Bộ phim với tiêu đề “Ác Thú” gây ấn tượng mạnh với người xem

Chủ đề quái vật dù khổng lồ hay nhỏ bé chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với các nhà làm phim cũng như người xem ở mọi lứa tuổi. Những bộ phim về quái vật luôn có một sức hút mãnh liệt bởi những kỷ xảo đặc sắc, những phân cảnh hoành tráng, … tất cả nhằm đem đến những giây phút xem phim sống động, chân thực nhất cho người xem.
Phim “Boar” (có tựa đề Ác Thú) là bộ phim kinh dị tới từ nền điện ảnh Australia có nội dung nói về một loài thú hoang dã vô cùng hung dữ và có kích thước khổng lồ và nỗi sợ hãi của nhân vật chính cũng như mọi người dân ở trong phim.

phim Ac Thu

Bối cảnh trong phim là một thị trấn nhỏ hẻo lánh ở nước Úc. Tại đây, mọi người sinh sống chan hòa, vui vẻ cùng nhau. Tuy nhiên, nơi đây không còn yên bình như trước kể từ khi xuất hiện những hiện tượng lạ: Gia súc biến mất không một dấu vết, hàng rào thì bị phá hủy, … Sau khi tìm hiểu, những sự việc đó do một con heo rừng khổng lồ gây nên. Thậm chí nó còn chuyển sang tấn công và ăn thịt con người. Và cuộc chiến giữa người dân và con heo rừng bắt đầu nổ ra. Thế nhưng súng ống không hề hạ gục được con quái thú này. Vậy điều gì sẽ giúp sẽ giúp người dân hạ gục con quái thú này?
Vì là một bộ phim kinh dị về quái vật chú trong đến các yếu tố hành động nên kịch bản của phim không được đánh giá cao, có quá nhiều tình tiết rườm rà không cần thiết, nhiều nhân vật xuất hiện chỉ để cho có và không có vai trò đặc biệt gì trong phim.

phim Ac Thu dep

Phim quy tụ nhiều nhân vật nhưng như ở trên đã đề cập, kịch bản phim chưa tốt khiến các nhân vật cứ xuất hiện và rồi biến mất. Do phần lớn nhân vật bị giết bởi con heo rừng nên diễn xuất của diễn viên cũng không được đánh giá quá cao. Các tình tiết dài dòng khiến cho câu chuyện trong phim chưa thực sự cuốn hút cũng như việc gỡ rối các nút thắt cũng không làm hài lòng người xem. Ngay cả cái kết của phim khiến cho hầu hết khán giả đánh giá rằng đạo diễn của phim có lẽ đã cạn kiệt ý tưởng để đánh bại con heo rừng này.
Về phần hình ảnh, dù được gắn mác 16+ nhưng các phân cảnh trong phim chưa thực sự bạo lực, những trẻ ít tuổi hơn một chút vẫn có thể theo dõi tốt bộ phim này. Những cảnh máu me đều bị che khuất bởi bóng tối và diễn ra quá nhanh khiến người xem chưa kịp theo dõi, cảm nhận. Việc xây dựng hình ảnh con heo rừng khổng lồ rất tốt nhưng nếu nhìn kĩ thì nó chưa thực sự đáng sợ và đủ để dọa được người xem. Âm thanh đi kèm những phân cảnh hành động cũng chưa tạo được sự căng thẳng, hồi hộp và kịch tính.

phim Ac Thu chat

Nhận xét chúng về bộ phim này có thể gói gọn trong vài dòng sau: Hình ảnh chỉ ở mức bình thường, âm thanh thiếu đi sự rừng rợn cần có, diễn xuất của diễn viên khá tệ, có lẽ một phần là do kinh phí của phim khá ít. Và điều duy nhất khiến khán giả chấp nhận được trong phim này chính là con heo rừng dữ dằn khổng lồ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Mộc Yên