Cùng tìm hiểu mẫu loa Marten Coltrane Supreme 2 của nhà Marten

Marten luôn mang đến cho người chơi âm thanh những quan điểm sản xuất mới lạ điển hình như câu nói của anh em nhà Olofsson là “Kết hợp nhạc jazz theo phong cách Thụy Điển”. Với quan điểm này nó đã tạo nên một chất riêng đối với những mẫu sản phẩm nhà Marten. Không nổi đình nổi đám như AudioSolutions hãng âm thanh này đã đem đến mẫu sản phẩm chất lượng hoàn thiện cả về thiết kế lẫn chất âm góp phần mang đến những model tốt nhất cho người chơi âm thanh. Nổi bật trong hãng Marten có mẫu loa Marten Coltrane Supreme 2 được rất nhiều người chơi âm thanh ưa chuộng. Model này được thiết kế tương đối khác với những phiên bản trước đó của hãng và được tích hợp nhiều công nghệ âm thanh hiện đại mang lại chất âm có sức cuốn hút với người dùng âm thanh.

loa Marten Coltrane Supreme 2 black

Những đặc điểm nổi bật của mẫu loa Marten Coltrane Supreme 2

Model loa Marten Coltrane Supreme 2 có thùng loa mang phong cách của Marten, kết hợp với nhiều lớp gỗ cứng và gỗ MDF có khả năng chống xóc được ghép lại với nhau một cách chắc chắn. Các mặt loa trước và sau được tạo nên bởi sự kết hợp của những thớ gỗ MDF mỏng, phẳng và ba lớp gỗ dán. Tổng độ dày của chúng là 70mm, cùng với sợi carbon dát mỏng có chiều dày 45mm được hình thành từ một lớp màng carbon trên lõi Kevlar hình tổ ong và ba lớp gỗ dày 6mm có dán keo cách âm ở giữa, độ cong đã làm tăng thêm độ cứng và âm lượng thùng loa.

loa Marten Coltrane Supreme 2 dep

Thiết kế thùng loa bên trong chia làm 3 phần riêng biệt với 10 củ loa ở mặt trước và 6 củ loa bass thụ động nằm bên hông của thùng loa. Mặt trước chia làm 3 phần, phần trên cùng gồm 3 củ loa bass sandwich đường kính 200mm chất liệu nhôm. Phần giữa thùng loa chứa 3 củ loa gồm: một củ loa tweeter kim cương 20mm, một củ loa upper-midrange cũng chất liệu kim cương có đường kính 51mm, và cuối cùng một củ loa midrange bằng gốm đường kính 125mm. Phần dưới cùng chứa 4 củ loa gồm: một củ loa lower midrange đường kính 200mm chất liệu nhôm, phía dưới là 3 củ loa bass sandwich đường kính 200mm. Nhà sản xuất đã dùng NextGen WBT để kết nối 3 củ loa tweeter, upper-midrange và midrange đến thùng loa chính.

loa Marten Coltrane Supreme 2 hay

Điểm nổi bật nhất của những củ loa này chính là những vòm loa rất lớn, nón loa có hình dáng lồi ra được tạo nên từ những cấu trúc kẹp ba bằng gốm hoặc nhôm giống như tổ ong mang đến độ cứng và nhẹ tuyệt vời cho những thiết kế loa này. Quan trọng hơn, cấu trúc vòm cho phép Accuton cải tiến được trung tâm âm thanh của củ loa.

Nhà sản xuất trang bị cho mẫu loa này 30m dây cáp Jorma Statement nằm trong mỗi thùng loa, kích thước chính xác tuyệt đối của bộ phân tần và khoảng từ 700 đến 800 giờ làm việc của công nhân để hoàn thành những chiếc loa Coltrane Supreme 2. Loa có thể đáp ứng hoàn hảo dải tần từ 18Hz đến 100kHz, độ nhạy 91 dB và trở kháng danh nghĩa 6 Ohm, trở kháng tối thiểu 3,2 Ohm ở 80Hz.

Điều gì khiến mẫu loa Marten Coltrane Supreme 2 trở nên nổi bật và được ưa chuộng

Việc trình làng siêu loa Marten Coltrane Supreme 2 được xem như một nỗ lực đáng nể của đội ngũ kỹ sư tới từ Marten bởi họ đã mang tất cả những gì tinh túy nhất từ nguyên vật liệu, công nghệ, kỹ thuật chế tạo cho tới triết l‎í âm thanh của mình vào mẫu loa hiend này. Để Marten Coltrane Supreme 2 đạt được hiệu suất hoạt động mạnh mẽ cũng như cho ra chất âm sống động, chân thực và đầy quyến rũ thì nhà sản xuất đã trang bị cho đôi loa này tới 10 driver.

loa Marten Coltrane Supreme 2

Điểm khác biệt của Marten Coltrane Supreme 2 so với những mẫu loa hiend khác như AudioSolutions Vantage L Annivesary đó là các driver midbass và woofer thay vì có dạng lõm hình nón thông thường thì lại sở hữu nón loa dạng lồi góp phần nâng cao chất lượng âm thanh chuẩn xác, chi tiết hơn ở các dải âm. Hệ thống driver này còn có dải tần đáp ứng rất rộng từ 18Hz – 100kHz, đây quả thực là một con số ấn tượng mà hiếm có mẫu loa hiend nào trong cùng phân khúc làm được.

Tuy các thông số kỹ thuật đều tỏ ra vượt trội so với mẫu loa AudioSolutions Vantage L Anniversary song về khả năng trình diễn thì chất âm của hai đôi loa này khá giống nhau. Các dải âm tuy được thể hiện một cách mạnh mẽ, sôi động nhưng vẫn có độ nhạc tính cao, giàu cảm xúc, ấm áp và ngọt lịm ở dải trung nên chắc chắn sẽ khiến audiophile Việt Nam phải gục ngã ngay từ lần đầu trải nghiệm.

loa Marten Coltrane Supreme 2 tot

Là một gã tai to mặt lớn trong làng thiết bị âm thanh nên việc lựa chọn sản phẩm để phối ghép cùng Marten Coltrane Supreme 2 không hề đơn giản một chút nào. Để phát huy được 100% hiệu năng hoạt động của loa, người dùng có thể lựa chọn hệ thống khuếch đại của Pilim gồm chiếc pre ampli Pilium Divine Alexander & cặp monoblock power ampli Pilium Divine Hercules hoặc bộ pre ampli Audia Flight Strumento No 1 MKII – monoblock power ampli Audia Flight Strumento No 8. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Vantage L

Mộc Yên