Cơ hội trải nghiệm mẫu ampli Viva Audio Solista MKIII

Ngay từ khi được trình làng, mẫu ampli Viva Audio Solista MKIII đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng bởi nó sở hữu thiết kế hoàn mỹ, có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh 1 cách chính xác, đầy tự nhiên. Solista MKIII được sản xuất hoàn toàn bằng tay tại chính nước Ý, do đó mức giá thành của sản phẩm tương đối cao. Tuy nhiên ampli Viva Audio Solista MKIII lại có điểm cộng phù hợp với mọi thiết kế hệ thống âm thanh cao cấp, không hề kén loa phối ghép như một số mẫu ampli đèn đến từ các thương hiệu sản xuất khác.

Ngoại hình đầy tinh xảo của ampli Viva Audio Solista MKIII

Ampli Viva Audio Solista MKIII

Được thành lập vào những năm 1996, cho đến nay thương hiệu sản xuất Viva Audio đã xây dựng được 1 nền móng rất vững chắc, mặc dù số lượng sản phẩm không nhiều nhưng hầu hết mỗi mẫu thiết kế được trình làng luôn giữ 1 vị trí rất “riêng” trong lòng giới audiophile.

Có thể nói mẫu ampli Viva Audio Solista MKIII đèn ba cực được phát triển và xây dựng dựa trên phiên bản ampli Viva Audio Aurora đầu bảng của Viva Audio không sử dụng mạch hồi tiếp âm, dùng tụ giấy dầu, do đó, âm chất của Solista luôn duy trì ở mức độ ổn định nhất.

Ampli Viva Audio Solista sở hữu ngoại hình thiết kế đặc trưng theo phong cách Italy với vỏ máy sơn mài đen bóng. Ngoài ra, hãng sản xuất vẫn duy trì hình khối bề ngoài của ampli theo dạng chữ V độc đáo với thông điệp nhắn gửi “viva-sống mãi” với thời gian.

Solista có độ dài 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 430mm × 250mm × 520 mm, trọng lượng lên tới 35kg.

Chi tiết kỹ thuật của ampli Viva Audio Solista MKIII

Ampli Viva Audio Solista MKIII dep

Viva Audio Solista MKIII được ví như 1 tác phẩm nghệ thuật sở hữu khả năng tái tạo âm thanh vô cùng đáng nể. Solista là mẫu ampli đèn hai kênh cho công suất đầu ra trên mỗi kênh đạt 22W ở trở kháng 8 Ohm. Solista được trang bị tất cả 8 bóng đèn, trong đó 2 bóng 6C45Pi ở tầng preamp, 2 bóng 6SN7GT ở mạch lái và 4 bóng 845 ở tầng khuếch đại công suất đầu ra.

Nguyên lý làm việc của ampli Viva Audio Solista MKIII: Tín hiệu đầu vào sau khi đi qua bộ triết áp sẽ chạy qua đèn 6C54Pi, từ đây tín hiệu được chuyển tiếp tới đèn 6SN7GT. Bóng lái 6SN7GT sẽ thực hiện chức năng lái các bóng công suất đầu ra 845. Quá trình này giúp cho âm thanh trở nên ngọt ngào và giàu cảm xúc hơn.

So với các sản phẩm trong dòng, mẫu ampli này có số lượng bóng 845 tăng gấp 2 lần, số tăng đó 1 phần sẽ thực hiện nhiệm vụ quan trọng chỉnh lưu ở mạch nguồn, phần còn lại sẽ đảm nhiệm trọng trách làm một bộ lọc “Pi” đơn giản kết hợp với những linh kiện cao cấp như: tụ điện giấy dầu,… để cung cấp tín hiệu âm thanh tinh khiết, chân thực hơn. Do đó, chất lượng âm thanh của ampli Viva Audio Solista MKIII được cải thiện 1 cách rõ rệt.

Ampli Viva Audio Solista MKIII tot

Nhà sản xuất cũng trang bị cho mẫu ampli này  hai máy biến thế xuất âm khá lớn được sản xuất chính tại Italia, mỗi biến thế sử dụng đúng 1 cuộn dây phụ chỉ có 1 mức trở kháng duy nhất. Nhờ đó máy tăng cường được khả năng băng thông lớn, đồng thời không gặp bất cứ bất thường khi ampli đi vào hoạt động.

Các cọc đấu loa của ampli Viva Audio Solista MKIII nói riêng và các sản phẩm trong dòng nói chung đều được làm bằng đồng mạ palladium thay vì mạ vàng.

Hệ thống dây dẫn bên trong ampli được đi theo phương pháp thủ công point-to-point cho độ dày đường truyền tín hiệu, đồng thời tăng cường độ bền cho bảng mạch duy trì độ ổn định và an toàn cho ampli. Chưa dừng lại ở đó, ampli Viva Audio Solista còn được bổ sung bộ lọc gián tiếp đảm bảo chất lượng âm thanh tơi mịn và giàu nhạc tính hơn.

Có thể nói, tác phẩm ampli Viva Audio Solista MKIII là niềm mơ ước của nhiều tín đồ âm thanh bởi khả năng tái tạo âm chất của nó quá khác biệt trong thị trường âm thanh hiện tại.

Ampli Viva Audio Solista MKIII chat

Để có thể trải nghiệm chất âm cũng như ngắm nhìn mẫu ampli Viva Audio Solista, quí khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của Audio Hà Nội để tận hưởng không gian phòng nghe đúng chuẩn hiend với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Ngoài ampli Viva Audio Solista MKIII, showroom của Audio Hà Nội còn có rất nhiều các sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu Ý Viva Audio, bởi đây chính là đơn vị được phân phối độc quyền toàn bộ sản phẩm thuộc hãng sản xuất Viva Audio trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

An Hạ