Bộ giải mã Naim DAC-V1 tốt nhất trong tầm giá 50 triệu đồng

Ngoài những mẫu đầu CD chất lượng cao mang tầm giá rất phổ thông, các bộ giải mã của Naim cũng nhận về nhiều phản hồi rất tích cực và thu về cho hãng sản xuất này 1 khối lượng tài chính khá khủng. Mới đây nhất bộ giải mã Naim DAC-V1 được cập nhật miễn phí thêm nhiều tính năng giá trị nổi trội tính năng DSD.

Bộ giải mã Naim DAC-V1 chính hãng của Anh có gì đặc biệt?

Bo giai ma Naim DAC-V1

Xét về yếu tố hình thức, bộ giải mã đến từ Naim khá nhỏ gọn có kích thước chiều cao không quá 100mm, chiều dài không đến 350mm, trọng lượng chưa đến 5kg, tuy nhiên hiệu suất âm thanh của sản phẩm này mang đến lại khiến các đối thủ phải chóng mặt.
Naim DAC-V1 chẳng khác gì thiết bị điều khiển trung tâm của toàn hệ thống audio digital. Nó được trang bị khá nhiều cổng kết nối như 1 cổng USB đầu vào, 5 cổng đầu vào digital (1 cổng BNC, 2 cổng Toslink và 2 cổng coax), 1 cặp jack RCA đầu ra, 1 cổng DIN. Ngoài ra, tại mặt sau của sản phẩm còn được tích hợp 1 nút switch chuyển từ floating ground sang chassis ground. Mặt khác, Naim còn trang bị cho bộ giải mã Naim DAC-V1 1 chiếc remote từ xa thông minh và 1 bộ chuyển BNC sang RCA dành cho kết nối đầu vào BNC.
Thiết kế của Naim DAC-V1 được xây dựng dựa trên những yếu tố truyền thống của hãng do đó, bề mặt của sản phẩm cũng được đánh nhám, mặt trước DAC sử dụng 1 màn hình hiện thị có kích thước khá lớn, bên trái màn hình hãng thiết kế các núm tăng giảm âm lượng, bên phải là các nút lựa chọn đầu vào. Bao bọc bên ngoài sản phẩm là lớp vỏ được làm từ chất liệu kim loại chắc khỏe có độ bền cơ học cao đồng thời không xuất hiện hiện tượng nhiễm nhiễu điện, đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bo giai ma Naim DAC-V1 dep

Chi tiết kỹ thuật của bộ giải mã Naim DAC-V1 chính hãng, giá tốt

Bên cạnh thiết kế nhỏ gọn, bộ giải mã DAC-V1 còn sở hữu nhiều ưu điểm lớn trong việc đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, phần nguồn của thiết bị được chăm chút khá kỹ lưỡng để đảm bảo có thể tái tạo âm thanh một cách hoàn hảo nhất, đặc biệt là khi thiết bị không chỉ là nguồn phát mà còn đóng vai trò làm headphone amp. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể được sử dụng như một DAC rời hỗ trợ cho hệ thống âm thanh, thậm chí là nó có thể dùng để thay thế cho preamp thông thường. Để DAC-V1 làm được điều này người dùng có thể thiết lập tín hiệu đầu ra ở chế độ fixed hoặc variable thông qua chiếc điều khiển từ xa và 1 bộ chuyển BNC. Không chỉ vậy, các bạn cũng sẽ dễ dàng thiết lập được ngay cả điểm giới hạn âm lượng cho đường preamp out. Còn đối với chế độ headphone thì bộ giải mã Naim DAC-V1 cũng thực hiện được 1 cách dễ dàng, các bạn chỉ việc cắm headphone vào máy, và sau đó , tất cả các mạch âm thanh sẽ tự ngắt để thiết bị chuyển sang hoạt động ở chế độ headphone amp. Ở chế độ này, dù cho thiết lập đầu ra là fixed output đi chăng nữa thì người dùng vẫn có thể dùng núm xoay để chỉnh âm lượng thiết bị.

Bo giai ma Naim DAC-V1 tot

Và như các bạn đã biết thường mạch headphone không đòi hỏi mức công suất phải lớn như loa, nhưng yêu cầu về mặt chính xác lại cực cao, do đó Naim đã sử dụng mạch class A cho mạch heaphone của DAC-V1 để đảm bảo luôn mang lại trải nghiệm âm thanh cao cấp nhất cho sản phẩm của mình.
DAC-V1 sử dụng chip DAC asynchronous tự tạo ra xung nhịp và kiểm soát, chỉ đạo máy tính gửi dữ liệu đi vào ngay khi cần thay vì máy tính kiểm soát những gì được gửi đi. Do đó sản phẩm có khả năng chuyển đổi các định dạng file âm thanh thông qua cổng đầu vào digital, với chất lượng file lên đến 24 bit / 192kHz. Mới đây nhất, hãng sản xuất đến từ Anh đã nâng cấp firmware để DAC-V1 có thể chuyển đổi được cả định dạng DSD, chất lượng file cần chuyển đổi thông qua cổng USB cũng được nâng lên đến 384kHz.
Naim dùng chiết áp analog được điều khiển bằng phương pháp số hóa để kiểm soát âm lượng của bộ giải mã Naim DAC-V1. Bộ chip xử lý SHARC DSP 40 bit bên trong máy có vai trò nâng tần số mẫu và lọc các dữ liệu digital một cách chính xác nhất. Nhắc đến chip xử lý SHARC DSP 40 bit, người sành chơi đã thấy được độ chịu chơi của Naim trong việc đầu tư cho các sản phẩm.

Bo giai ma Naim DAC-V1 chat

Nếu sở hữu bộ giải mã Naim DAC-V1, các bạn sẽ không cần phải lo lắng vấn đề nguồn phát và preamp nữa, chỉ cần tìm power-amp và loa tốt là được, hay các bạn cần 1 thiết bị headphone amp đúng nghĩa thì bộ giải mã Naim DAC-V1 đến từ thương hiệu Anh chắc chắn sẽ là một sản phẩm không thể không lựa chọn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

An Hạ