Đánh giá bộ phim “Vũ điệu trái tim”: Sự sôi động trong câu chuyện âm nhạc

Song hành cùng những bộ phim hành động bom tấn Hollywood, các bộ phim lấy chủ đề về nhảy múa cũng thu hút một lượng lớn người xem bởi sự phối kết hợp ăn ý, hài hóa giữa âm thanh sống động và vũ đạo điêu luyện khiến cho người xem vừa phiêu theo điệu nhạc lại vừa đã mắt. Nổi bật trong số đó là loạt phim “Step Up”, thế nhưng kể từ khi series này kết thúc vào năm 2014 thì rất ít tác phẩm xoay quanh chủ đề này, có lẽ một phần bởi “Step Up” đã trở thành một tượng đài rất khó để vượt qua.
Và vào tháng 11 này, không khí sôi động của những điệu nhảy máu lửa một lần nữa được bùng cháy qua câu chuyện tình đầy lãng mạn của Lucie và Vincent trong bộ phim “Break” với tựa đề Tiếng Việt là “Vũ Điệu Trái Tim”.

Phim Vu đieu trai tim

Cũng giống như người tiền nhiệm, bộ phim cũng lấy khiêu vũ là chủ đề chính nhưng để tạo một bước đột phá mới thì môtip nhân vật không còn là anh chàng đường phố và cô nàng giào có nữa. Cốt truyện trong phim kể về Lucie, một cô gái đang trong quá trình tìm lại đam mê của bản thân bằng âm nhạc và vũ đạo. Nhân duyên trời định đã đưa cô đến với chàng trai Vincent, một vũ công điêu luyện nhưng có tính cách ngang tàng nên đã nhiều lần bị phạt quản thúc tại nhà. Và Vincent đã giúp Lucie tìm lại sự tự tin ở bản thân, từ đó vượt qua rào cản từ xã hội cũng như gia đình, hai người họ đến với nhau cũng như niềm khát khao, đam mê nhảy múa của mình.
Khác với “Step Up” chỉ lấy hiphop làm chủ đạo, “Vũ Điệu Trái Tim” mang đến nhiều xu hướng nhảy mới như popping, múa bale, … Phim được đánh giá cao nhất về phần xây dựng cũng như phát triển các tuyến nhân vật.

Phim Vu đieu trai tim dep

Hai nhân vật chính được giới thiệu rất chi tiết về thân phận trước khi họ tới bên nhau, từ những mâu thuẫn cho đến sự gắn kết tình cảm của cả hai đều được miêu tả rõ ràng và liền mạch từ đó tạo nên một câu chuyện tình tuyệt vời, đầy lãng mạn.
Những điệu nhảy trong phim đều được biên đạo một cách bài bản và rất chuyên nghiệp. Mỗi điệu nhảy đều mang trong mình những câu chuyện của riêng nó chứ không đơn thuần chỉ là sự chuyển động linh hoạt của các bộ phận trên cơ thể. Đó chính là sự kết hợp, sự hòa quyện giữa ngôn ngữ cơ thể cùng xúc cảm ở bên trong nội tâm. Với nhiêug góc quay khác nhau, người xem có thể thấy rõ được mọi động tác của các vũ công. Dẫu cho kỹ xảo không quá ư phức tạp như những bộ phim hành động bom tấn nhưng nó lại mang tới hiệu quả cực kỳ cao. Các diễn viên trong phim luôn toát lên sự khỏe khoắn trong từng động tác cùng hình thể đẹp đến từng milimet. Người xem sẽ phải trầm trồ với vòng eo con kiến của Lucie hay vẻ đẹp trai, cool ngầu của anh chàng Vincent.

Phim Vu đieu trai tim chat

Với tính giải trí cao cùng phần hình ảnh và âm thanh đỉnh cao được phối ghép với nhau một cách hoàn hảo, “Vũ Điệu Trái Tim” xứng đáng là một bộ phim mà khán giả trẻ tuổi đặc biệt là những anh chàng, cô nàng đam mê vũ đạo phải ra rạp để thưởng thức ngay trong cuối tuần này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Doãn Phương