Cùng tìm hiểu chất âm đậm chất Ý đến từ mẫu loa Viva Audio Allegro

Khi nhắc đến Viva Audio, giới audiophile trên thế giới liền liên tưởng ngay đến một thương hiệu âm thanh Ultra Hiend đến từ nước Ý, đóng góp vào thị trường loa cao cấp cái “chất” trong mỗi sản phẩm, thay vì sự đa dạng về chủng loại.
Trong số các sản phẩm mà Viva Audio mang đến cho thị trường loa cao cấp, Viva Audio Allegro được đánh giá là một sự kết tinh cực ấn tượng của những công nghệ khoa học hiện đại. Tất cả các mẫu loa Viva Audio nói chung và loa Viva Audio Allegro nói riêng đều được giới chuyên môn công nhận như 1 tác phẩm nghệ thuật.

Loa Viva Audio Allegro sự lựa chọn sáng giá cho những người yêu thích âm nhạc

Loa Viva Audio Allegro

Nếu như các hãng sản xuất loa Hiend khác trên thị trường đều xây dựng cho mình 1 nét đặc trưng trong chất âm, để đem đến sự khác biệt thì Viva Audio Allegro lại đề cao sự tự nhiên, thuần khiết không hề có điểm đặc trưng riêng biệt.
Mỗi thiết kế của Viva Audio Allegro đều được hoàn thiện một cách tỉ mỉ vừa có sự hiện đại, bắt mắt lại có được độ bền cao. Thùng loa của Viva Audio Allegro được làm từ nhiều tấm ván gỗ ép bạch dương cung cấp độ cứng cơ học có kích thước chiều dài, chiều cao, chiều rộng là 50cm x 122.5cm x 41.5cm và nặng tới 60kg. Với kích thước này, Viva Audio Allegro có thể đánh tốt ở những gian phòng cỡ vừa trở lên.

Những đặc điểm chính của loa Viva Audio Allegro

Loa Viva Audio Allegro dep

Viva Audio Allegro là cặp loa floorstanding 3 đường tiếng được trang bị với 3 củ loa chất lượng cao, bao gồm 1 tweeter, 1 midwoofer và 1 củ loa woofer. Loa có thể tái tạo âm thanh trong toàn bộ khoảng dải tần đáp ứng từ 38Hz đến 20kHz. Hệ thống củ loa mà hãng âm thanh nước Ý trang bị cho Viva Audio Allegro, là sự kết hợp hài hòa giữa củ loa ribbon, loa kèn và loa woofer truyền thống. Điểm ưu việt của sự kết hợp này chính là chất lượng âm thanh vô cùng chân thực đồng thời độ nhạy của loa cao. Nhờ đó, loa sẽ có nhiều điểm thuận lợi hơn trong việc lựa chọn ampli phối ghép trong 1 hệ thống âm thanh chất lượng cao.
Đầu tiên, củ loa tweeter ribbon được đặc ở phía bên trên nóc của thùng loa, và bên trong 1 khoang riêng biệt. Vai trò tái tạo âm thanh dải cao của củ loa tweeter ribbon này được thể hiện cực ấn tượng với góc tảo âm rộng, cho chất lượng âm thanh đồng đều ở nhiều vị trí khác nhau trong không gian trình diễn âm thanh. Sự hiệu quả trong việc tái tạo âm thanh của củ loa ribbon tweeter này mang lại được đánh giá là không hề kém cạnh so với các thiết kế tweeter họng kèn của nhiều hãng âm thanh Hiend khác. Hệ thống phân tần của Allegro cũng khác đặc biệt, giúp loa cắt tần số cao ở dải tần số 18kHz.

Loa Viva Audio Allegro tot

Củ loa midwoofer và củ loa woofer được thiết kế đặt trong 1 khoang riêng biệt, có sự kết hợp qua lại với nhau để tái tạo âm thanh dải trung và trầm. Điểm cắt tần phân chia dải trung và dải trầm của cặp loa Viva Audio Allegro là tần số 800Hz. Củ loa woofer có đường kính 38cm có khả năng đánh xuống tới dải tần 38Hz, đây là ngưỡng dải tần mà những cặp loa cao cấp khác muốn đánh được thì phải sử dụng họng kèn kích thước cực lớn. Tuy nhiên, Viva Audio Allegro có thể giải quyết được việc này đồng thời loại bỏ đi thiết kế họng kèn làm cho thùng loa trở lên nhỏ gọn hơn.
Với độ nhạy rất cao lên đến 97dB, Allegro có thể phối ghép hiệu quả với rất nhiều ampli khác nhau, từ ampli SET của Viva cho đến ampli bán dẫn của CH Precision. Mặc dù, cặp loa đứng Viva Audio Allegro sở hữu mức giá khá cao, nhưng với những gì đôi loa này thể hiện, nó đã chinh phục được hầu hết các tín đồ chơi nhạc.

Loa Viva Audio Allegro chat

Để tìm hiểu thêm về mẫu loa Viva Audio Allegro cũng như hiểu hơn về thương hiệu sản xuất âm thanh Viva Audio đến từ Ý, người chơi audio có thể tìm đến showroom của Audio Hà Nội – 1 trong số các địa chỉ phân phối uy tín hàng audio chất lượng hàng đầu trên thị trường âm thanh Việt Nam. Năm 2018, đơn vị này may mắn được là nhà phân phối độc quyền toàn bộ các sản phẩm liên quan đến thương hiệu hiend Viva Audio. Do đó nếu như quí khách hàng nào có nhu cầu sở hữu cho không gian phòng nghe tại gia 1 bộ setup đến từ Viva thì có thể đến trực tiếp showroom của Audio Hà Nội. Audio Hà Nội hân hạnh được phục vụ và đón tiếp quí khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

An Hạ