Đánh giá mẫu ampli Rotel RA-1592 đến từ Nhật Bản

Hiện nay nguồn gốc xuất xứ cũng như danh tiếng của nhà sản xuất luôn là một trong những yếu tố hàng đầu để khách hàng lựa chọn và đánh giá một mẫu sản phẩm nào đó có chất lượng hay không. Nhật Bản luôn được biết đến như một đất nước với nền công nghệ tiên tiến, đi đầu thế giới về nhiều mảng, đồng nghĩa với việc những thiết bị điện tử được ra đời từ đất nước này được đáng gia cao cả về thiết kế lần khả năng tái tạo âm thanh.
Rotel là một trong số hiếm những thương hiệu âm thanh luôn được đánh giá cao ở phân khúc thị trường tầm trung – Hifi với các sản phẩm ở mức giá phổ thông, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng sử dụng. Những mẫu sản phẩm của Rotel đưuọc coi là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều khách hàng nhờ chất lượng, kiểu dáng, không thua kém những mẫu sản phẩm cao cấp của các hãng âm thanh khác. Trong đó nổi bật có mẫu ampli Rotel RA-1592 có thể chứng minh rất rõ cho sự thành công của Rotel.

Ampli Rotel RA-1592

Thiết kế ấn tượng và những tính năng hiện đại của mẫu ampli Rotel RA-1592

Mẫu ampli Rotel RA-1592 được thiết kế với một ngoại hình khá gọn gàng và không quá lớn, máy sở hữu kích thước các chiều là 431mm x 144mm x 425mm, khối lượng 16.8kg. Toàn bộ phần khung thân làm bằng nhôm chắc chắn giúp bảo vệ tốt hệ thống bo mạch và cấu trúc bên trong máy. Model RA-1592, mang ddén nhiều sự tiện lợi và tính năng sử dụng hơn, đây được coi là mẫu sản phẩm được ưa chuộng của hãng.
Ampli Rotel RA-1592 nằm trong dòng sản phầm thuộc phân khúc giá tầm trung và được giới đam mê đánh âm thanh giá cao về khả năng khuếch đại âm thanh. Mặt trước được thiết kế tinh giản nhất với những nút chức năng được chú thích đầy đủ giúp người chơi âm thanh có thể thực hiện được những thao tác sử dụng máy hiệu quả.

Ampli Rotel RA-1592 dep

Mẫu ampli Rotel RA-1592 này được thiết kế dựa trên hai bộ khuếch đại cao cấp của Rotel là pre ampli Rotel RC-1592 và power ampli RB-1582. Nhà sản xuất trang bị cho Rotel RA-1592 sử dụng máy biến áp hình xuyến lớn, cùng với đó là tụ tiện nguồn có dung lượng lên tới 10.000uF. Ampli Rotel RA-1592 sử dụng mạch khuếch đại class AB, loại mạch này khắc phục được nhược điểm của cả hai mạch class A và class B. Mạch khuếch đại này mang tới công suất 200W mỗi kênh cho RA-1592, nhờ vậy mà nó dễ dàng phối ghép được với các hệ thống loa lớn.
Ngoài ra, Rotel đã trang bị bộ chuyển đổi DAC AK4495S của nhà sản xuất AKM cho ampli RA-1592. Con chip này giúp cho RA-1592 có thể xử lý những tín hiệu số với độ phân giải lên tới 32bit/768kHz. Ngoài ra, nó còn có một cổng PC-USB có khả năng giải mã tín hiệu với độ phân giải 24bit/192kHz.
Đặc biệt, mẫu ampli này còn được tích hợp bluetooth bên trong, rất gọn nhẹ, tác dụng của nó là mang tới chất lượng âm thanh tốt hơn, cho phép khoảng cách để kết nối cũng rộng hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ampli cho đầu đĩa than sử dụng kim MM thông qua cổng phono ở mặt sau.

Ampli Rotel RA-1592 tot

Các cổng kết nối cơ bản của mẫu ampli này gồm: 1 cổng usb, cổng cắm tai nghe 3.5mm; đường vào cho tín hiệu digital ở mặt sau có 3 cổng coxial, 3 cổng optical, 1 cổng PC-USB; 1 cặp cổng phono kết nối cho đầu đĩa than, 1 cặp cổng cho đầu CD, 1 cặp cổng cho tuner, 1 cặp cổng axu, cặp cổng pre out để kết nốivới power, cặp cổng kết nối với loa sub. Ngoài ra, ampli còn có thêm một cặp kết nối XLR và các cổng kết nối với loa. Mẫu ampli Rotel RA-1592 sử dụng cổng giao diện nối tiếp RS232.
Được thiết kế là một ampli tích hợp cao cấp, RA-1592 cũng được sử dụng biến áp xuyến để cấp nguồn cho sản phẩm, đồng thời thiết kế mạch dạng dual-monoblock, mỗi kênh của ampli sẽ có một bảng mạch riêng.

Phối ghép ampli Rotel RA-1592 như thế nào thì hiệu quả?

Với công suất 200W mỗi kênh, chiếc ampli hoàn toàn kéo tốt những đôi loa đứng mạnh mẽ như Chario Pegasus MKII, AudioSolutions Overture O204F. Về phần nguồn phát, người dùng có thể sử dụng chiếc đầu CD Rotel RCD-1572.

Ampli Rotel RA-1592 chat

Khi setup vào những không gian phòng nghe có diện tích vừa phải khoảng 20 – 30m2, âm thanh sẽ được lan tỏa đều khắp phòng với sự ấm áp, tách bạch ở các dải. Tuy nhiên người dùng cũng có thể lựa chọn bộ phối ghép ampli Emotiva BasX A-100 và CD Player Emotiva BasX CD-100 có chất lượng âm thanh tương đương nhưng nằm ở phân khúc giá tốt hơn hẳn.
Mức giá bán ra của model RA-1592 chỉ nằm ở phân khúc tầm trung, nhưng người dùng có thể nhận lại chất âm không thua kém gì những mẫu sản phẩm cao cấp khác.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Mộc Yên