Chất lượng khuếch đại tín hiệu đảm bảo của mẫu: Pre ampli T+A SDV 3100 HV

Khi nhắc đến các dòng sản phẩm của thương hiệu âm thanh T+A, chắc chắc người chơi âm thanh không thể bỏ qua những mẫu sản phẩm khuếch đại tín hiệu âm thanh chất lượng. Tuy trên thị trường âm thanh có rất nhiều hãng cung cấp những dòng pre ampli hiện đại và cao cấp như Emotiva, Audia Flight,…thì T+A vẫn luôn dành được nhiều sự quan tâm của các tín đồ âm thanh. Mới đây hãng đã ra mắt hai mẫu sản phẩm mới là SD 3100 HV và SDV 3100 HV đều là các đầu streamer kiêm DAC giải mã.

pre ampli t+a sdv 3100hv

 Nền tảng của các thiết bị này là mạch kỹ thuật số với khả năng xử lý cực kì mạnh mẽ, cho phép tiếp nhận và giải mã nguồn tín hiệu âm thanh số chuẩn PCM (tối đa 32bit/768kHz) và cả DSD (tối đa DSD1024 – 49,2MHz). Tín hiệu âm thanh số độ phân giải cao sẽ được tiếp nhận thông qua module USB UAC3 hoàn toàn mới. Bài viết này Whathifi.vn sẽ chỉ giới thiệu đến bạn đọc mẫu sản phẩm có tên gọi là pre ampli T+A SDV 3100 HV.

Những tính năng của mẫu pre ampli T+A SDV 3100 HV

Về kỹ thuật, bên cạnh vai trò tiếp nhận và giải mã tín hiệu số từ nguồn phát bên ngoài như một DAC rời, cả hai mẫu thiết bị SD 3100 HV và SDV 3100 HV còn là các đầu streamer nhạc số với khả năng phát nhạc đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm truy cập và phát nhạc trực tuyến từ các dịch vụ Tidal, Deezer, qobuz…, phát nhạc số từ các nguồn lưu trữ nối mạng (NAS, PC), cùng với đó là việc tương thích với Roon, FM, FM-HD, DAB+ và phát nhạc không dây thông qua Bluetooth aptX.

pre ampli t+a sdv 3100hv sau

Với mẫu thiết bị SDV 3100 HV, T+A đã tạo ra một bộ chuyển đổi kỹ thuật số tương tự thậm chí phức tạp và phức tạp hơn các bộ chuyển đổi trước đây, cho phép chúng tôi tăng gấp đôi mức độ phân giải trước đó: 32-bit/768 kHz cho PCM và DSD 1024 cho dữ liệu dòng bit. Cải tiến này đòi hỏi chúng tôi phải thực hiện công việc sàng lọc tỉ mỉ trên các bộ chuyển đổi trước đó, đồng thời phát triển một bộ thu USB hoàn toàn mới cho các tần số cao này. Cả hai mẫu thiết bị là SDV 3100 HV và SD 3100 HV giống hệt nhau trong cấu trúc cơ khí và điện tử của chúng ngoại trừ phần tiền khuếch đại, được trang bị thêm với SDV 3100 HV.

Nhà sản xuất T+A cho biết có ba khía cạnh có ảnh hưởng quan trọng đến đặc tính âm thanh của thiết bị hifi chất lượng cao: cấu trúc cơ học, công nghệ tương tự và xử lý tín hiệu số của chúng. Chỉ khi nhóm phát triển cân bằng hoàn hảo cả ba khía cạnh thì toàn bộ thiết bị mới có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất.

pre ampli t+a sdv 3100hv ben trong

Đây là lý do tại sao tất cả các thiết bị HV của chúng tôi đều được chế tạo bằng nhôm nguyên chất, không có bất kỳ vật liệu từ tính nào, và có năm ngăn cách nhau và được che chắn bởi các bức tường ngăn bằng nhôm.

Các giai đoạn hiện tại / điện áp – rất quan trọng đối với chất lượng âm thanh – tuân theo các giai đoạn chuyển đổi D / A là hoàn toàn riêng biệt, xây dựng kênh riêng biệt và có công nghệ HV đặc quyền của T+A, cũng như giai đoạn đầu ra tương tự. Điều này đảm bảo rằng bộ khuếch đại trước hoặc bộ khuếch đại tích hợp được kết nối với nó được cung cấp tín hiệu đầu vào lý tưởng.

Những người đam mê âm nhạc nghe nhạc thích sử dụng tai nghe chất lượng cao, đó là lý do T+A đã xây dựng một bộ khuếch đại tai nghe tương tự đặc biệt tốt, hiệu suất cao. Ngoài ra, model SDV 3100 HV được trang bị mô-đun điều khiển âm lượng của P 3000 HV và có một đầu vào tương tự, cho phép mẫu thiết bị này có thể được sử dụng làm bộ tiền khuếch đại trong một hệ thống HV hoàn chỉnh.

pre ampli t+a sdv 3100hv dep

Về thiết kế, model này được thiết kế đơn giản với mặt trước không quá cầu kỳ, với màn hình nhỏ cùng nút vặn đơn giản và tên thương hiệu phía trên máy giúp cho thiết bị này nổi bật và phân biệt được với những mẫu sản phẩm khác cùng phân khúc trên thị trường. Mặt sau là những cổng kết nối được chú thích đầy đủ giuso cho người dùng âm thanh có thể dễ dàng thực hiện các thao tác kết nối hiệu quả. Model SDV 3100 HV là một hệ thống HV đầy đủ, có thể được điều khiển bằng thiết bị cầm tay điều khiển từ xa F 3100 hoặc một trong các ứng dụng T + A.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá stereo pre ampli Emotiva BasX TA 100

Doãn Phương