Cùng tìm hiểu về chất lượng cũng như thiết kế của mẫu đầu CD Naim CD5 XS chính hãng

Naim là 1 trong số ít các thương hiệu đến từ Anh Quốc được giới chơi audiophile ưa chuộng và đánh giá cao. Các dòng sản phẩm của hãng được tạo ra từ những người thợ tài ba và được thừa hưởng những tinh túy của gần 50 năm thành lập và phát triển. Naim chỉ có 3 mẫu đầu CD trong đó, mẫu đầu CD Naim CD5 XS sở hữu những cải tiến tối đa trong hiệu suất hoạt động nhưng vẫn duy trì được chất lượng âm thanh nguyên bản, nó xử lý khá tốt các định dạng đĩa CD, CD-R, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ.

Chi tiết về mẫu đầu CD Naim CD5 XS chính hãng

dau CD Naim CD5 XS

Toàn bộ hệ thống linh kiện bên trong của máy được bao bọc bởi lớp vỏ nhôm cứng đã được anot hóa cung cấp khả năng chống rung động bên ngoài khá tuyệt vời đồng thời chính thiết kế này cũng là nền tảng hoàn hảo cho các thiết bị điện tử bên trong hoạt động tốt nhất bằng cách phủ nhận nhiễu và cộng hưởng bên ngoài.

Ngoài ra, đầu CD Naim CD5 XS còn sở hữu những thành phần nổi trội như khay đĩa hồ quang xuyên tâm cộng hưởng thấp và hệ thống treo vận chuyển được thiết kế để cung cấp một nền tảng cứng nhắc và ổn định cho đĩa CD. Chúng được treo độc lập cách ly khỏi năng lượng cơ học, đảm bảo duy trì chất lượng âm thanh, kiểm soát độ phản xạ và các thành phần của bề mặt ngăn kéo.

Mặt trước của CD5 XS được chia thành 3 phần gồm cụm khay đĩa, logo và cụm màn hình / nút điều khiển. Trong khi đó, mặt sau của máy nhà sản xuất trang bị 1 cặp cọc RCA, 1 jack DIN 5 chân, 2 cổng S/PDIF…

dau CD Naim CD5 XS dep

Cũng giống như các model cùng dòng, CD 5 XS có khả năng trở thành một đầu CD Transport để phối ghép với những bộ DAC rời thông qua nút gạt cần chuyển từ cổng analog sang cổng digital.

Chi tiết kỹ thuật của đầu CD Naim CD5 XS

Bên cạnh thiết kế cân đối, hài hòa CD5 XS còn sở hữu những điểm cộng hiện đại như khay đựng đĩa độc đáo hình rẻ quạt. Khi kéo ra, nó sẽ tạo thành hình vòng cung giúp quá trình nhận đĩa và tìm kiếm nhanh hơn, duy trì độ chính xác cao cho mắt laser.

dau CD Naim CD5 XS tot

Ngoài ra, sản phẩm còn sử dụng mắt đọc treo và cục chặn giữ đĩa mang từ lượng thấp giúp đĩa quay chính xác hơn đồng thời ngăn chặn cộng hưởng sinh ra trong quá trình máy hoạt động cũng như hạn chế cộng hưởng từ bên ngoài ảnh hưởng đến quá trình đọc đĩa.

Ngoài ra, đầu CD Naim CD5 XS còn có chế độ kiểm soát ổ đĩa rất thông minh, nếu như đầu tạm ngừng trên 10 phút thì ổ đĩa sẽ ngừng quay hẳn giảm hiện tượng cọ xát dẫn đến hiện tượng mài mòn, mắt đọc laser theo đó cũng tự tắt, chính lúc này đèn ở nút pause sáng hoàn toàn. CD5 XS cũng cho phép người dùng tua bài hoặc chuyển bài mới, thậm chí là lựa chọn chơi lại từ đầu bài đang chơi hoặc về bài trước đó.
Bên cạnh đó, Naim cũng sử dụng mắt đọc Phillips VAM1202/12 đã qua điều chỉnh để phù hợp nhất với từng model của hãng sao cho máy có thể duy trì được tốc độ hoạt động một cách hoàn hảo nhất.

dau CD Naim CD5 XS chat

Trong phân khúc tầm giá phổ thông, mẫu đầu CD Naim CD5 XS chính xác là sự lựa chọn xuất sắc nhất mang đến cho người chơi không chỉ 1 thiết bị hỗ trợ âm thanh chất lượng mà còn cung cấp cho không gian phòng khách 1 điểm nhấn nhá đầy ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

An Hạ