CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII – Lựa chọn lý tưởng cho tín đồ nghe nhạc từ đĩa CD/SACD

Oracle Audio CD2000 MkIII là đầu CD transport thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp của Oracle Audio. Khi mà CD vẫn luôn là một lựa chọn đáng tin cậy với nhiều audiophile và có dấu hiệu hồi sinh trở lại như hiện nay, thì model này chính là một nâng cấp đáng giá để người chơi audio có thể thưởng thức trọn vẹn mọi giai điệu từ bộ sưu tập CD yêu thích của mình.

Oracle D2000 MkIII

Thiết kế ấn tượng của CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII chính hãng

Được thiết kế và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc của Oracle Audio, model Oracle Audio CD2000 MkIII là chiếc đầu đầu CD transport thuần tuý dành cho các audiophile yêu thích CD, có nhu cầu khai thác tối đa nguồn dữ liệu quý giá lưu trên chiếc đĩa CD yêu thích và thưởng thức âm thanh hay, hấp dẫn.

CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII có thiết kế khung máy khá độc đáo, khác hẳn so với nhưng khung máy hình hộp chữ nhật truyền thống khác. Điều này giúp cho việc set-up thiết bị trong không gian giải trí sẽ trở nên vô cùng nổi bật và ấn tượng.

Khung gầm nổi độc đáo

Như hầu hết các sản phẩm từ Oracle Audio, chiếc CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII này được chế tác và hoàn thiện ngay tại Canada dưới các tiêu chuẩn rất khắt khe nhất của hãng, bao gồm khung máy làm từ nhôm phay dày và có độ cứng cao. Vỏ máy này có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ hệ thống bo mạch và linh kiện quan trọng khỏi rung chấn ngoài ý muốn.

Oracle D2000 MkIII dep

Chassis này được thiết kế theo kiểu khung nổi, hỗ trợ chắc chắn cho toàn bộ các thành phần linh kiện của thiết bị và cách ly hiệu quả khỏi các rung động trong phong. Phía dưới mỗi CD transport này được gắn 4 chân trụ đóng vai trò là tháp treo. Mỗi cụm tháp treo kết hợp không ít hơn 12 thành phần khác nhau trên cả Ổ đĩa CD/Đầu phát. Hệ thống treo là một thiết bị rất tinh vi kết hợp 7 bộ lọc cơ học khác nhau, tất cả đều hoạt động như một tổng thể để kiểm soát hiệu quả các rung động không mong muốn.

Cấu trúc của cụm tháp treo này gồm chân thăng bằng của đầu đĩa CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII với hình dạng lồi của chúng tượng trưng cho rào cản đầu tiên để hạn chế rung động truyền tới bệ phát đĩa CD. Các trụ treo delrin sẽ cắt các tần số trung bình và cao hơn và ống lót cao su lò xo phía trên kiểm soát các cộng hưởng của lò xo trong khi lò xo treo hình nón đảm nhận các tần số thấp hơn quan trọng. Tay cần điều chỉnh lò xo cung cấp khả năng hiệu chỉnh lò xo trong khi kiểm soát cộng hưởng của lò xo và bộ giảm chấn sorbothane đại diện cho bẫy năng lượng cơ học giúp giảm rung động xuống mức không đáng kể. Cuối cùng, bộ giảm chấn nỉ kiểm soát sự cộng hưởng của lò xo bên trong.

Khai thác dữ liệu CD hiệu quả cao

Có một thực tế là đĩa CD thường rung nhẹ do tốc độ quay cao của cơ chế CD, và cả tiếng ồn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng đọc đĩa của thiết bị. Chính vì thế, Oracle Audio đã tạo ra một hệ thống giao diện giúp kiểm soát hiệu quả rung động không mong muốn này thông qua sự kết hợp sáng tạo giữa các vật liệu và sự tương tác của chúng.

Oracle D2000 MkIII chat

Bộ cơ Laser CD: Philips CD PRO 2LF được đặt bên trong một khoang riêng ở đỉnh khung máy, được tách rời với khung gầm bằng các cột Delrin. Thiết kế này vừa ngăn chặn các rung động, vừa loại bỏ các nhiễu tần số trung bình và cao từ vùng lân cận của cơ chế ổ đĩa. Cuối cùng, một hợp chất Urethane hoạt động như một cái bẫy năng lượng cơ học làm giảm mọi rung động còn lại xuống mức không đáng kể, đảm bảo hiệu quả trình diễn của đầu CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII luôn ở mức cao nhất.

Hệ thống cấp nguồn điện hoàn toàn mới

Giống như chiếc đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV, chiếc CD transport này cũng được thiết kế lại tầng cấp nguồn, để đảm bảo cung cấp nguồn điện mạnh mễ và ổn định nhất cho thiết bị hoạt động.

Có thể thấy, CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII là một thiết bị âm thanh có vẻ đẹp hình thức phản ánh chức năng tuyệt vời của nó. Nó sẽ tái tạo ra tín hiệu âm thanh chất lượng cao và sạch nhiễu để người nghe có thể cảm nhận sức hấp dẫn trong tiếng nhạc từ đĩa CD. Cùng với đó là một giá trị thẩm mỹ tuyệt vời.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio