Cặp pre – power ampli nào phối ghép tốt cùng mẫu loa JBL L100 Centery

Việc phối ghép loa với pre ampli và power ampli luôn là một đề tài muôn thủa mà audiophile nào cũng chú ý và dành sự quan tâm nhiều nhất. Để lựa chọn được những cặp pre – power ampli phù hợp với loa thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt nhất là công suất. Bài viết này trang tin whathifi xin giới thiệu đến quý bạn đọc cách phối ghép một số mẫu pre – power ampli với loa JBL L100 Centery, model này là sản phẩm đạt tiêu chuẩn của nhà JBL.

loa jbl l100 century

Preamp Emotiva BasX PT-100 & poweramp Emotiva BasX A-150

Mẫu pre ampli Emotiva BasX PT-100 là một sản phẩm tuyệt vời tiếp theo được nhà sản xuất Emotiva của Mỹ giới thiệu đến toàn bộ cộng đồng audiophile trên thế giới. Nhà sản xuất đã trang bị cho ampli chip DAC AD1955 24bit/192kHz của Analog Devices để hỗ trợ chuyển đổi từ nhạc số sang chuẩn analog. Bên cạnh đó, pre ampli Emotiva BasX PT-100 này còn được bổ sung các cổng đầu vào digital coax, digital, USB và Bluetooth, … đa dạng hóa nguồn phát nhạc kỹ thuật số tới ampli. Ngoài ra, pre ampli Emotiva BasX PT-100 cũng hỗ trợ đầu vào phono cho cả cartridge loại MM lẫn MC. Mặt khác, chiếc pre ampli này còn hỗ trợ cả cổng cắm đầu CD và các thiết bị Aux khác như Tuner… Đối với phần đầu ra, PT-100 sở hữu hai cặp cổng RCA, khá tiện lợi cho người sử dụng.

Preamp Emotiva BasX PT 100

Power ampli BasX A-150 là một bộ ampli công suất đa kênh chuyên dùng để phục vụ cho nghe nhạc. Bên cạnh đó thì power ampli Emotiva BasX A-150 còn được trang bị mạch class A/B để đảm bảo chất lượng âm thanh. Cùng với ba biến áp nguồn xuyến khá mạnh với độ nhiễu ồn cực thấp, đồng thời được tản nhiệt bằng hai quạt gió lắp bên trong máy. Power ampli Emotiva BasX A-150 có thể đáp ứng mức công suất 75W/kênh ở trở kháng là 8 Ohms, cùng với có thể đáp ứng dải băng thông tần số trong khoảng từ 20Hz đến 20kHz, độ méo hài tổng của máy là < 0.1%. còn ở mức trở kháng 4 Ohms thì công suất máy là 150W/kênh, tái hiện chân thực chi tiết những bản nhạc một cach chân thực và hài hòa hơn cả. Đem người chơi âm thanh trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau với âm thanh ấn tượng nhất. Sự kết hợp này quả là chất lượng và phù hợp nhất với loa JBL L100 Centery.

Power ampli BasX A 150

Preamp Emotiva BasX TA-100 & poweramp Emotiva BasX A-300

Pre ampli Emotiva BasX TA-100 được thiết kế là khối tiền khuếch đại tích hợp hai kênh, chuyên dùng cho nghe nhạc. BasX TA-100 vẫn sở hữu mức công suất ấn tượng, ở trở kháng là 8 Ohms thì công suất đầu ra 50W, còn ở mức trở kháng là 4 Ohm thì mức công suất cao tăng 90W. Pre ampli Emotiva BasX TA-100 hỗ trợ đầu vào phono cho cả cartridge loại MM lẫn MC, để thay đổi người dùng chỉ cần gạt switch đen ở phía dưới cổng ground phono. Bên cạnh đó thì chiếc ampli tích hợp còn có cổng RCA để cắm đầu CD và các thiết bị Aux khác như Tuner… Nhà sản xuất thiết kế cho ampli Emotiva BasX TA-100 những cổng hỗ trợ kết nối tín hiệu kỹ thuật số với các cổng vào digital coax, digital, USB và Bluetooth,…. Còn để xử lý các file digital, khối tiền khuếch đại này đã sử dụng chip DAC AD1955 24bit/192kHz của Analog Devices để hỗ trợ chuyển đổi từ nhạc số sang chuẩn analog.

