Bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9: Tích hợp nhiều công nghệ âm thanh hiện đại

Đối với các thương hiệu âm thanh lớn như AudioQuest, Emotiva hay Metrommome,….bộ giải mã chính là sản phẩm mà các hãng thường xuyên nghiên cứu và cho ra mắt để đáp ứng được nhữn nhu cầu sử dụng các audiophile hiện nay. Model này được coi là mẫu sản phẩm có giá trị cung cấp những trải nghiệm âm thanh đầy chất âm thú vị nhất. Với hãng Audio Research cũng không phải là một ngoại lệ khi hãng cung cấp những bộ sản phẩm giải mã thực sự chất lượng chinh phục được mọi tín đồ âm thanh khó tính.

Bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 là một sản phẩm giải mã đã được chuyên gia đánh giá và và người dùng đã từng trải nghiệm cho điểm gần như tuyệt đối. Bài viết này Whathifi.vn sẽ chỉ ra những ưu điểm và tính năng hiện đại của mẫu sản phẩm bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 này.

bo giai ma audio research foundation dac 9

Trải nghiệm âm thanh trung thực và tính năng nổi bật của bộ giả mã Audio Research Foundation DAC 9

Audio Research đã thay đổi thiết kế cho sản phẩm giải mã Foundation DAC 9 của mình. Model này nằm trong dòng sản phẩm Foundation mới, sự thay đổi về hiệu suất và phong cách đã đạt lên một tầm cao mới. Thiết kế của bộ giải mã có phần nhỏ gọn giúp người chơi âm thanh có thể dễ dàng sử dụng và setup được dễ dàng ở mọi vị trí trong hệ thống âm thanh.

Audio Research là một trong số những nhà sản xuất lớn hiếm hoi còn sử dụng đèn chân không ở một sản phẩm digital bên cạnh Nagra. DAC 9 sử dụng hai bóng 6H30 cho mạch analog của thiết bị. Bên cạnh đó, độ dẫn truyền điện của đèn 6H30 rất cao, một bóng này có thể bằng nhiều bóng 6922 khác, nhờ vậy độ nhiễu ồn của thiết bị rất thấp, đồng thời tầng đầu ra cũng có đặc điểm tuyến tính hơn hẳn, hỗ trợ tốt cho cả chuẩn đầu ra RCA và XLR. Việc sử dụng bóng đèn có thể nói là thay đổi lớn nhất khi so sánh giữa DAC 9 và DAC7 / DAC8 vì hai bộ DAC này sử dụng mạch bán dẫn hoàn toàn.

bo giai ma audio research foundation dac 9 nghieng

Bộ giải mã này cũng được trang bị tay cầm rãnh tạo kiểu xung quanh cạnh của bảng điều khiển phía trước và màn hình kỹ thuật số với các ký tự chữ và số màu xanh lá cây. Mặt trước của model DAC 9 này người dùng sẽ thấy nhiều những nút bấm chức năng, bên cạnh đó nó còn có thể thay đổi giờ cho chế độ auto-shutdown hay reset lại số giờ sử dụng bóng đèn. Bóng đèn 6H30 theo khuyến cáo của Audio Research có tuổi thọ lên đến 4000 giờ, đây là tuổi thọ sử dụng rất cao. Đặc biệt với việc màn hình hiển thị báo số giờ sử dụng bóng đèn đem đến sự tiện dụng nhất định cho người nghe.

Nhà sản xuất còn bổ sung chip DAC sử dụng cho DAC 9 là chip Burr-Brown/Texas Instruments PCM1792A, một trong những chip DAC cao cấp nhất hiện nay trên thị trường. Có thể thấy đối với DAC 9, thứ duy nhất không phải hàng cao cấp là cổng USB. USB của DAC 9 là do RigiSystems sản xuất, loại USB này không hỗ trợ các phần mềm sử dụng hệ điều hành Linux như Aurender, Auralic, Sonore, SOtM…

bo giai ma audio research foundation dac 9 ben trong

Nhà sản xuất Audio Research đã thiết kế lại hướng dẫn sử dụng với bổ sung thêm hình ảnh cũng như thay đổi font chữ thân thiện với người dùng hơn. Năm kết nối kỹ thuật số – USB, RCA, BNC, AES / EBU và Toslink của bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 cung cấp kết nối cho tất cả các nguồn kỹ thuật số của bạn. Kiến trúc Quad DAC cung cấp tín hiệu số cân bằng, dải động rộng và giải mã độ phân giải từ CD hiếm lên đến 384 kHz và tốc độ lấy mẫu DSD riêng. Bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 còn được coi là hai DAC trong một, vì nó có hai đường dẫn kỹ thuật số hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào tín hiệu đầu vào. Đặc biệt hơn là với các tệp DoP đã giải nén được chuyển qua một đường dẫn tệp nhạc DSD nối tiếp chuyên dụng, trong khi PCM giải mã thành 24 bit, độ chính xác 384kHz được cung cấp cho con đường kỹ thuật số chỉ PCM. Âm thanh thu được có sự sắc nét và cường độ âm tuyệt vời của âm thanh cùng âm trường rộng mở, nắm bắt được nhịp điệu giọng ca sĩ với chất âm trầm ấm và đặc sắc nhất.

bo giai ma audio research foundation dac 9 dep

Bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 khi được bổ sung các ống hứa hẹn mang đến âm thanh chi tiết, ngọt ngào đặc trưng của thiết bị đến từ nhà sản xuất Audio Research. Bạn sẽ phải chi trả mức giá lên đến trên 180 triệu đồng để sở hữu bộ giải mã này và mức giá này thường sẽ vượt quá mức chi trả cho một bộ giải mã của người dùng. Nếu vậy bạn có thể ưu tiên các lựa chọn như bộ giải mã Emotiva Little Ego, Emotiva Big Ego… không chỉ giúp tiết kiệm không gian, tiền bạc mà còn mang lại chất lượng vượt xa mức giá cho bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 7 ampli stereo tốt nhất năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Mộc Yên