Chiêm ngưỡng mẫu loa ultra hi-end Versus Audio Speakers

Trong những ngày cuối cùng của năm 2018, Versus Audio thương hiệu sản xuất loa dang tiếng của Nga vừa ra mắt mẫu loa ultra hi-end mang tên loa Versus Audio Speakers. Cặp loa này sở hữu hình dáng khá độc đáo, thùng loa được xây dựng từ vật liệu composite có mật độ cao (1.000 kg/m3), ngoài ưu điểm “trơ” hoàn toàn với cộng hưởng và sóng phản xạ, vật liệu composite còn có khả năng đồng nhất cao, do đó việc chế tác thùng loa diễn ra dễ dàng, và rất chính xác mà không gặp phải lỗi hay các hiện tượng biến dạng hình học nào.
Mặt khác, để sản xuất được khối thùng loa như vậy, nhà sản xuất đã mất rất nhiều thời gian để tối ưu hóa và mô phỏng chúng trên phần mềm máy tính, đảm bảo có được độ chính xác ở mọi vị trí, giúp thùng loa đạt được độ cứng và độ ổn định cao, đặc biệt là ở các vị trí gắn driver.

Loa ultra hi-end Versus Audio Speakers

Ưu điểm ở kết cấu thùng loa của Versus Audio Versus chính là việc nhà sản xuất đã loại bỏ được hoàn toàn các bề mặt song song, thay vào đó là những đường cong đầy quyến rũ, thiết kế này không những có tác dụng tăng cường tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà đồng thời cũng triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng sóng đứng và sóng phản xạ.
Ngoài tấm ê căng được làm bằng vải mềm ôm trọn mặt trước giữ cho hệ thống drive bên trong luôn trong tình trạng như mới, tránh va chạm, bám bụi bẩn. Nhà sản xuất đến từ Nga Versus Audio còn trang bị cho đôi loa đứng ultra hiend Versus Audio Versus 4 chân đế chống rung GAIA của nhà sản xuất IsoAcoustics đến từ Canada giúp loa giữ vững được độ ổn định tuyệt đối, loại bỏ rung chấn và cộng hưởng.
Versus Audio Versus là cặp loa floorstanding cao cấp được thiết kế theo cấu trúc bán chủ động (semi-active). Mẫu loa này được áp dụng hầu hết những công nghệ tính năng tiên tiến bậc nhất của hãng, điển hình như hệ thống củ loa cao cấp của Acoustic Elegance và Accuton. Được thiết kế theo cấu trúc 4 đường tiếng, đôi loa cột cỡ lớn Versus Audio Versus được trang bị 4 củ loa con, bao gồm 3 củ loa thụ động và 1 củ loa woofer được tích hợp sẵn ampli.

Loa ultra hi-end Versus Audio Speakers dep

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về 3 củ loa thụ động: củ loa mid-bass, củ loa midrange và củ loa treble. Ba củ loa này đều được cung cấp bởi nhà sản xuất củ loa hàng đầu thế giới Accuton. Chi tiết hơn nữa, củ loa tweeter Accuton được Versus Audio sử dụng cho mẫu loa cột cỡ lớn Versus Audio Versus có đường kính lên đến 25.4mm, màng loa được làm bằng kim cương có dạng vòm ngược có nghĩa lõm ngược vào bên trong, mang đến chất lượng âm treble trong, ngọt chưa từng thấy. Âm thanh dải cao lên cao mà không gặp phải hiện tượng chói gắt.
Dải trung của loa Versus Audio Versus được phụ trách bởi củ loa midrange có đường kính 127mm, màng loa được làm bằng chất liệu gốm. Còn củ loa midbass cũng có màng loa được xây dựng từ chất liệu gốm tương tự như củ loa midrange nhưng nó có đường kính lớn hơn nhiều so với midrange lên đến 216mm. Nhờ màng loa bằng gốm quãng âm trung trầm của loa Versus Audio Versus được cải thiện 1 cách rõ rệt, chất âm ấm, sâu và chắc hơn.

Loa ultra hi-end Versus Audio Speakers tot

Bên cạnh đó, để tăng cường dải siêu trầm cho mẫu loa cột cỡ lớn Audio Versus Versus, nhà sản xuất Versus Audio đã sử dụng riêng 1 củ loa subwoofer được tích hợp sẵn ampli cho công suất đạt 300W của hãng Acoustic Elegance đến từ Mỹ. Củ loa sub này có đường kính 305mm, sử dụng hệ thống nam châm Apollo giúp loa tăng cường tốt hiệu ứng âm trầm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng hiệu chỉnh dải âm trầm của loa Audio Versus Versus sao cho phù hợp hơn với sở thích nghe của mỗi người. Bên cạnh đó, cổng bass reflex cũng được thiết kế khá phức tạp để 1 phần giảm thiểu ồn nhiễu và méo tiếng, đồng thời tăng cường hiệu ứng âm bass của loa.
Chưa dừng lại ở đó, Versus Audio còn sử dụng hệ thống dây dẫn nội bộ Hook-Up Wire được cung cấp bởi Stage III Concepts của Mỹ, mạch phân tần nặng tới hơn 10kg được xây dựng từ các linh kiện chất lượng cao của Mundorf (Đức).

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Thanh Hồng