Đánh giá âm thanh chi tiết của loa Triangle Trio

Bằng lịch sử phát triển hơn 40 năm, hãng loa Pháp – Triangle đã mang đến vô số những dòng sản phẩm thiết bị âm thanh cao cấp đến với cộng đồng chơi audio trên toàn cầu. Một trong những sản phẩm mới được chú ý nhất trong thời gian gần đây của thương hiệu này chính là loa Triangle Trio. Đây là một cặp loa bookshelf mang trọn vẹn đăc trưng trong phong cách làm loa của Triangle, hứa hẹn mang đến mỗi phòng nghe gia đình chất âm chân thực, tròn trịa.

Triangle Trio

Thiết kế đẹp mắt của loa Triangle Trio chính hãng

Loa Triangle Trio là một cặp loa bookshelf nằm trong dòng loa Genèse Series nổi tiếng của Triangle. Sản phẩm này vừa có mức giá bán ưu việt, vừa có khả năng trình diễn âm thanh tốt nên rất được cộng đồng audiophile ưa chuộng. Ấn tượng đầu tiên của người dùng về sản phẩm này chính là tạo hình nhỏ gọn với trọng lượng 10kg, gói gọn trong kích thước 465 x 233 x 372mm. Do vậy, những phòng nghe có diện tích từ 15 – 30m2 là phù hợp nhất với đôi loa này.

Triangle Trio doi

Cấu trúc thùng loa Triangle Trio cũng ấn tượng không kém khi mà model này được làm từ gỗ MDF với độ dày gần 20mm. Bên trong thùng loa lại được trang bị hệ thống khung gia cố và tăng độ dày tấm gỗ mặt trước lên đến 40mm. Từ đó hình thành một tổng thể loa vững chãi có khả năng triệt tiêu sóng âm và loại bỏ rung chấn hiệu quả. Hiện mẫu loa này có 2 phiên bản là màu đen bóng và màu trắng bóng cho người dùng lựa chọn.

Chất âm mạnh mẽ của loa Triangle Trio đến từ Pháp

Khả năng trình diễn âm thanh của loa Triangle Trio chủ yếu phụ thuộc vào hệ thống tái tạo âm thanh gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Đầu tieen là củ loa tweeter được thừa kế từ dòng Magellan Series đầu bảng được đặt trong một khoang hình thoi bằng đồng và được thiết kế đặt nhô lên một nửa ở phần đỉnh loa. Ưu điểm của thiết kế này chính là giảm cộng hưởng từ thùng loa và cho góc hướng âm chính xác cùng chất âm dải cao trong trẻo, chi tiết.

Trong khi đó, củ loa woofer T16EF100SMR2 ở loa Triangle Trio có đường kính 152.4mm với phần màng loa làm bằng sợi cellulose nhẹ và có hệ treo viền nửa cuộn làm bằng polymer ghi điểm với trọng lượng khá nhẹ và cứng. Thiết kế này cung cấp khả năng xử lí chính xác dải trung trầm cân bằng và tối ưu. Ngoài ra, sự xuất hiện của cổng thoát hơi khá lớn được đặt ở mặt trước của loa cho dải bass lý tưởng hơn. Đặc biệt, người dùng cũng có thể đặt loa sát tường mà không ảnh hưởng đến chất âm.

Triangle Trio den

Loa loa Triangle Trio có độ nhạy 90dB và trở kháng định danh của loa là 8 Ohm cùng công suất chịu tải là 120W nên phù hợp với hầu hết các mẫu ampli cơ bản trên thị trường, ví dụ như mẫu ampli Hegel H120 của nhà sản xuất Hegel đến từ Na Uy. Do đó dải tần âm thanh từ 45Hz – 20kHz được tái hiện với chất âm trung thực, mạnh mẽ.

Như vậy, loa Triangle Trio với thiết kế chỉn chu cùng khả năng tái tạo âm thanh độc đáo, hứa hẹn tạo nên những trải nghiệm âm tần lý tưởng nhất cho audiophile. Đây cũng là một cặp loa bookshelf được ưa chuộng nhất của hãng Triangle.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio