Cái nhìn tuổi thơ qua bộ phim “Thạch Thảo”

Bạn đã bao giờ tự hỏi chính mình thanh xuân là gì chưa? Thanh xuân như một cuộn giấy, nhìn thì dày nhưng dùng tới dùng lui đã hết tự lúc nào chẳng hay. Thanh xuân chính là vào sai thời điểm nhưng ta lại được gặp đúng người. Thanh xuân là sự ích kỉ, lấy đủ kiểu lý do để làm tổn thương người khác, nhất là người mà ta yêu thương để rồi phải dùng một khoảng thời gian dài để sám hối về nó. Và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều có một thời thanh xuân đáng nhớ đầy mộng mơ và trong trẻo.

Phim Thach Thao

Và trong tháng 11 này, bộ phim “Thạch Thảo” gợi lại cho nhiều người xem những ký ức về tuổi thơ, về cái thời nhất quỷ nhì mà thứ ba học trò. Câu chuyện chính trong phim xoay quanh hai nhân vật Thạch và Thảo. Thạch là một anh chàng từ thành thị theo anh trai lên miền núi và đồng thời cũng là học sinh do anh trai làm chủ nhiệm, còn Thảo là một cô gái xinh đẹp, học hành giỏi giang và học cùng lớp với Thạch. Những ngày đầu gặp nhau, cả hai đều chỉ coi nhau là bạn nhưng sau những biến cố họ đã dần dần hiểu nhau hơn và nảy sinh tình cảm với nhau từ lúc nào không hay. Tên của bộ phim không chỉ mảnh ghép giữa tên của hai nhân vật mà còn là tên của loài hoa đại diện cho sự mong chờ, nhớ nhung.
Phim được nhà sản xuất giới thiệu là có hơi hướng ngôn tình nhưng lấy yếu tố hài hước là chủ đạo. Dàn nhân vật được xây dựng rất đáng yêu và gần gũi với lứa tuổi học trò. Những diễn viên góp mặt trong phim đều là những gương mặt trẻ rất triển vọng của nền điện ảnh Việt Nam.

Phim Thach Thao dep

Hai nhân vật chính là Tùng Maru và Bích Ngọc đảm nhiệm có màn phối hợp rất ăn ý với nhau đem tới một câu chuyện tình trong sáng, nhiều cảm xúc. Dàn diễn viên phụ mới là gồm Mai Ngô, Khắc Minh, Anh Tý hay Lâm Văn Quốc cũng được nhiều khán giả khen ngợi.
Các tình tiết trong phim được đoàn làm phim quay tại Kon Tum vào mùa mưa nên có nét gì đó âm u, hiu quạnh của những cơn mưa. Những con đường đất bùn lầy hay những con suối đục ngầu tạo nên một hình ảnh vô cùng chân thực về thiên nhiên cảnh sắc của núi rừng Tây Nguyên. Phần âm thanh cũng được xử lý rất chi tiết và tỉ mỉ. Những ca khúc trong phim được phối ghép với các cảnh trong phim rất ăn khớp và liền mạch. Điểm trừ ở đây có lẽ nằm ở chất giọng của nhân vật Thảo hơi thiếu một chút trầm lắng để tạo nên cảm xúc dạt dào hơn.

Phim Thach Thao chat

Là một bộ phim lấy chủ đề về lứa tuổi học trò và có cốt truyện nhẹ nhàng, tình cảm. “Thạch Thảo” còn đề cao những giá trị nhân văn trong cuộc sống như tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, tình thầy trò và cả tình yêu đôi lứa. Đây hứa hẹn sẽ là bộ phim hấp dẫn nhiều người xem trẻ tuổi đã và đang yêu nhau.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Doãn Phương