Đánh giá chất lượng mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral đến từ Mỹ

Ngoài các thiết bị âm thanh thì những phụ kiện cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cho hệ thống âm thanh tại gia. Góp phần củng cố và là cầu nối hữu hiệu cho các thiết bị âm thanh hiện nay và đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng âm thanh hiện đại. Đặc biệt những mẫu dây nguồn AudioQuest được đánh giá cao bởi khả năng góp phần tái tạo hiệu suất âm thanh dành cho toàn bộ hệ thống. Người dùng có thể lựa chọn cho mình những mẫu dây nguồn AudioQuest phù hợp với hệ thống âm thanh của mình để nâng cao hơn những màn trình diễn âm nhạc.

Mới đây AudioQuest cho ra mắt thêm mẫu sản phẩm mới với tên gọi là dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral, bổ sung cho dòng sản phẩm Wind Series. Model này có khả năng cung cấp nguồn năng lượng điện mạnh mẽ, ổn định và độ tinh khiết cao. Bài viết này Whathifi.vn sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu và những ưu điểm của dây nguồn AudioQuest Mistral.

day nguon audioquest mitral cu

Thiết kế và những ưu điểm của dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chính hãng

Những mẫu sản phẩm dây nguồn cuộn thường dành để kết nối các thiết bị ở khoảng cách xa, để đáp ứng được nhu cầu này AudioQuest đã mang đến mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral. Mẫu dây nguồn Mistral trang bị kỹ thuật tiên tiến, vật liệu cao cấp nên dù sử dụng với độ dài lớn thì vẫn đảm bảo kết nối nguồn điện nhanh nhạy, kịp thời và chính xác.

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral được AudioQuest sản xuất là loại dây cáp Low-Z / Noise-Dissipation 3-Pole Bulk AC Power Cable. Cấu trúc của mẫu dây này bao gồm phần vỏ, lớp cách điện và dây dẫn, cùng những công nghệ tiên tiến được tích hợp. Đầu tiên là phần vỏ của dây Mistral được tạo hình ống cứng từ nhựa cao cấp đảm bảo độ bền cao. Nhờ vậy mà người dùng có thể đi dây nguồn trong tường, hoặc sử dụng cho những kết nối ngoài trời đều đảm bảo được độ bền vượt thời gian và sự an toàn về điện.

day nguon audioquest mitral

Nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu dẫn điện là đồng PSC+ kết hợp với đồng LGC để chế tạo nên các sợi dẫn cho dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral. Thiết kế này khá giống với dây nguồn AudioQuest Monsoon cùng dòng. Đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+) là phiên bản cao cấp hơn của đồng PSC, được sản xuất dựa theo công nghệ Perfect Surface để loại bỏ đi sự thô ráp trên bề mặt sợi dẫn, đem đến bề mặt trơn nhẵn, mịn màng, vượt trội hơn hẳn so với kim loại thông thường. Còn với đồng LGC (Long Grain Copper) thì đây là đồng hạt dài, là phiên bản cao cấp của OFC với hàm lượng phân tử oxi bên trong thấp hơn rất nhiều.

Ngoài ra mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral còn sử dụng cấu trúc dây dẫn True Concentric. AudioQuest sử dụng các sợi dẫn được xếp thành các lớp dây xoắn vào nhau, với lớp ở ngoài xoắn ngược chiều với lớp ở bên trong, giúp cố định dây hiệu quả, đồng thời hạn chế xô lệch vị trí của dây dẫn. Đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh vẫn cao hơn so với dây dẫn bó sợi thông thường.

day nguon audioquest mitral trang

Quan trọng nhát với dây dẫn chính là vật liệu dẫn điện cao cấp và kết cấu hình học của dây dẫn có tác dụng rất lớn trong việc giảm đáng kể những biến dạng Transient Intermodulation (TIM). Hơn thế nữa, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral được nhà sản xuất bọc cách điện bằng những ống cách điện dạng cứng với nhiều màu sắc khác nhau, hạn chế thất thoát năng lượng rất hiệu quả, đảm bảo mang đến nguồn năng lượng ổn định cho các thiết bị.

Mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral cũng được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND, đây là công nghệ thường được dùng ở các dòng sản phẩm dây nguồn, lọc nguồn của AudioQuest. Với ưu điểm có thể loại bỏ rất dễ dàng các loại can nhiễu như EMI, RFI, từ các sóng GSM, 4G, Wifi, Bluetooth,… và còn có những nhiễu của dòng điện thông qua đường tiếp địa, đảm bảo truyền tải được điện năng với độ tinh khiết đáng khen ngợi.

AudioQuest kiểm soát biến thể trở kháng RF của dây Mistral để giảm tiếng ồn xuống mức thấp nhất để không gây ra biến dạng. Nhà sản xuất Mỹ này đã lắng nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mọi dây cáp AudioQuest để xác định hướng di chuyển của tín hiệu âm thanh. Những mũi tên trên dây được đánh dấu để định hướng kết nối đảm bảo chất lượng âm thanh vượt trội.

AudioQuest trang bị sẵn cho AudioQuest Mistral đầu jack cắm được chế tác cẩn thận, người dùng có thể sử dụng đầu jack cắm AC hiệu suất cao như Red hoặc Beryllium Copper Mistral AC plugs (available in US Wall, C13, or C19 versions). Mang đến chất lượng nguồn điện đảm bảo và mang đến chất

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistra thiết lập những hệ thống âm thanh ở xa nguồn điện sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, model này sẽ là một mảnh ghép lí tưởng để bất cứ hệ thống âm thanh hi-fi hay hi-end cũng sẽ trở nên chất lượng hơn, hỗ trợ những màn trình diễn âm nhạc trở nên hay hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh hai dây nguồn AudioQuest Y2 và AudioQuest Y3

Doãn Phương