Pre ampli Emotiva BasX TA 100

Power ampli Emotiva BasX A-300 có thể đáp ứng mức công suất là 150W/kênh ở mức trở kháng là 8 Ohms và 300W/kênh ở mức trở kháng là 4 Ohm. Đồng thời mẫu power này đáp ứng dải băng thông tần số trong khoảng từ 20Hz đến 20kHz, độ méo hài tổng của máy là < 0.1%. Mặt khác, power ampli Emotiva BasX A-300 còn được trang bị mạch class A/B để đảm bảo chất lượng âm thanh. Cùng với ba biến áp nguồn xuyến khá mạnh với độ nhiễu ồn cực thấp, đồng thời được tản nhiệt bằng hai quạt gió lắp bên trong máy. Máy có trở kháng đầu vào là 27 kOhms cùng độ lợi công suất là 29dB.

Power ampli Emotiva BasX A 300

Preamp Rotel Rotel RC-1580MKII & poweramp Rotel RB-1582MKII

Điểm nhấn trong thiết kế của Rotel RC-1580MKII là máy được trang bị chuẩn tín hiệu cân bằng hoàn toàn từ đầu vào tới đầu ra cùng jack XLR, cho phép truyền tín hiệu chất lượng cao, hoặc kết nối với nguồn phát/power ampli cao cấp. Ưu thế khác của RC-1580MKII là có khả năng xử lý tín hiệu phono với cả hai chuẩn Cartridge MM và MC. Bên trong RC-1580MKII có mạch công suất hoạt động theo cơ chế class A/B, chính mạch công suất này đã góp phần khá lớn trong tổng trọng lượng chiếc pre này. Bảng điều khiển từ phía sau của preamp Rotel RC-1580MKII khá đa dạng khi chúng có tận 12 cổng đầu vào trong đó có 6 cổng analog vào 6 cổng kỹ thuật số digital. Ở cổng analog thì có tận 4 cổng vào RCA cho các thiết bị đầu vào. Với những tính năng khá ưu việt của preamp Rotel RC-1580MKII, khách hàng có thể phối ghép pre này với power amply Rotel RB-1581

Power ampli Rotel RB 1582MKII

Power ampli Rotel RB-1582MKII là thiết bị khuếch đại âm thanh rất truyền thống của nhà sản xuất âm thanh Rotel. Điểm nổi bật của thiết bị RB-1582MKII là được thiết kế một bộ khuếch đại Class AB có công suất đầu ra cho mỗi kênh lên đến 200 W, ở trở kháng 8 Ohms. Ngoài ra, power ampli Rotel RB-1582MKII còn có một biến áp hình xuyến lớn và bốn tụ điện có điện dung 60,000 để cung cấp một dòng điện lớn cho các tín hiệu đầu kỹ thuât số và tín hiệu analog riêng biệt nhằm giảm thiểu tối đa yếu tố nhiễu gây ra cho RB-1582MKII, đem đến một chất âm chuẩn xác, chi tiết cho từng dải âm thanh. Người dùng có thể ghép power amply Rotel RB-1582MKII với pre amply Rotel RC-1580MKII sẽ đem đến cho người dùng một không gian âm nhạc vừa sâu lắng mà sống động và chân thực nhất. Bộ phối ghép này với loa JBL L100 Centery là sự lựa chọn hoàn hảo acho dàn âm thanh gia đình bạn.

Power ampli Rotel RB 1582MKII

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Emotiva XSP 1

Mộc Yên