Công nghệ đổi màu mặt sau của Apple liệu có trở thành hiện thực hay không?

Không muốn là người chậm chân trong thời đại công nghệ số, Apple cũng đang nghiên cứu và áp dụng công nghệ đổi màu “gradient” ở mặt sau của những chiếc iphone của mình. Với bước tiến này Apple lại 1 lần nữa ghi điểm và thể hiện sự chiều chuộng đối với khách hàng luôn đi theo được xu hướng phát triển của thời đại.
Không thể phủ nhận sự sáng tạo trong công nghệ của các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc điển hình như hãng sản xuất Huawei, mẫu smartphone mới nhất được giới thiệu gần đây của Huawei không chỉ được trang bị những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất trên thế giới, mà chiếc smartphone Huawei P20 Pro còn mang điểm khác lạ rất “riêng” thể hiện ở màu sắc của máy.

cong nghe doi mau mat sau cua Apple

Các mẫu smartphone đến từ thương hiệu này có sự kết hợp giữa các tông màu khác nhau mang đến hiệu ứng chuyển màu tùy từng vào góc nhìn và điều kiện ánh sáng làm cho người dùng có cảm nhận như đang nhìn thấy dải cực quang.
Sau khi smartphone Huawei P20 Pro được trình làng, những người đam mê công nghệ smartphone tỏ ra khá thích thú với sự cải tiến vượt bậc này, Huawei vì thế mà trở nên ngày một nổi tiếng hơn. Đi theo sát bước chân của người bạn trẻ Huawei, Apple cũng đã nhanh chóng nghiên cứu và mới đây hãng sản xuất này đã đăng ký bản quyền mô tả về công nghệ giúp mặt lưng có thể biến đổi màu sắc tùy theo từng góc nhìn giống như chiếc Huawei P20 Pro.

cong nghe doi mau mat sau cua Apple dep

Theo như lời chia sẻ của Apple, hãng sẽ tạo ra một bề mặt các vân siêu nhỏ có khả năng phản chiếu ánh sáng theo các cách khác nhau ở các hướng khác nhau thay vì sự kết hợp giữa các tông màu khác nhau, khác hoàn toàn so với thiết kế đổi màu sắc ở mẫu điện thoại thông minh Huawei P20 Pro.
Nếu đúng như lời khẳng định từ trang báo uy tín của Apple MySmartPrice thì Apple sẽ sử dụng máy tiện chính xác cao CNC để tạo ra bề mặt lưng của sản phẩm. Bên cạnh đó Apple cũng sẽ sử dụng những lưỡi cắt bằng gốm sứ để tạo nên các đường vân có độ chính xác cao hơn, từ đó tạo ra được các màu định sẵn trên bề mặt thay vì sử dụng kỹ thuật mài bằng cát sandblasting.
Công nghệ hiend này sẽ được áp dụng ngay trên series sản phẩm được ra mắt tới đây trong đầu năm 2019 của hãng.

cong nghe doi mau mat sau cua Apple chat

Apple cũng đưa ra mong muốn sẽ cải thiện dòng iPhone XS, XS Max và nhất là XR bằng cách tạo ra một diện mạo bề ngoài hoàn toàn mới cho bộ sản phẩm này. Chúng chắc chắn sẽ cải thiện được tình trạng ế ẩm của những chiếc iPhone dòng XS, XS Max, và XR này. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Apple cũng chưa thể nói trước điều gì, việc của chúng ta là chỉ có thể chờ đợi những phiên bản được xuất hiện trong những ngày đầu của năm 2019 và chiêm ngưỡng nó.
Nhưng về cơ bản, Apple cũng đáng để nhận được 1 lời khen trong công nghệ đổi mới này. Apple và Huawei, Samsung luôn theo kịp bước chân của nhau trong ngành công nghệ sản xuất smartphone đình đám này.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

An Hạ