Chiêm ngắm mẫu preamp phono Brinkmann Edison MK II

Dường như màn trình diễn của chiếc phono pre ampli Brinkmann Edison nổi tiếng chưa làm vừa lòng những audiophile có đôi tai khó tính trên thế giới. Chính vì vậy, hãng âm thanh Brinkmann đã quyết định tung ra thị trường phiên bản Edison Mk II có thiết kế dựa trên phiên bản Edison tiền nhiệm nhưng với nhiều cải tiến và bổ sung hơn. Pre ampli phono Brinkmann Edison Mk II hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho những ai yên mến chất âm analog toàn vẹn đến từ các đĩa vinyl.

Giới thiệu chung về pre ampli phono Brinkmann Edison Mk II

Pre ampli phono Brinkmann Edison MK II

Đầu tiên, phần thiết kế tạo hình của pre ampli phono Brinkmann Edison Mk II không có nhiều thay đổi so với phiên bản Edison tiền nhiệm. Tuy nhiên, mẫu pre ampli phono này  đã được hãng âm thanh này xây dựng lại để cung cấp đa dạng các kết nối đầu vào đầu ra hơn. Cụ thể, pre ampli phono Brinkmann Edison Mk II bao gồm 3 đầu RCA và 2 cổng balanced XLR. Nhờ đó, Edison Mk II có thể dễ dàng kết hợp với 1 hệ thống âm thanh phức tạp. Trong đó, mỗi đầu vào của phono Edison Mk.II đều được trang bị khả năng điều chỉnh độc lập với 16 bước cân chỉnh độ lợi gain (từ 49 đến 73 dB) và 12 bước cân chỉnh trở kháng (từ 47 Ohms đến 47 kOhms).

Khi pre ampli phono Brinkmann Edison Mk II nhận tín hiệu âm thanh từ nguồn và xử lý, thì sẽ có 2 lựa chọn loại tín hiệu đầu ra cho thiết bị khuếch đại công suất tiếp theo, đó là âm thanh đầu ra mono hoặc stereo (2 kênh). Bên cạnh đó, Edison Mk II còn có các tùy chọn đảo pha và tùy chọn xuất tín hiệu tỷ lệ 1:1 để có thể cho tín hiệu âm thanh đầu ra có chất lượng nguyên bản, toàn vẹn và không bị thất thoát âm. Các chức năng này đều được trang bị trên 1 điều khiển từ xa thông minh giúp việc làm chủ thiết bị của người chơi dễ dàng hơn bao giờ hết.

Pre ampli phono Brinkmann Edison MK II dep

Những đặc điểm chính của pre ampli phono Brinkmann Edison Mk II

Pre ampli phono Brinkmann Edison Mk II là một mẫu pre ampli sử dụng bóng đèn lưỡng cực với mạch phono lai đèn. Hệ thống bóng đèn tiền khuếch đại mà nhà sản xuất sử dụng đó là các bóng đèn NOS Telefunken. Việc cân bằng RIAA được thực hiện bởi các tấm tải và cơ chế vòng lặp phản hồi. Thêm vào đó, quá trình xử lý đảo ngược pha cho các đầu ra balance được đảm nhiệm riêng bởi một mạch đèn.

Không chỉ được trang bị các công nghệ khuếch đại âm thanh hàng đầu, Edison Mk II còn được khá ưu ái khi sử dụng hầu hết các linh kiện cao cấp, có thể kể đến đó là phần bảng mạch, tụ điện tuyến tính cao.

Một đặc điểm khác của của mẫu pre ampi phono này là  được người dùng đánh giá cao, đó là hãng âm thanh này khá coi trọng việc chống rung cho thiết bị. Vì thế, pre ampli phono Brinkmann Edison Mk II được thiết kế đặc trên 1 tấm đá granite chắc chắn giúp cho ampli có thể cố định vững chắc trong thời gian hoạt động. Trọng lượng của Edison Mk II đạt 12kg và kích thước ba chiều lần lượt là 420 x 95 x 310 mm (HxWxD).

Pre ampli phono Brinkmann Edison MK II tot

Qua đây, Audio Hà Nội cũng giới thiệu đến người chơi 1 mẫu pre ampli sử dụng bóng đèn khác, đó là pre ampli Viva Audio Linea. Đây là một mẫu pre ampli đèn mới của Ý sử dụng hệ thống 6 bóng khuếch đại. Đáp tuyến tần số được làm phẳng và méo hài được triệt tiêu hoàn hảo nhờ mạch hồi tiếp âm. Mạch này tuy đem lại những ưu điểm giảm méo hài bậc hai nhưng đồng thời nhưng mạch này lại tăng méo hài bậc năm làm chất lượng âm thanh của ampli không được tốt. Chính vì vậy, trong mẫu pre ampli Viva Audio Linea, Viva Audio đã loại bỏ hoàn toàn mạch này nhằm ampli đạt chất lượng trình diễn tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono pre ampli Vista Audio Phono 1 Mk II

Thanh Hồng