Chất lượng pre-ampli phono Zphono XRM của Parasound

Parasound 1 trong số ít những tên tuổi audio vẫn còn tồn tại độc lập dựa trên triết lý sản xuất truyền thống của Mỹ. Ưu điểm của thương hiệu này chính là khả năng tái tạo âm thanh với độ chính xác cao. Với lợi thế tiếp cận âm thanh của phòng thu và sản xuất các thiết bị phát dân dụng, Parasound đã tìm được những triết lý riêng giúp thu hẹp tối đa khoảng cách giữa âm thanh playback và âm thanh trình diễn.
Mới đây thương hiệu này đã tung ra thị trường mẫu pre-ampli ở phân khúc tầm trung có tên preampli phono Zphono XRM. Model được trang bị 2 mạch tín hiệu hoàn toàn độc lập, hơn nữa nó còn có khả năng hỗ trợ chuẩn cả hai kim đĩa than MM và MC.

Pre ampli phono Parasound Zphono XRM

Có thể nói preampli phono Zphono XRM ra đời dựa trên nền tảng thiết kế công nghệ của mẫu ampli cao cấp Halo JC 3 Jr. Tuy nhiên phiên bản đời mới này lại được thiết kế nhắm vào phân khúc phổ thông và tầm trung, giống với hướng sản xuất của các thiết bị thuộc dòng Parasound Z.
Pre ampli phono Zphono XRM sở hữu thiết kế khá đơn giản, toàn bộ vỏ máy được xây dựng bằng bộ khung gầm 1U từ chất liệu kim loại phay có kích thước chiều cao 220mm, chiều dài 305mm, chiều rộng 254mm. Mặt trước của pre ampli phono Zphono XRM được tích hợp 1 công tắc nguồn power ở góc trái, góc phải nhà sản xuất thiết kế 3 cần gạt nhỏ gọn rất thông minh, kèm theo tên logo hãng và tên sản phẩm được in nổi rất bắt mắt. Trong khi đó mặt sau của ampli lại được trang bị hệ thống các cổng kết nối cơ bản, cụ thể có 1 cổng đầu vào (RCA) dành cho tín hiệu MM, 1 cổng đầu vào (RCA) dành cho tín hiệu MM, kèm theo là 2 cổng tín hiệu đầu ra gồm balance XLR và unbalance RCA. Trên mỗi cổng kết nối đều được chú thích rất rõ ràng do đó người chơi có thể dễ dàng setup ampli trong bất cứ hệ thống setup nào.

Pre ampli phono Parasound Zphono XRM dep

Nếu như người anh của nó Halo JC 3 Jr sinh ra để hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp, chịu đầu tư thì đến với preampli phono Zphono XRM những người mới chơi audio sẽ thực sự rất hài lòng bởi nó sở hữu chất lượng tái tạo, bóc tách âm thanh vượt xa mức giá tầm trung. Ngoài ra, thiết bị này còn được trang bị sẵn đầu vào riêng dành cho mỗi chuẩn tín hiệu và hỗ trợ cả 2 tín hiệu phono cơ bản là MM và MC. Chưa dừng lại ở đó, pre ampli phono Zphono XRM còn xử lý riêng biệt các dòng tín hiệu MM hoặc MC bởi các mạch phono độc lập.
Đầu tiên với mạch tín hiệu MC, Parasound thiết kế cho pre ampli phono Zphono XRM hỗ trợ thiết lập trở kháng từ 50 Ohms đến 1.050 Ohms, cùng với đó là 2 tùy chọn độ lợi gain 50 dB hoặc 60 dB, còn đối với chuẩn tín hiệu MM, trở kháng đầu vào được thiết lập ở mức 47 kOhm và 2 tùy chọn độ lợi gain là 40 và 50 dB.

Pre ampli phono Parasound Zphono XRM chat

Mặt khác thông qua 3 công tắc cần gạt: công tắc chọn đường tín hiệu đầu vào (MM hoặc MC), chọn chuẩn tín hiệu đầu ra (stereo hoặc mono) và tùy chọn bật/tắt bộ lọc Rumble, được hãng trang bị ở góc phải mặt trước của máy, người dùng có thể lựa chọn các tính năng khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu chơi nhạc cũng như sở thích của mình.
Theo như lời chia sẻ của Parasound, pre ampli phono phono Zphono XRM sẽ được phân phối ra thị trường nội địa vào những ngày cuối cùng của năm 2018. Tuy nhiên mức giá đến thời điểm hiện tại của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

An Hạ