Chiêm ngưỡng những bức ảnh “đắt giá” được chụp từ ống kính làm bằng đá

Matthieu Stern – Nhiếp ảnh gia lừng danh đến từ đất nước Pháp xinh đẹp đã nghiên cứu và cho ra đời ống kính máy ảnh được làm từ chất liệu đá. Đây được coi là 1 trong số những phát minh sáng tạo đầy độc đáo. Nếu như trước đây, người đam mê máy ảnh không khỏi trầm trồ trước hình dạng ống kính “cực dị” chẳng khác gì mắt con người thì lần này người chơi lại có cơ hội được trải nghiệm những loạt hình ảnh đắt giá được nhà nhiếp ảnh gia này chụp được bởi ống kính máy ảnh được làm từ chất liệu đá. Người chơi chắc chắn sẽ ngạc nhiên bởi sự sự rõ nét trên từng chi tiết nhỏ của mỗi shote hình được đăng lên.

ong kinh lam bang da

Matthieu Stern đã từng rất nổi tiếng với những chiếc lens “độ” cực kỳ độc đáo nhưng có lẽ lần này, nhà nhiếp ảnh gia này lại 1 lần nữa được “dậy sóng” xứng danh, bởi sự ra đời của ống kính được làm từ chất liệu đá. Không ai có thể nghĩ tới việc chất liệu đá cũng có thể làm nên điều kỳ diệu, làm ra ống kính để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt diệu.
Đây có lẽ là dấu mốc quan trọng cũng như khác lạ nhất của vị nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp này.

ong kinh lam bang da dep

Nếu như các ống kính được bán trên thị trường hiện nay đều được làm từ chất liệu kính, thì nhà nhiếp ảnh gia Matthieu Stern đã nghiên cứu và rất mạo hiểm khi lựa chọn chất liệu làm ống kính bằng đá bởi ông nghĩ nước đá cũng có thể hội thụ ánh sáng vậy tại sao ta không thể làm ống kính bằng chất liệu này? Matthieu Stern nghĩ là làm, và bằng chứng cho đến thời điểm hiện tại là ông đã thành công. Chính nhờ lòng đam mê theo đuổi cái mới, cái độc đáo, ông đã thành công ngoài sức tưởng tượng.

ong kinh lam bang da chat

Quá trình tạo ra sản phẩm không hề đơn giản như chúng ta nghĩ, ông đã phải trải qua kha nhiều lần thất bại, mỗi lần nghiên cứu ông lại rút được ra 1 bài học kinh nghiệm, ông tạo ra một vỏ ống kính bằng nhựa 3D, sau đó tạo 1 miếng đá nhỏ đúng kích thước để đặt ở giữa nó. Nhưng điểm lưu ý ở ống kính này chỉ có vòng đời trong vòng 1 phút vì đá tan rất nhanh. Và tất nhiên nếu đá tan thì không còn hiệu quả trong việc hội tụ ánh sáng nữa.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thu Hương