBL E60 được đánh giá là ghép hoàn hảo với bộ đôi pre ampli Luxman CL-350 và power ampli M150.

Loa JBL E60

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Cặp đôi hoàn hảo Pre Ampli Luxman C-900U và Power Ampli Luxman M-900U

Mộc Yên