Cảm biến Sony IMX309AQJ được tích hợp bên trong chiếc Nikon D850

Rất nhiều người tò mò về cảm biến được tích hợp bên trong mẫu máy ảnh Nikon D850. Nhưng không phải ai cũng dám đập bỏ đi trước máy ảnh của mình để tìm hiểu về cảm biến được “giấu”bên trong thiết bị này. Và để cho người dùng máy ảnh Nikon D850 có cái nhìn toàn diện và cụ thể hơn về cảm biến Sony IMX309AQJ ẩn trong thiết bị này.

Cam bien Sony IMX309AQJ

Như đã nói ở trên, bên trong máy Nikon D850 là cảm biến Sony IMX309AQJ cỡ 35mm (Fullframe) được đánh giá rất cao ở kỹ thuật thiết kế cao cấp và hiện đại nhất hiện nay. Tuy là máy ảnh của Nikon nhưng mẫu cảm biến này lại được chính Sony thiết kế với công nghệ thiết kế cảm biến tốt nhất hiện nay.

Cam bien Sony IMX309AQJ dep

Và theo đánh giá của DxOmark thì A7R III và Nikon D850 chính là hai mẫu máy ảnh đang sở hữu cảm biến có điểm số cao nhất trên tất cả các dòng máy ảnh hiện tại. Trong khi đó, Hasselblad X1D và Pentax 645Z mới là hai chiếc máy ảnh Medium Format đầu bảng và được đồn đoán là cảm biến trong hai mẫu thiết bị này cũng được thiết kế bởi Sony.

Cam bien Sony IMX309AQJ chat

Về mặt hình thức cấu tạo, thì mặt sau của cảm biến Sony IMX309AQJ có tên của chính nó IMX309AQJ. Và toàn bộ cảm biến CMOS đều được sản xuất bởi Sony dù cho ký tự “IMX” xuất hiện ở máy ảnh hay điện thoại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

Yên Vũ