Đánh giá khả năng chống rung của chân đế Hifistay Gyrotension Swing Medium

Chân đế không chỉ là một thiết bị phụ kiện trang trí giúp một model âm thanh thêm đẹp mà còn đóng vai trò bổ trợ trong việc loại bỏ rung động, giúp những màn tái tạo âm tần của chính thiết bị đó đạt chất lượng trung thực và chi tiết hơn. Chân đế Hifistay Gyrotension Swing Medium là một trong những sản phẩm chân đế nổi bật của thương hiệu Hifistay đến từ Hàn Quốc, nổi tiếng với cơ chế triệt tiêu rung động hoàn toàn giúp mọi không gian trình diễn âm thanh của người nghe đạt chất lượng chuẩn xác nhất.

HiFistay Gyrotension Swing Medium

Thiết kế giảm xóc đặc biệt của chân đế HiFistay Gyrotension Swing Medium

Chân đế HiFistay Gyrotension Swing Medium là một sản phẩm chân đế chống rung thuộc dòng sản phẩm HiFistay Sourec Devices Series, model này được coi như một thiết bị bổ trợ hoàn hảo cho đầu đĩa than, CD transport & DAC, ampli, loa, hay bất cứ một thiết bị âm thanh nào có setup phù hợp với chân đế này. Đây cũng là một mẫu chân đế thuộc phân khúc tầm trung nên bất kỳ người chơi âm thanh nào cũng có thể dễ sở hữu được thiết bị này.

HiFistay Gyrotension Swing Medium bo

Không sở hữu một ngoại hình đồ sộ, trong 3 mẫu chân đế thuộc HiFistay Gyrotension Swing thì chân đế HiFistay Gyrotension Swing Medium chỉ mang kích cỡ “trung bình” như chính cái tên Medium của nó. Cụ thể, sản phẩm này chỉ có đường kính 60mm và người dùng có thể tự điều chỉnh chiều cao của sản phẩm từ 41mm – 55mm tùy theo mục đích setup. Như vậy với tính ứng dụng cao thì người dùng có thể linh hoạt trong mọi sertup với chân đế Hifistay Gyrotension Swing Medium để kiểm soát mọi rung động của các thiết bị nghe tốt nhất. Mỗi chân đế này có thể chịu được tải trọng tối đa là 12kg, như vậy với một bộ 4 chân đế có thể chịu được trọng lượng 48kg.

Đánh giá các tính năng của chân đế HiFistay Gyrotension Swing Medium

Thoạt nhìn có thể thấy chân đế Hifistay Gyrotension Swing Medium sở hữu hình thức tương đối đơn giản. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn bề nổi bên ngoài bởi thực tế thì mẫu chân đế này lại được tạo hình với cấu trúc tương đối phúc tạp. Cụ thể, ở Gyrotension Swing Medium được xây dựng theo cấu trúc đa tầng, ở mỗi tầng lại được thiết kế với màu sắc riêng để phân biệt. Nễu như tầng đỉnh của chân đế này được phủ sơn đen thì tầng giữa lại mang màu bạc, trong khi tầng dưới cùng lại là màu nâu. Mặc dù sử dụng tới 3 màu cho một chân đế nhỏ bé nhưng sự tổng hòa của các màu sắc này lại làm cho chân đế Gyrotension Swing Medium có được hình thức rất sang trọng và nổi bật. Không chỉ có vậy, trên thân của chân đế này còn in tên sản phẩm để người dùng có thể dễ dàng phân biệt được thiết bị này với nhiều sản phẩm tương tự.

HiFistay Gyrotension Swing Medium trong

Mỗi một chi tiết trên chân đế Hifistay Gyrotension Swing Medium đều được thực hiện thủ công đầy tỉ mỉ với 3 lớp, gồm 48 dải silicon, lò so hình nón và 3 ổ bi gốm ở 3 điểm nhằm bổ trợ tối đa trong quá trình di chuyển. Chính vì vậy mà rung động được xử lý tốt hơn, thiết kế này cũng tăng khả năng giản xóc cho thiết bị trình diễn. Đây là một điểm cộng mà không phải mẫu chân đế nào cũng có thể làm được. Để người dùng có cái nhìn rõ hơn thì cấu trúc của 48 dải silicon được thiết kế đối xứng xuyên tâm và được đặt bên trong phần vỏ làm từ kim loại có 2 màu trắng và đỏ đã giúp loại bỏ rung động một cách triệt để nhất. Silicon được trang bị trong chân đế này cũng phát huy hiệu quả nhờ đặc tính dẻo dai giúp tăng cường khả năng xóa bỏ rung chấn của chân đế. Có một điểm đặc biệt là người dùng có thể chủ động điều chỉnh cài đặt độ căng của các dải silicon này theo số lượng băng tần, từ có thể dễ dàng tối đa hóa hiệu suất triệt tiêu rung chấn và giảm xóc đạt chất lượng tốt nhất. Thiết kế này hữu hiệu nhất đối với quá trình trích suất tín hiệu trên đĩa than của kim đĩa than giúp tín hiệu âm thanh đạt được chất lượng nguyên bản nhất.

Chân đế Hifistay Gyrotension Swing Medium đã dùng chính hình thức nhỏ bé của mình để đóng góp vai trò to lớn trong việc loại bỏ rung chấn cho các thiết bị trình diễn âm thanh. Vậy nên, đây được xem là một thiết kế thiết thực cần có dành cho mọi không gian phòng nghe.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Series giắc kết nối AudioQuest Connector mang trọn vẹn tinh hoa công nghệ 2