Bộ giải mã DAC Luxman: Chơi nhạc số chưa bao giờ dễ như thế

DAC là thiết bị chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ Digital sang Analog. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị âm thanh đều được tích hợp sẵn bộ chuyển đổi DAC bên trong nên những chiếc DAC không được xem trọng. Ngày nay, khi mà nhạc số ngày càng trở lên phổ biến thì, chiếc DAC là trở thành một bộ phận hết sức quan trọng trong hệ thống âm thanh giúp người dùng đạt được những gì tốt nhất từ nguồn âm Digital với các file nhạc từ một chiếc laptop, PC và cả các bộ chia hi-fi. Thị trường DAC ngày một đa dạng.Hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất tập trung phát triển dòng sản phẩm này và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng như: Luxman, Emotiva, hay những thương hiệu lớn hơn như Audia Flight. Luxman nhà sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu đến từ Nhật Bản, đã không bỏ qua cơ hội góp mặt mình trong thị trường DAC, với 4 sản phẩm, gồm: Luxman DA-250, Luxman DA-06, Luxman DA-200 và Luxman DA-100.

bo-giai-ma-luxman

Đặc điểm nổi bật của bộ giải mã DAC Luxman

Các bộ giải mã DAC của Luxman được thiết kế khác giống nhau với mặt máy đơn giản với một đồng hồ số ở chính giữa, một núm xoay âm lượng ở góc bên phải, cùng với hệ thống nút điều khiển. Mặt máy được gia công rất tinh tế và được gia cố rất chắc chắn.
Các bộ giải mã DAC Luxman có khả năng hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu có độ phân giải thông thường lên tín hiệu có độ phân giải lớn hơn. Các bộ giải mã DAC Luxman cho phép người dùng chơi các file nhạc có sẵn trong máy tính và các nguồn nhạc được lưu trữ khác.
Bộ giải mã DAC của Luxman hội tụ đầy đủ các tính năng của một thiết bị giải mã có chất lượng hoàn hảo với chất lượng âm thanh tự nhiên, chuẩn xác và sống động nhất.

luxman_da_250

Tính năng, đặc điểm của mỗi bộ giải mã DAC của Luxman

Thời gian qua, whathifi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi ” Nên chọn bộ giải mã DAC nào của Luxman ?” từ phía khách hàng. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ nêu những đặc điểm, tính năng chính của các bộ giải mã hiện có của Luxman. Khách hàng sẽ tùy vào giá tiền, nhu cầu để lựa chọn cho mình bộ giải mã phù hợp nhất.

Đầu tiên là bộ giải mã DAC Luxman DA-100. DA-100 được nhiều người chơi audio, những chuyên gia hàng đầu và cả những tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới nhận xét là một trong những bộ giải mã có khả năng quản lý một chất âm mượt mà, ấm áp và chi tiết. DAC DA-100 có kích thước 70x149x232 mm, nặng 2.3 kg với khung máy được làm bằng nhôm cứng . Luxman DA-100 có khả năng hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu có độ phân giải lên đến 24bit/192kHz. Luxman DA-100 cho phép người dùng chơi các file nhạc được lưu trữ trên chiếc máy tính của mình, mang đến một chất âm hoàn hảo, chi tiết và trung thực nhất.

Bộ giải mã DAC Luxman DA-200 được thiết kế với mạch Class A cho phép tái tạo âm thanh phong phú, chân thực, giàu nhạc tính. Đồng thời, một chip giải mã cao được sử dụng cho D-200 giúp loại bỏ hoàn toàn nhiễu mang đến chất lượng âm thanh thật sự trong sạch, chi tiết. Bộ giải mã DAC Luxman DA-200 có kích thước 81x364x297 mm và nặng 5.1 kg khá mỏng nhẹ so với bộ DAC. Luxman DA-200 được thiết kế với các cổng đầu vào kỹ thuật số coaxial, optical, các cổng đầu ra RCA và XLR. Luxman DA-200 được trang bị một chip giải mã DAC cao cấp PCM1792A Burr-Brown cho phép xử lý và nâng cấp tín hiệu lên 24 bit/192 kHz với hai dòng vào digital và PDIF. Bộ giải mã Luxman DA-200 cho phép người dùng chơi những file nhạc được lưu trữ trên chiếc máy tính của bạn và cả macbook. Bên cạnh đó, Luxman DA-200 còn sử dụng một Jitter giúp hạn chế tối đa độ ồn và nhiễu tín hiệu.

Bộ giải mã DAC Luxman DA-06 được giới thiệu đến với thị trường thiết bị âm thanh vào năm 2013, dành nhiều giải thưởng âm thanh do nhiều tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới bình chọn. Luxman DA-06 có kích thước 92x440x440mm với khung máy được làm bằng chất liệu nhôm. Bộ giải mã DAC Luxman DA-06 có khả năng xử lý các file nhạc số ở chuẩn PCM và DSD với chất lượng âm thanh chuẩn xác và tự nhiên nhất. Luxman DA-06 được thiết kế với mạch analog cỡ lớn dùng để tương thích với các đường dẫn tín hiệu ngoài như USB với chất lượng file nhạc lên đến 384kHz/32 bít PCM và 5.64 mHz DSC. Bên cạnh đó, DA-06 còn cho phép người dùng chơi được toàn bộ các định dạng nhạc lossless hiện có. Luxman DA-06 được thiết kế với 6 cổng tín hiệu đầu vào gồm 2 cổng coaxial, một cổng quang, một cổng USB và một cổng balance cho tín hiệu AES/EBU.

luxman-cd-player-d-05_1

Và cuối cùng là bộ giải mã DAC Luxman DA-250. Đây là bộ giải mã thừa hưởng những tính năng, công nghệ của bộ giải mã DA-200 nhưng được bổ sung thêm nhiều tính năng mới mẻ. Luxman DA-250 có khả năng giải mã chuẩn DSD 256 ở mức tần số 5.6 mHz mang đến chất lượng tín hiệu âm có độ phân giải lên đến 32 bit/192 kH. Một chip giải mã DAC đến từ TI- PCM172 được trang bị cho DA-250 của Texas Instrusments incorporated chuyển đôi lên thành 352.8k/384 kHz/32 bit. Luxman DA-250 có mạch được kết cấu theo dạng class A mang đến chất lượng âm thanh mạnh mẽ, chi tiết. Bên cạnh đó, bộ giải mã DAC DA-250 còn được bổ sung thêm một LECUA giúp hạn chế đến mức tối đa thất thoát tín hiệu. Một Jitter được trang bị cho DA-250 giúp loại bỏ tiếng ồn và nhiễu tín hiệu giúp các tín hiệu được trong và sạch hơn. DA-250 được trang bị đầy đủ các cổng kết nối với đầu vào USB, coaxial hoặc SPDIF. DA-250 là thiết bị âm thanh có kích thước 364x279x81 mm và nặng 6.4 kg.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Thu Trang