Đánh giá bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II

Tại Munich High End 2016, hãng âm thanh Brinkmann đã tiết lộ về sự ra mắt của bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II : Bộ DAC giải mã tín hiệu từ Digital sang Analog tiên tiến nhất từng được tạo ra.

Giới thiệu chung về bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II

Bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II có kích thước ba chiều lần lượt là 420 x 95 x 310 mm (HxWxD) với phần đáy được làm bằng đá granite và trọng lượng đạt 12kg.Vào thời điểm đó, Brinkmann DAC Nyquist Mk II được hứa hẹn sẽ mang đến một giải pháp giải mã âm thanh độc đáo, cho phép người chơi dễ dàng giải mã tín hiệu âm thanh từ Digital sang Analog mà vẫn có thể giữ nguyên chất lượng tín hiệu như ban đầu.

Bo giai ma Brinkmann DAC Nyquist Mk II

Khi sản xuất Brinkmann DAC Nyquist Mk II, Marconi Line Preamoder và Edison Phono Preamoder là 2 kỹ sư nổi tiếng của hãng âm thanh này đã sử dụng cấu trúc liên kết mạch lai, ống NOS Telefunken giúp cung cấp kết nối vượt trội bao gồm các đầu vào USB, SPDIF, Quang và Ethernet. Ngoài ra, DAC này còn có 1 đầu ra headphone balanced đạt tiêu chuẩn và khả năng quản lý nhạc và phát lại mạng Roon ™ và hỗ trợ nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác.

Những tính năng chính của bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II

Cách đây không lâu, Brinkmann đã cho ra mắt model DAC Nyquist và hứa hẹn sẽ trình làng sản phẩm Brinkmann DAC Nyquist Mk II giống như 1 sự cải tiến vượt bậc của mình vào thời gian tiếp theo. Trên thực tế, sự ra mắt của Brinkmann DAC Nyquist Mk II đã khiến không ít người dùng phải kinh ngạc bởi chất lượng của nó.

Bo giai ma Brinkmann DAC Nyquist Mk II dep

Bên cạnh đó, Brinkmann DAC Nyquist Mk II sở hữu 1 thiết kế hoàn toàn mới giúp tối ưu hóa hơn để nó có thể phù hợp với các định dạng tín hiệu Digital mới nhất hiện nay, trong đó có thể kể đến đó là khả năng phát và phát lại nhạc MQA ™, PCM lên đến 384 kHz / 32 bit (bao gồm DXD), cũng như DSD64, DSD128 và DSD256.MQA là một công nghệ đã giành giải thưởng của Anh, mang đến âm thanh chất lượng phòng thu. Tệp MQA chính được xác thực hoàn toàn và đủ nhỏ để phát trực tuyến, đồng thời cũng tương thích ngược, do đó bạn có thể phát nhạc MQA trên mọi thiết bị.

Công nghệ MQA được cấp phép bởi các nhãn, dịch vụ âm nhạc và nhà sản xuất phần cứng trên toàn thế giới.

Điểm cộng tiếp theo của bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II, đó là toàn bộ phần cứng và phần mềm được hãng sử dụng đều có thể dễ dàng được thay thế đồng thời cho tuổi thọ của sản phẩm khá cao. Nhờ vậy, Brinkmann DAC Nyquist Mk II được xem như 1 sự đầu tư về lâu dài cho hệ thống âm thanh của bạn.

Bo giai ma Brinkmann DAC Nyquist Mk II tot

Phần cung cấp điện nặng sử dụng cho thiết bị cũng đã có sự cải tiến rõ rệt khi so sánh giữa 2 model Brinkmann DAC Nyquist Mk II và model DAC Nyquist tiền nhiệm. Phần nguồn cung cấp điện năng hoạt động cho thiết bị cũng được phát triển rộng rãi hơn. Trong khi model Nyquist tiền nhiệm chỉ sử dụng 11 bộ điều chỉnh công suất thì Brinkmann DAC Nyquist Mk II được trang bị tới 12 bộ điều chỉnh công suất. Hiệu năng của bộ điều chỉnh công suất cải tiến cho chất lượng tốt hơn, mang lại jitter thấp hơn, đặc biệt là với trình phát lại qua cổng USB và Ethernet.

Một trong những mẫu USB DAC ấn tượng khác mà Audio Hà Nội sẽ giới thiệu đến người dùng dưới đây, đó chính là Pre-Ampli Audiant DP32 USB DAC. Đây là một mẫu USB DAC tiền khuếch đại không đồng bộ cho phép trải nghiệm đầy đủ các tính năng, với tính năng động và độ trong suốt của âm nhạc tạo nên độ sắc nét, chi tiết cho âm thanh phát ra.

Bo giai ma Brinkmann DAC Nyquist Mk II chat

Jitter ở mức độ thấp , hai giai đoạn giảm âm thanh trong luồng âm thanh kỹ thuật số làm giảm tối thiểu việc đảm bảo phân bổ nhạc theo đơn vị thời gian. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà người chơi sử dụng sản phẩm nào thích hợp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Thanh Hồng