Đánh giá đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 đến từ Pháp

Được bình chọn là một trong những đầu phát Blu-ray đáng mua nhất năm 2023, đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho những ai yêu thích trải nghiệm âm thanh sống động và hình ảnh 4K sắc nét. Mặc dù, nó không thể xử lý các đĩa SACD và DVD-Audio, nhưng quá trình phát lại thực tế diễn ra mượt mà, nhạy bén và không gặp sự cố sẽ là điểm cộng tuyệt vời để được audiophile lựa chọn.

Reavon UBR X100

Thiết kế của đầu phát Blu-ray Reavon UBP-X100 chính hãng

Là thành viên thuộc dòng UBP Series của Reavon, đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 trông chắc chắn, với mặt trước bằng nhôm dày và lớp hoàn thiện bằng kim loại màu đen. Tất cả ba mẫu trong dòng sản phẩm đều giống hệt nhau từ mặt trước, với cùng một khay đĩa được gắn ở giữa và màn hình hiển thị bên dưới. Ngoài ra còn có một nút nguồn ở bên trái và một số điều khiển cơ bản ở bên phải, cùng với cổng USB 2.0.

Model này mang đến cảm giác bền chắc, an toàn và chất lượng hoàn thiện xuất sắc, với đế khung 1,6 mm được gia cố bằng tấm thép 3 mm để giảm rung động cơ học, trong khi các chân đế lớn giúp hỗ trợ và cách ly tốt hơn. Đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 có kích thước 430 x 85 x 300mm (WxHxD) và nặng 6,3kg.

Reavon UBR X100 dep

Vì đây là phương tiện kỹ thuật số nên có các kết nối hạn chế ở phía sau và không có đầu ra analog. Thiết bị này chỉ cung cấp hai đầu ra HDMI, trong đó 1 cổng HDMI cho video/audio và 1 cổng HDMI chỉ dành riêng cho audio. Bên cạnh đó còn có các đầu ra âm thanh kỹ thuật số optical và coaxial, cổng Ethernet và cổng USB 3.0.

Điều khiển từ xa được cung cấp có kích thước khá lớn, nhưng nó rất thoải mái khi cầm và dễ sử dụng bằng một tay. Tất cả các nút cần thiết đều hiện diện và chính xác, với các phím lớn được bố trí theo kiểu trực quan và thậm chí còn có đèn nền tiện dụng.

Chi tiết kỹ thuật và tính năng của đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 chính hãng

Đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 được thiết kế để trở thành một đầu phát độc lập chất lượng cao và do đó, nó có một bộ tính năng rất tập trung xoay quanh việc phát lại đĩa vật lý. Thiết bị này có thể phát CD, DVD, Blu-ray, 3D Blu-ray và UHD Blu-ray, nhưng nó không phổ biến và không thể phát đĩa SACD (Super Audio CD).

Chiếc đầu phát Blu-ray này cũng cung cấp hỗ trợ tệp đa phương tiện rộng rãi. Mặt khác, model này đã bảo vệ người dùng, mặc dù việc thiếu Wi-Fi hoặc bất kỳ ứng dụng nào cho thấy X100 thực sự nhắm đến những người hâm mộ phương tiện vật lý hơn là các bộ truyền phát mạng.

Reavon UBR-X100 được hưởng lợi từ khung máy chắc chắn và chất lượng chế tạo chắc chắn, với khay đĩa trượt ra vào nhẹ nhàng. Nó cũng hoạt động yên tĩnh và audiophile hầu như không thể nghe thấy tiếng đĩa quay trong khi phát lại. Đây chắc chắn là một trong những lợi ích của việc mua một đầu phát đắt tiền hơn, với những mẫu rẻ hơn thường phát ra âm thanh giống như máy sấy tóc khi đĩa quay xung quanh.

Đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 tạo ra hình ảnh sáng rõ chi tiết với dải tương phản động ấn tượng và gam màu rộng. Sức mạnh xử lý của bộ xử lý của đầu phát không chỉ đủ để hiển thị chính xác chuyển động trên màn hình mà không bị nhòe hoặc mờ mà còn để chia tỷ lệ chất lượng cao từ chất liệu Full HD sang cài đặt 4K. Do đó, phim đĩa Blu-ray chỉ kém hơn một chút về chất lượng hình ảnh so với chất liệu 4K Ultra HD thực sự. Vì vậy, chắc chắn Reavon UBR-X100 có khả năng mang đến cho thư viện phim Blu-ray của người một cuộc sống thứ hai.

Reavon UBR X100 sau

Thiết bị này còn là một phương tiện truyền tải kỹ thuật số, về cơ bản có nghĩa là tất cả các đầu ra âm thanh và video của nó đều có bản chất kỹ thuật số. Do đó, chất lượng âm thanh sẽ thực sự phụ thuộc vào bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang analog (DAC) trong hệ thống âm thanh của người dùng – có thể là soundbar, bộ xử lý AV hoặc bộ thu AV.

Giả sử audiophile sở hữu một hệ thống âm thanh tốt, chất lượng âm thanh của UBP-X100 là tuyệt vời về mặt phân phối kỹ thuật số. Nó xử lý âm thanh từ CD, DVD và Blu-ray mà không gặp bất kỳ sự cố nào và hỗ trợ mọi định dạng âm thanh cho đến và bao gồm cả âm thanh độ phân giải cao không mất dữ liệu.

Để có kết quả tốt nhất, người chơi nên sử dụng đầu ra HDMI cho âm thanh cũng như video, mặc dù nếu hệ thống âm thanh của họ không thể vượt qua các tính năng video như 4K và HDR, thì cũng có đầu ra HDMI dành riêng cho âm thanh. HDMI cho phép truyền bitstream các định dạng âm thanh lossless như Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio, cũng như giải mã chúng bên trong và xuất ra PCM 7.1 kênh.

So với nhiều đối thủ cùng tầm giá như hiện nay, đặc biệt là so sánh với UDP-203 của Oppo, chiếc đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt đối và lấp đầy những thiếu xót của đối thủ. Những tính năng mà nó sở hữu, biến nó trở thành nền tảng tuyệt vời cho bất kỳ hệ thống rạp hát tại nhà hiệu suất cao nào.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?