Bộ khuếch đại tích hợp DAC Monolith M1 đến từ thương hiệu Sistema

Trong những ngày cận kề cuối năm, thương hiệu Sistema đã mang đến cho cộng đồng audio mẫu ampli khuếch đại được tích hợp sẵn DAC bộ khuếch đại tích hợp DAC Monolith M1Mb. Như thông thường trước đây người chơi chỉ thường xuyên bắt gặp những mẫu ampli tích hợp sẵn DAC, pre-amp trang bị DAC… chứ chưa được biết đến nhiều mẫu ampli khuếch đại được tích hợp DAC. Vậy mẫu power ampli tích hợp DAC Monolith M1 có thiết kế ngoại hình cũng như công nghệ tính năng gì đặc biệt, tôi và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu.
Đầu tiên, những hình ảnh render của power ampli Monolith M1 cho thấy sản phẩm được thiết kế khá đơn giản, không có gì đặc sắc, mặt trước chỉ là những đường chạm khắc sắc sảo logo tên hãng, tên sản phẩm. Trong khi đó mặt sau của ampli được thiết kế hệ thống các cổng kết nối, chúng được sắp xếp khá cân đối, và đều được chú thích rõ ràng không gây ra bất cứ khó khăn gì cho người chơi trong quá trình setup sản phẩm.

Bo khuech dai tich hop DAC Monolith M1

Ngoài ra, vỏ máy của ampli được làm từ chất liệu kim loại có độ dày lên đến 20mm tạo độ chắc chắn, dẻo dai chống lại mọi hiện tượng va chạm không mong muốn. Hơn nữa, để xử lý hiện tượng chống nhiễu nhà sản xuất Sistema đã phủ bên ngoài bề mặt vỏ máy 1 lớp than chì, ngoài tác dụng chống nhiễu chính thiết kế này cũng giúp sản phẩm tăng cường được độ thẩm mỹ đầy cá tính. Bộ khuếch đại DAC Monolith M1 sở hữu kích thước khá nhỏ gọn dễ dàng tương thích với nhiều không gian diện tích phòng nghe
Không giống như các thiết bị khuếch đại thông thường, Monolith M1 được tích hợp sẵn DAC bên trong chỉ để xử lý giải mã các nguồn tín hiệu số, nhưng lại không hỗ trợ các dạng tín hiệu analog hay phono… Monolith M1 được xây dựng theo cấu trúc dual-mono cho hai kênh khuếch đại độc lập cun cấp công suất đầu ra trên mỗi kênh đạt 45W, với mức công suất này Monolith M1 phù hợp để setup cho những cặp loa bookshelf, loa đứng cỡ nhỏ và vừa.

Bo khuech dai tich hop DAC Monolith M1 dep

Như đã đề cập ở trên bộ khuếch đại Monolith M1 chỉ xử lý các nguồn tín hiệu số, không hỗ trợ các dạng tín hiệu analog hay phono, do đó nó không được trang bị các cổng kết nối tín hiệu analog đầu vào như hầu hết các bộ khuếch đại thường thấy. Thay vào đó, Monolith M1 được trang bị các cổng kết nối đầu vào digital như: USB-A, Optical, Ethernet (RJ45) hoặc không dây (phiên bản tùy chọn).
Mặc dù chỉ xử lý được các nguồn tín hiệu số, nhưng mẫu power ampli Monolith M1 lại có khả năng tiếp nhận và xử lý các nguồn nhạc số cho độ phân giải cao ở nhiều định dạng như định dạng PCM cho độ phân giải tối đa lên đến 384kHz, định dạng DSD cho độ phân giải tối đa lên đến 2,8MHz.
Theo như những thông tin trong buổi ra mắt sản phẩm, Sistema chưa tiết lộ chi tiết về mạch pre-amp, mạch volume hay bất kì một cơ chế điều khiển âm lượng nào của power ampli tích hợp DAC Monolith M1. Ngoài ra, mẫu power ampli tích hợp DAC Monolith M1 cũng không được trang bị phím bấm chức năng hay bất cứ núm điều khiển máy nào. Nhiều người chơi cho rằng có phải phần âm lượng của power ampli tích hợp DAC Monolith M1 sẽ được điều chỉnh tương thích từ các thiết bị nguồn phát như máy tính bảng, điện thoại, laptop, …

Bo khuech dai tich hop DAC Monolith M1 tot

Thời gian power ampli tích hợp DAC Monolith M1 có mặt trên thị trường cũng như mức giá bán chính xác của sản phẩm này vẫn chưa hề được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra khá ngần ngại bởi nó được tích hợp bên trong khá nhiều tính năng, công nghệ hiện đại thì chắc hẳn mức giá của Monolith M1 cũng không hề rẻ.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

An Hạ