Đánh giá chung về chất âm của mẫu loa Quad ESL-2812 của thương hiệu Quad

Các hãng âm thanh nổi tiếng như AudioSolutions, Emotiva, Pylon Audio, Quad… hiện nay đang được giới audiophile rất ưa chuộng bởi không chỉ có sự đa dạng các sản phẩm âm thanh mà các thiết bị và các dòng sản phẩm đều ứng dụng rất tốt vào thực tiễn và đáp ứng được mọi nhu cầu nghe nhạc, xem phim….Quad là thương hiệu tương đối nổi tiếng với các dòng sản phẩm loa, hãng đã dành sự tâm huyết của mình để mang đến những mẫu loa chất lượng, độ hoàn thiện cao đến tay người dùng.

loa quad ESL 2812 hay

Loa Quad ESL-2812 là một trong những cặp loa đứng tĩnh điện nằm trong dòng sản phẩm ESL từ nhà sản xuất âm thanh hàng đầu tại Châu Âu này. Mẫu sản phẩm này đều mang phong cách thiết kế từ những thập niên trước tuy có phần hoài cổ nhưng được các audiophile săn đón với chất âm hoàn hảo và chuẩn mực.

Ngoại hình và những tính năng ấn tượng của mẫu loa Quad ESL- 2812

Mẫu loa ESL-2812 là cặp loa đứng tĩnh điện mới nhất trong dòng ESL, model này là sản phẩm đại diện cho dòng loa tĩnh điện, có khả năng tái tạo âm thanh chuẩn xác, sống động, chân thực. Sở hữu kích thước các chiều là 1006 mm x 690 mm x 380 mm, trọng lượng của loa lên đến 35kg. Với kích thước không quá đồ sộ thì mẫu loa này rất dễ bài trí và phần di chuyển cũng không quá khó khăn.

Mặt phía trước loa được trang bị thêm màng chắn ê căng cứng chắc, nó có tác dụng bảo vệ củ loa bên trong và hạn chế bụi bẩn xâm nhập. Nhà sản xuất còn gắn tên thương hiệu bằng sơn laquer vàng tạo nên sự đẳn cấp cho mẫu loa tĩnh điện này. Tương tự như những mẫu sản phẩm khác cùng dòng, loa ESL-2812 được sử dụng 4 tấm panel tĩnh điện, đồng thời được bài trí các vòng tròn đồng tâm của cực dương tạo ra hình ảnh nguồn điểm, đảm bảo tần số treble xuất hiện ở trung tâm của loa.

loa quad ESL 2812 mat tren

Mẫu loa ESL 2812 này có khả năng tái tạo âm thanh trong khoảng từ 33Hz – 23kHz, trở kháng của loa là 8 Ohms, độ nhạy lên tới 86 dB có độ chuẩn xác cực cao và có thể loại bỏ mọi hiện tượng méo tiếng, chói tiếng xảy ra trong quá trình mẫu loa này hoạt động.

Để model ESL 2812 có thể hoạt động tốt với cơ chế là chuyển động của cơ hoành tĩnh điện, nhà sản xuất đã sử dụng một lớp Mylar có tính năng cực mỏng và nhẹ. Giúp cho cơ hoành của loa tĩnh điện này hoạt động mà không có quán tính vốn có sẵn trong các bộ phận chuyển động của Quad, mang đến đến âm thanh chi tiết và chính xác, giảm méo tiếng thấp và chính xác đến kinh ngạc.

Ngoài mẫu loa tĩnh điện Quad ESL-2812 này ra thì người chơi âm thanh có thể thay thế bằng mẫu loa khác chất lượng hơn đó chính là loa AudioSolutions Figaro M. Với cấu trúc 3 đường tiếng, loa AudioSolutions Figaro M có thể tạo ra âm thanh tại các dải tần được chi tiết và sắc nét hơn. Với hệ thống driver gồm 4 củ loa phía trên cùng là củ loa midrange có đường kính 183mm, sử dụng giấy để làm màng loa có khả năng tái tạo trung âm có tần số từ 400 đến 4000Hz hiện lên một cách ngọt ngào và có sự cân bằng lớn. Củ loa tweeter được đặt trong một họng kèn mini ngắn, có đường kính 25mm, màng loa dome lụa mềm có khả năng tái tạo âm thanh dải cao lên đến 25000 Hz mà không hề bị gắt hay chói tiếng và có góc độ mở tiếp cận phòng nghe và tai người dùng tốt hơn những thiết kế thông thường. Cuối cùng, là hai củ loa bass có đường kính 152mm, màng loa cũng được làm từ giấy, có đặc tính mỏng nhẹ, mang lại âm trầm vừa chắc gọn vừa dứt khoát mà không gây nên hiện tượng rền tiếng. Cả hai củ loa midrange và 2 củ loa bass đều có sự bổ sung của nón loa ER giúp cho phản ứng âm thanh tại mỗi khoảng tần số đều diễn ra với tốc độ nhanh chóng, méo được loại bỏ một cách hoàn toàn, giúp cho âm thanh có độ sắc nét cao. Loa AudioSolutions Figaro M có mức trở kháng 4 Ohm và độ nhạy 91dB cao hơn độ nhạy của loa ESL 2812 chỉ 86dB, công suất đỉnh là 280W. Người dùng nên lựa chọn ampli phối ghép thích hợp, có công suất trong khoảng 140W sẽ đem lại hiệu quả đường âm tương đối ấn tượng và bùng nổ.

loa quad ESL 2812 series

Vậy lựa chọn mẫu loa AudioSolutions Figaro M hoàn toàn thắng thế Quad ESL-2812 bởi thiết kế ấn tượng và khả năng tái tạo âm thanh chân thực, rõ ràng hơn. Bạn có thể đến showroom Audio Hà Nội để mua được những mẫu loa AudioSolutions chính hãng với mức giá tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chọn loa cho hệ thống GIA ĐÌNH – Emotiva Airmotiv T1 nhỏ mà có võ

Mộc Yên