Đẳng cấp nâng cấp nguồn điện sạch của dây nguồn AudioQuest Hurricane Source

Hiện nay ngành công nghiệp audio ngày càng phát triển kéo theo việc người chơi ngày càng nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của dây cáp, phụ kiện âm thanh như nguồn điện, chống rung… chính vì thế mà dây dẫn trở thành một thành phần không thể thiếu trong hệ thống âm thanh. Từ đó việc nâng cấp dây nguồn rất được chú trọng, nó sẽ đem đến sự thay đổi rất lớn cho chất lượng âm thanh của toàn hệ thống. Cũng như Nordost hay Supra, thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ đã chế tạo rất nhiều dòng dây nguồn khác nhau từ mức giá phổ thông cho đến cao cấp để đáp ứng được nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

day nguon audioquest hurcane source dep

Dây nguồn AudioQuest Hurricane Source là mẫu sản phẩm mới thuộc dòng dây Storm Series, đây là dòng dây nguồn cao cấp nhất của AudioQuest. Nhà sản xuất đã ứng dụng những vật liệu, công nghệ và kỹ thuật tiên tiến để tạo nên mẫu dây nguồn chất lượng này, nó cung cấp những kết nối nguồn điện với nhiễu ồn cực thấp, mang lại hiệu quả âm thanh sạch và chất lượng nhất. Ở bài viết này Whathifi.vn xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu dây nguồn chất lượng có tên là AudioQuest Hurricane Source.

Một số ưu điểm của dây nguồn AudioQuest Hurricane Source chính hãng

Dây nguồn AudioQuest Hurricane Source được thiết kế là mẫu dây dạng 3-Pole, được AudioQuest đã tách rời dây dẫn âm, dây dẫn dương và dây tiếp mát thành 3 dây riêng biệt, mỗi dây được bao bọc bên trong một lớp vỏ riêng, nhưng bắt đầu và kết thúc ở cùng 1 điểm.

Dây nguồn AudioQuest Hurricane Source sở hữu kích thước lớn và chắn chắn với lớp vỏ bện màu đen kết hợp với màu xanh cổ vịt lạ mắt. Lớp vỏ bện này tương đối bền chịu lực, chịu nhiệt ẩm và chống gãy gập cực tốt nên sẽ bảo vệ an toàn cho các dây dẫn bên trong. Nhà sản xuất bán dây nguồn AudioQuest Hurricane Source được bán ra thị trường với 3 lựa chọn độ dài khác nhau, đó là 1m, 2m và 3m, nhờ vậy người chơi có thể lựa chọn chiều dài của dây phù hợp với nhu cầu của mình, đảm bảo mang đến được những kết nối tốt nhất.

AudioQuest đã lựa chọn đồng PSC+ để làm dây dẫn cho model này và có thiết kế dạng sợi rắn đơn nhất. Thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn được xem là một giải pháp hiệu quả để ngăn chặn tương tác sợi, nguyên nhân gây biến dạng dây và làm méo tiếng cho dây nguồn AudioQuest Hurricane Source. Chất liệu đồng PSC+ được xử lí bề mặt nhẵn mịn và tinh khiết hoàn hảo, giúp loại bỏ mọi sự khắc nghiệt, giảm thiểu tối đa ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, nhờ đó mà méo tiếng giảm, tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn rất nhiều so với những loại đồng OFHC, OCC, 8N…

day nguon audioquest hurcane source hay

Mẫu dây nguồn này còn được AudioQuest ứng dụng công nghệ Ground Noise Dissipation (GND) độc quyền, công nghệ này được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ trên dây nguồn AudioQuest Hurricane Source. Nhiệm vụ của GND sẽ là giảm thiểu nhiễu và loại bỏ nhiễu RF đến từ mặt đất và các thiết bị khác, để đảm bảo những năng lượng điện được truyền dẫn đến thiết bị tiếp nhận có độ tinh khiết cao nhất có thể. Mặt khác, dây nguồn AudioQuest Hurricane Source được ứng dụng công nghệ Zero đưa trở kháng của dây cáp về mức 0, để không xuất hiện nén hay méo tín hiệu điện, đảm bảo cung cấp nguồn điện sạch và hỗ trợ cho những màn trình diễn âm thanh trở nên chất lượng hơn.

Ngoài ra, AudioQuest Hurricane Source còn được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V, tạo môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, từ đó loại bỏ được hiện tượng trễ, cung cấp những đường truyền tín hiệu tuyến tính hơn. Mặt khác, DBS còn có tác dụng rút ngắn thời gian chạy rà dây, mang lại chất lượng đường truyền tín hiệu điện tốt nhất. Hơn thế nữa, nhà sản xuất còn kết hợp với RF Trap trên dây nguồn AudioQuest Hurricane Source để đảm bảo nhiễu sóng radio sẽ sẽ bị đẩy lùi và mang lại hiệu quả truyền dẫn nguồn trong sạch nhất.

day nguon audioquest hurcane source tot

Mẫu nguồn AudioQuest Hurricane Source sử dụng đầu jack 3 chân quen thuộc, phần đầu cắm được làm từ đồng đỏ đã được mạ bạc tỉ mỉ, đảm bảo không bị oxy hóa và giúp các kết nối chính xác hơn. Thông qua công nghệ hàn nguội Cold Welded được dùng để gắn kết dây dẫn và đầu jack cắm một cách chắc chắn mà không cần đến sự can thiệt cổ nhiệt độ cao, nên đảm bảo được sự toàn vẹn cấu trúc dây.

Dây nguồn AudioQuest luôn tỏ ra vượt trội hơn mẫu dây của các hãng như Nordost, Supra…Chính vì thế khi so sánh với mẫu dây nguồn Nordost Frey 2 Norse 2 thì dây AudioQuest Hurricane Source được đánh giá cao hơn. Mẫu dây nhà Nordost có dạng hình tròn với 5 dây dẫn làm từ đồng OFC chống oxy hóa phủ bạc với độ tinh khiết của bạc lên đến 99,99999%, được bện kiểu xoắn ốc suốt chiều dài dây với đường kính 16 AWG (1,29mm). Còn phần lõi của dây Hurricane Source PSC+ để làm dây dẫn cho model này và có thiết kế dạng sợi rắn đơn nhất, tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn rất nhiều so với những loại đồng OFHC, OCC, 8N…Ngoài ra phần vỏ dây bện và công nghệ DBS của Hurricane Source cũng có đặc tính bền hơn và loại bỏ nhiễu hiệu quả hơn lớp vỏ sử dụng vật liệu FEP của Frey 2 Norse 2.

day nguon audioquest hurcane source ben

Dây nguồn AudioQuest Hurricane Source được thiết kế để mang đến nguồn điện sạch nhất tiếp cho các thiết bị âm thanh, mẫu dây này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh tại gia.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Mộc Yên