Đánh giá khả năng tái tạo âm thanh trung thực của loa Wilson Benesch Vertex

Đối với những ai đam mê âm thanh thì chắc chắn không thể không nâng cấp những và thay thế những mẫu sản phẩm của mình trong một hệ thống âm thanh. Hiện nay người chơi âm thanh không dành quá nhiều sự cứng nhắc cho việc nhất định phải có loa đứng trong hệ thống âm thanh tại gia mà thay vào đó là các audiophile có thể thay thế bằng những mẫu loa bookshelf  chất lượng không thua kém để thay thế trong bộ dàn. Loa bookshelf rất dễ dàng và thích hợp cho những không gian nghe cần tiết kiệm diện tích, đặc biệc loa bookshelf của Wilson Benesch có chất lượng có thể vượt qua mọi mẫu loa đứng mà mức giá trị cũng tương đương.

loa wilson benesch vertex dep

Wilson Benesch đến từ Anh Quốc là một nhà sản xuất loa hi-end đã và đang chiếm được cảm tình của đông đảo audiophile, hãng chuyên cung cấp những dòng loa chất lượng cao. Dòng loa Geometry Series chính là một dòng sản phẩm cao cấp nhất của hãng âm thanh này. Trong đó có mẫu loa bookshelf Wilson Benesch Vertex chính là một lựa chọn đáng giá nhất dành cho những hệ thống nghe nhạc stereo tại gia phù hợp đặt trong những không gian nghe có diện tích vừa phải.

Thiết kế độc đáo và cấu trúc ấn tượng của loa bookshelf Wilson Benesch Vertex

Loa Wilson Benesch Vertex sở hữu kích thước các chiều không quá lớn là 1100mm x 230mm x 370mm (bao gồm cả chân loa) và trọng lượng loa là 23kg. Model này được thiết kế là loa bookshelf Wilson Benesch Vertex nên kích thước loa cũng khá nhỏ gọn, đảm bảo sẽ chơi rất hiệu quả trong những phòng nghe có diện tích vừa và nhỏ.

 loa wilson benesch vertex chi tiet

Wilson Benesch đã chế tác thùng loa bằng các vật liệu tổng hợp được thiết kế theo cấu trúc sandwich, bao gồm các tấm sợi carbon, sợi thủy tinh và lõi nomex. Tất cả các sản phẩm dòng Geometry Series. Đặc biệt, thùng loa Wilson Benesch Vertex còn được ứng dụng công nghệ Advanced Composite Technology Monocoque viết tắt là C.C.T Monocoque. Công nghệ này vốn thường thấy trên các mẫu xe đua công thức 1 để hoàn thiện bề mặt thùng loa, vừa đảm bảo một độ bền vượt thời gian và vẻ ngoài giàu tính thẩm mỹ.

Vật liệu chế tạo thùng loa này tương đối dày so với các tủ gỗ thông thường, được đúc chính xác trong hệ thống RTM, nhờ đó mà thùng loa Wilson Benesch Vertex có thiết kế thùng loa được tối đa hóa độ cứng. Với cấu trúc thùng loa được thu nhỏ về phía sau giống như đuôi thuyền, nhiệm vụ của nó là giúp hạn chế sóng đứng và loại bỏ mọi cộng hưởng được triệt tiêu hiệu quả, đảm bảo các dải âm thanh được xử lí với độ tinh khiết cao nhất.

loa wilson benesch vertex  cau tao

Nhà sản xuất hoàn thiện mẫu loa bookshelf này với nhiều phiên bản khác nhau như veneer vân gỗ sang trọng, lớp hoàn thiện polymer có độ bóng cao và có tới 13 màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn. Tất cả các phiên bản màu sắc này đều mang đến cho loa Wilson Benesch Vertex một thiết kế cao cấp, sang trọng và tinh tế hơn.

Mẫu loa Wilson Benesch Vertex được thiết kế 2 đường tiếng nổi bật với củ loa tweeter Semisphere Silk-Carbon Hybrid Dome đường kính 25mm và củ loa woofer Tactic II đường kính 170mm. Các củ loa này được gắn trên một vách ngăn bằng nhôm, được gia công chính xác tại phân xưởng của hãng ở chính quốc. Loa Wilson Benesch Vertex mang đến dải trầm âm thanh ấn tượng và nội lực, nó có thể đánh tới 44Hz.

loa wilson benesch vertex black

Những củ loa này cung cấp cho loa Wilson Benesch Vertex khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 44Hz – 30kHz, với mức cắt tần số là 5kHz. Củ loa tweeter Semisphere chính là ưu thế để giúp mẫu loa bookshelf này tái tạo được dải cao rộng, chính xác và độ trung thực tự nhiên cao và không xảy ra nhiễu tín hiệu.

Loa có độ nhạy 89dB và trở kháng 6Ω nominal / 4Ω minimal. Nhờ vậy mà loa Wilson Benesch Vertex có thể phối ghép với nhiều ampli trên thị trường hiện nay, có công suất tối thiểu là 100W/kênh. Loa Wilson Benesch Vertex có thể phù hợp phối ghép với ampli của thương hiệu Hegel, Emotiva…, audiophile sẽ có được những trải nghiệm âm nhạc chất lượng và những màn trình diễn âm thanh đặc sắc nhất.

loa wilson benesch vertex truoc

Model này mang lại khả năng chơi tốt nhiều thể loại âm nhạc, nó sẽ làm nổi bật được tiếng nhạc cụ, kể cả các thể loại nhạc như, jazz, rock,… hay những âm hạc có quy mô rộng và độ động lớn cũng đều được Wilson Benesch Vertex tái hiện rất tốt. Đây chính là thành công của hãng loa Wilson Benesch. Mẫu loa Wilson Benesch Vertex dành cho những ai đang tìm kiếm một cặp loa bookshelf chất lượng với khả năng tái tạo âm thanh chuẩn xác và chi tiết nhất. Hiện nay các audiophile có thể mua model này tại nhà phân phối Audio Hà Nội chính hãng 100% với mức giá tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa AudioSolutions Figaro B – Xứng đáng đẳng cấp Châu Âu

Mộc Yên