Cặp loa sang chảnh B&W CM8 S2 nên phối ghép cùng mẫu ampli nào?

Loa B&W CM8S2 là mẫu loa đứng nằm trong CM S2 series được ra đời thay thế cho dòng CM tiền nhiệm. Trong đó model B&W CM8 S2 là cặp loa đứng với thiết kế 3 đường tiếng, hình dáng thanh mảnh, nhỏ gọn nhưng chất âm đầy nội lực. Đây là mẫu loa đứng cặp thuộc dòng sản phẩm CM S2 của nhà sản xuất được ra mắt công chúng cách đây chưa lâu. Dựa vào sự sáng tạo của nhà sản xuất và những kỹ sư tay nghề cao của hãng đã hoàn thiện được mẫu sản phẩm loa chất lượng nhất đến tay người dùng âm thanh. Để phát huy hết khả năng của mẫu loa B&W CM8 S2 thì cần phải có một bộ phối ghép hoàn hảo, dưới đây trang tin whathifi chúng tôi xin gợi ý tới các tín đồ yêu thích mẫu loa này một số mẫu ampli phù hợp nhất.

ampli Rotel RA 1592

Đầu tiên là mẫu ampli Rotel RA-1592 là một trong những sản phẩm của dòng Rotel. Mẫu ampli Rotel RA-1592 này được thiết kế dựa trên hai bộ khuếch đại cao cấp của Rotel là pre ampli Rotel RC-1592 và power ampli RB-1582. Model Rotel RA-1592 sử dụng máy biến áp hình xuyến lớn, cùng với đó là tụ tiện nguồn có dung lượng lên tới 10.000uf. Ampli Rotel RA-1592 sử dụng mạch khuếch đại class AB, khắc phục được nhược điểm của cả hai mạch class A và class B, mang tới công suất 200W mỗi kênh. Rotel đã trang bị bộ chuyển đổi DAC AK4495S của nhà sản xuất AKM cho máy. Con chip này giúp cho RA-1592 có thể xử lý những tín hiệu số với độ phân giải lên tới 32bit/768kHz. Ngoài ra, nó còn có 1 cổng PC-USB có khả năng giải mã tín hiệu với độ phân giải 24bit/192kHz. Đặc biệt, mẫu ampli này còn được tích hợp bluetooth bên trong, rất gọn nhẹ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ampli nào cho đầu đĩa than sử dụng kim MM thông qua cổng phono ở mặt sau. Ampli Rotel RA-1592 là sự kết hợp hoàn hảo với mẫu loa B&W CM8 S2.

Audio Hungary Qualiton A20i dep

Tiếp đến là mẫu ampli Audio Hungary Qualiton A20i là mẫu ampli đèn tích hợp nhập môn của Audio Hungary. Nhà sản xuất trang bị cho mẫu ampli này 2 dãy bóng ở phía trước và 2 máy biến áp đặt trong 2 hộp vuông nhỏ màu đen ở phía sau cùng. Qualiton A20i sử dụng tất cả 8 bóng, trong đó có 4 bóng công suất 5881 của thương hiệu Tung-Sol. 4 bóng còn lại là dành cho tầng lái và tiền khuếch đại, cụ thể : 2 bóng E88CC của Tesla ( có thể thay bằng bóng 6922) và 2 bóng ECC83 của Tungsram. Hệ thống đèn led sẽ có màu trắng khi bạn chỉnh âm lượng và màu đỏ khi bạn tắt âm lượng. Các bảng mạch đều được thiết kế theo hướng đơn giản và ngắn nhất, giúp cho mức độ suy hao của tín hiệu gần như là bằng 0. Bên trong, hệ thống dây dẫn được nối với nhau bằng phương pháp poit to poit.

ampli Audio Hungary Qualiton A20i

Ngoài ra, model còn được trang bị một máy biến áp nguồn hình xuyến được gắn vào khung chắc chắn, đảm bảo loại bỏ mọi rung chấn. Ampli Audio Hungary A20i chính là mẫu ampli thích hợp cho những người yêu thích các bản nhạc cổ điển và phối ghép hoàn hảo với mẫu loa B&W CM8 S2.

ampli Bladelius Thor MKIII

Cuối cùng là mẫu ampli Bladelius Thor MKIII là một sản phẩm ampli tích hợp hoàn hảo cho hệ thống âm thanh hi-end của người dùng. Ampli Bladelius Thor Mk III là một mẫu ampli tích hợp 2 kênh stereo có công suất 175W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Để mang hiệu suất âm thanh ấn tượng đến với phòng nghe của người dùng thì Bladelius đã tích hợp vào mẫu ampli Bladelius Thor Mk III một biến áp nguồn hình xuyến 180VA kết hợp cùng hệ thống tụ nguồn cao cấp có điện dung 100.000 µF. Mỗi một tụ điện lại mang một nhiệm vụ khác nhau, phụ trách các mạch khác nhau. Đặc biệt hơn, mẫu ampli Bladelius Thor Mk III có thể tương thích cùng nhiều thiết bị ghép nối với cổng kết nối đầu vào với cổng USB, cổng đồng trục, cổng XLR (balanced) và cả cổng Toslink (192 kHz) tốc độ cao. Model Thor Mk III có các phiên bản tích hợp bộ giải mã DAC và RIAA, bổ sung các kết nối S/PDIF, AES/SBU và kết nối USB. Chính vì thế chất lượng tín hiệu thu được có tần số mẫu lên đến 24 bit/192kHz với sự sắc nét và chi tiết nhất. Trong khi đó, cổng kết nối RIAA của ampli Bladelius Thor Mk III được sử dụng ở kim đĩa than MM và MC. Mẫu ampli Thor Mk III mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các mẫu sản phẩm có trong cùng phân khúc, khi kế hợp với loa B&W CM8 S2 sẽ tạo  nên một bộ phối ghép tuyệt hảo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O203F

Mộc Yên