Có nên chọn bộ giải mã Emotiva thay vì Audiolab DAC M-DAC Nano?

Bộ giải mã Audiolab DAC M-DAC Nano lần đầu tiên được hãng sản xuất thiết bị âm thanh Audiolab giới thiệu tại sự kiện Munich Hiend Show diễn ra đầu tháng 5 năm 2018. Bộ giải mã DAC M-DAC Nano sẽ chính thức được bán ra thị trường vào đầu năm 2019 với mức giá khoảng 150 Bảng Anh.

Giới thiệu chung về bộ giải mã Audiolab DAC M-DAC Nano

Đầu tiên, thiết kế tạo hình của bộ giải mã DAC M-DAC Nano được đánh giá là khá nhỏ gọn. Tuy nhiên, nó lại sở hữu những tính năng hiện đại đáng ngạc nhiên như có thể chơi nhạc PCM chất lượng cao, lên đến 32bit/384kHz.

Bo giai ma Audiolab DAC M-DAC Nano

Ngoài ra, bộ giải mã DAC M-DAC Nano còn có thể kết nối với các thiết bị nguồn thông qua giao thức không dây Bluetooth. Và thậm chí là hỗ trợ kết nối bluetooth 4.2 với Codec aptX. Có thể nói, trong thiết kế nhỏ gọn nhưng DAC M-DAC Nano làm được nhiều thứ vượt xa sự mong đợi của khách hàng. Và chắc chắn nó đích xác là 1 trong số các mẫu DAC rời hợp lý và chất lượng của người chơi đam mê nguồn âm từ mâm đĩa than.

Giá bán của bộ giải mã DAC M-DAC Nano rơi vào khoảng 4.500.000vnd, với mức giá này người chơi không khó để lựa chọn cho mình 1 số mẫu DAC đến từ các thương hiệu như AudioQuest, iFi…

Tuy nhiên đối với những tín đồ đam mê mâm đĩa than, tôi nghĩ DAC M-DAC Nano là sự lựa chọn thông minh hơn cả. Bởi, khi lựa chọn giải mã rời cho hệ thống chơi nhạc sử dụng mâm đĩa than, tiêu chí kết nối không dây khá quan trọng và làm giảm thiểu tối đa các sự cố kết nối khi chơi nhạc và đem đến cho hệ thống âm thanh sự gọn gàng cần thiết.

Bo giai ma Audiolab DAC M-DAC Nano dep

Bên cạnh đó, tai nghe sẽ được kết nối trực tiếp với bộ giải mã DAC M-DAC Nano thông qua cổng kết nối 3.5mm được trang bị ở mặt trước của DAC.

Những đặc điểm chính của bộ giải mã DAC Audiolab M-DAC Nano

DAC M-DAC Nano cho phép xử lý tín hiệu, giải mã âm thanh từ Digital sang Analog với chất lượng đạt 32bit/384kHz (upsample từ tín hiệu Bluetooth), chạy ở 2 chế độ “Standard” và “Enhanced”. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng DAC này như 1 mẫu Headamp rời dành riêng cho tai nghe với khả năng cung cấp công suất âm thanh cho tai nghe lên đến 30mW mỗi kênh ở trở kháng 32 Ohms được đo ở điều kiện tiêu chuẩn.

Bo giai ma Audiolab DAC M-DAC Nano chat

Bộ giải mã Audiolab DAC M-DAC Nano sử dụng năng lượng dự trữ từ pin. Cục pin được trang bị bên trong bộ giải mã DAC này giúp nó có thể hoạt động liên tục trong 6 đến 8 giờ đồng hồ mỗi khi được sạc đầy. Trên thân máy được thiết kế núm xoay điều chỉnh âm lượng với 64 nấc đồng thời cũng là phím nhấn điều khiển chơi nhạc hay qua bài.

Một điểm hay nữa của M-DAC Nano chính là tính năng sạc không dây chuẩn Qi. Thiết bị có kích thước tí hon chỉ bằng một hộp diêm và sở hữu khối lượng 28g. M-DAC Nano cũng tự động tắt để tiết kiệm pin nếu không sử dụng trong 10 phút.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Thanh Hồng